Bắt đầu kinh doanh mở quán phở cần trang bị những gì?

Phở là món ăn truyền thống tiêu biểu của nền ẩm thực Việt. Do vậy kinh doanh mở quán phở là một trong những ngành hàng luôn có sức hút ngày nay. Đối với những người mới bắt đầu thì việc kinh doanh quán phở cần những thiết bị máy móc gì? Trong bài viết này maycatthit.vn sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn. 

Những yếu tố cần thiết đầu tiên khi kinh doanh mở quán phở là gì?

Mặt bằng, địa điểm

Đương nhiên khi kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì điều đầu tiên đó là cần “thiên thời, địa lợi”. Giá địa điểm kinh doanh cho một quán phở vừa và nhỏ rơi vào khoảng 15-20 triệu/tháng. Một địa điểm kinh doanh tốt sẽ là một trong những yếu tố giúp quán phở thu hút nhiều khách hàng.

Chi phí về bàn ghế

Cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ cũng là tiêu chí giúp quán phở tạo được điểm nhấn với khách hàng. Người mở quán sẽ có lựa chọn chất liệu của bàn ghế bằng inox hoặc gỗ. Đối với bộ bằng inox thì sẽ có giá 1tr1/bộ, còn chất liệu gỗ sẽ có giá cao hơn từ 1tr5/bộ.

Thiết bị nấu, dụng cụ nhà bếp 

Thường một quán phở sẽ sử dụng bộ nồi phở với các công dụng khác nhau: hầm xương, nấu nước lèo, trụng bánh phở. Giả sử một ngày quán phở của bạn kinh doanh từ 150-200 bát phở thì chi phí bỏ ra cho bộ nồi sẽ dao động 10-15 triệu. Sử dụng nồi nấu phở giúp người kinh doanh đỡ vất vả hơn và hiệu suất tăng cao hơn so với dùng nồi nấu bếp than thông thường.

Các thiết bị khác như: bát, đũa, nồi, muỗng,…thì chi phí sẽ cần thêm từ 7-10 triệu.

Nguyên liệu cho kinh doanh quán phở

Số lượng nguyên liệu sẽ phụ thuộc vào lượng khách mà quán phục vụ mỗi ngày. Trung bình sẽ rơi vào khoảng 150 khách thì chi phí thực phẩm, gia vị sẽ lên đến 3-5 triệu. Đối với các loại nguyên liệu tươi sống cần bảo quản đúng cách bởi vì nên sử dụng trong ngày để chất lượng được đảm bảo. Còn những nguyên liệu khô như hành, tỏi, bún bánh đa khô thì có thể bảo quản ở nơi khô ráo với số lượng lớn.

Có cần đầu tư máy thái thịt tươi sống JZ cho quán phở không?

Hơn 90% các quán phở đều đầu tư chiếc máy thái thịt JZ. Khi số lượng khách lớn, thái thủ công không còn khả thi đối với các cơ sở kinh doanh. Bên cạnh đó chất lượng thịt cũng phụ thuộc vào cách thái, do vậy các quán phở bò nên đầu tư chiếc máy thái thịt JZ cho quán của mình.

Lợi ích vượt trội khi sử dụng máy thái thịt JZ

Sở hữu chiếc máy thái thịt JZ mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho người sử dụng. Tiết kiệm công sức là lợi ích đầu tiên. Thay vì thái thủ công quý khách có thể dễ dàng xử lý số lượng thịt lớn mà không tốn nhiều sức lực.

Thay vì cần nhiều nhân công để xử lý và tốn khá nhiều thời gian, JZ là giải pháp cho các quán phở, từ đó có thể tiết kiệm được chi phí mà còn nâng cao hiệu suất. Bên cạnh đó cắt thịt bằng máy sẽ đảm bảo được độ đồng đều, độ ngon của từng thớ thịt – yếu tố quan trọng của một bát phở hấp dẫn.

Với động cơ mạnh mẽ với công suất 750w, máy thái thịt JZ tin chắc là sản phẩm hoạt động tối ưu với năng suất lên đến 50-60kg một giờ. Do vậy, số lượng thịt thái ra có thể đáp ứng cho một ngày kinh doanh của một quán phở.

Cách sử dụng máy thái thịt JZ cho kinh doanh quán phở

Bước 1: Xem bộ lưỡi dao có dính dị vật gì không

Bước 2: Kiểm tra dây cắm điện thật kỹ trước khi kết nối nguồn điện đảm bảo an toàn cho người sử dụng

Bước 3: Đặt khay đựng thịt dưới khe thịt

Bước 4: Bật công tắc, cho lưỡi dao hoạt động, sau đó thả khối thịt có kích thước 5cmx10cm 

Bước 5: Quan sát khi máy vận hành, thịt được thái sẽ rơi xuống khay thịt sau đó chỉ cần lấy ra để sử dụng.

Bài viết là thông tin cơ bản đối với những người bắt đầu kinh doanh quán phở. Hy vọng sẽ mang đến những thông tin bổ ích đến quý khách. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm khi kinh doanh mở quán phở, quý khách liên hệ ngay tới số kinh doanh chi nhánh gần nhất của cokhiviendong.com để được hỗ trợ và nhận được ưu đãi ngay trong ngày.

Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.