Bảo quản thực phẩm nhà hàng như thế nào là tốt nhất?

Việc bảo quản thực phẩm bằng bàn lạnh trong các nhà hàng là việc vô cùng quan trọng, điều này không chỉ khiến cho thực phẩm giữ được độ tươi ngon mà còn tránh gây lãng phí thực phẩm. Nhưng bạn có biết nhiệt độ bao nhiêu thì thích hợp với từng loại sản phẩm không? Hãy cùng maycatthit.vn tìm hiểu nhé!

bảo quản thực phẩm

Các loại thực phẩm khác nhau có nhiệt độ bảo quản khác nhau

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng: Khi thực phẩm để ở nhiệt độ thấp sẽ làm chậm quá trình phản ứng sinh hóa trong thực phẩm, ở nhiệt độ âm 10⁰C thì quá trình phản ứng sinh hóa sẽ giảm đến ½ đến 1/3 so với bình thường. Nhiệt độ thấp làm cho các vi khuẩn ngưng hoạt động nên thực phẩm có thể giữ được lâu hơn.

Nhiều người vẫn thường nghĩ bảo quản các loại thực phẩm ở nhiệt độ 0⁰C là ổn nhưng thực tế không phải vậy. Bởi vì có nhiều loại vi khuẩn vẫn tồn tại ở nhiệt độ 0⁰C, tới độ âm chúng ngưng hoạt động hoặc có hoạt động rất nhỏ chỉ ở phần các chất mô, đạm trên thực phẩm.

bảo quản thực phẩm

Tham kho: bàn lnhbàn mátbàn saladbàn lnh salad

Nếu như bạn bảo quản các loại thực phẩm như thịt, cá hay thủy hải sản ở nhiệt độ -2⁰C đến -10⁰C chỉ có thể đảm bảo chất lượng được trong khoảng thời gian là 2 – 3 ngày mà thôi. Nhưng với rau củ quả cũng ở nhiệt độ này có thể giữ được lâu hơn với thời gian từ 15 đến 20 ngày.

Một lưu ý nho nhỏ nếu như bạn muốn bảo quản các loại thịt cá cũng như hải sản với thời gian lâu hơn thì nên lựa chọn sản phẩm bàn đông vì nhiệt độ của bàn đông thấp hơn so với bàn lạnh. Nhiệt độ của nó khoảng tầm -18ºC đến -22ºC điều này có thể đảm bảo cho thực phẩm kể trên giữ được độ ngon trong vòng 10- 15 ngày.

bảo quản thực phẩm

Xem thêm: Bàn mát quầy bar- Thiết bị bảo quản đồ uống nhà hàng bán chạy nhất 2018

Một số nguyên tắc trong việc bảo quản thực phẩm

Một sản phẩm có thể bảo quản được lâu không chỉ phụ thuộc vào chất lượng của các thiết bị bảo quản mà còn phụ thuộc vào việc chúng ta bảo quản sao cho đúng cách. Khi bảo quản thực phẩm bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Nguyên liệu được chế biến sạch sẽ an toàn vệ sinh thực phẩm, còn toàn vẹn không bị nát dập,…
  • Đối với thị sau khi sơ chế cần để ở nhiệt độ 6 đến 8 độ C trước khi đóng đông.
  • Thực phẩm tươi sống nên để riêng không để chung với thực phẩm đã chín.
  • Khi sử dụng sản phẩm đông lạnh cần phải giã đông một cách chậm chạp.
  • Tùy theo từng loại thực phẩm mà người ta có quy định riêng về chất lượng và kỹ thuật bảo quản.

bảo quản thực phẩm

Việc bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ đảm bảo cho chúng có thể giữ được độ tươi ngon lâu hơn mà còn có thể giúp cho nhà hàng của bạn tránh được sự lãng phí khi phải bỏ đi những thực phẩm hỏng.

Trên đây là một số thông tin về việc bảo quản thực phẩm bằng bàn lạnh, hy vọng nó có thể giúp gì đó cho bạn trong quá trình chế biến, nấu nướng. Chúc các bạn thành công!

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…? Dưới đây là một vài loại máy thái thịt Viễn Đông:

Viễn Đông hân hạnh phục vụ!

>> Máy cắt thịt đông lạnh năng suất cao nhất hiện nay

Tham kho: tủ đông công nghipt đông 4 cánht cp đông công nghipt đông inoxt đông nhà hàngt lnh công nghipt lnh công nghip 4 cánht mát công nghipt mát 4 cánht đông lnh công nghip

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.