Bật mí cách bảo quản thịt đúng cách bằng tủ lạnh và khi không có tủ lạnh

Thịt lợn là loại thực phẩm chính xuất hiện nhiều nhất trong bữa ăn của mỗi gia đình Việt Nam. Càng gần đến những ngày Lễ, Tết thì nhu cầu sử dụng thịt lợn càng tăng cao… một trong những vấn đề được những bà nội trợ quan tâm là cách bảo quản thịt để thịt giữ được sự tươi ngon lâu nhất.

Trong bài viết này, Viễn Đông sẽ “bật mí”với các bạn cách bảo quản thịt lợn và các loại thịt phổ biến nhất hiện nay nhé!

Cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh

Cách bảo quản thịt lợn trong tủ lạnh cũng tương tự như với cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh. Đây là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất.

Nhiều người nội trợ thắc mắc không biết “thịt lợn đông lạnh để được bao lâu?” Xin trả lời: “thịt có thể được bảo quản từ 3 đến 4 ngày trong ngăn đá mà không bị mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị,..” với ngăn mát thì thời gian bảo quản sẽ ngắn hơn khoảng từ 1 đến 2 ngày.

cách bảo quản thịt

Dù bảo quản ở ngăn nào của tủ lạnh thì bạn cũng nên bọc nguyên liệu thật kín bằng nhiều lớp giấy báo hay nilong để không khí không lọt vào bên trong và thịt không bị quá đông cứng.

Với cách bảo quản thịt gà trong tủ lạnh cũng tương tự, tuy nhiên, thịt gà sẽ lần xương nên bạn chú ý trong quá trình bọc nguyên liệu tránh để phần xương gà làm rách màng bọc nilong.

cách bảo quản thịt

Cách bảo quản thịt lợn không có tủ lạnh

Tại những gia đình chưa sử dụng tủ lạnh hay những ngày Lễ, Tết, tủ lạnh nhà bạn đã chật kín đồ ăn… bạn có thể nghĩ đến những cách sau đây để bảo quản thịt được tươi ngon nhất cho gia đình mình sử dụng.

cách bảo quản thịt

Bảo quản bằng giấm ăn

Với cách bảo quản thịt bằng giấm ăn, đầu tiên, bạn cần rửa chúng thật sạch bằng giấm ăn. Tiếp theo, bạn bọc thịt bằng một chiếc khăn sạch có tẩm nước giấm. Giấm sẽ có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi.

cách bảo quản thịt

Cách làm này có thể giúp bạn bảo quản thịt được qua một đêm mà thịt vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Bảo quản bằng muối

Vi khuẩn không thể sống và sinh sản trong môi trường có nồng độ muối lớn hơn 10%. Lợi dụng nguyên lý này, chúng ta có thể bảo quản thịt heo bằng muối:

Đầu tiên, bạn rửa sạch và để ráo thịt. Sau đó, sát muối trắng lên miếng thịt rồi bảo quản chúng tại những nơi khô ráo, thoáng mát, sạch sẽ,..

cách bảo quản thịt

Ngoài ra, với cách làm tương tự, bạn có thể bảo quản thịt bằng tiêu hay mật ong, những loại gia vị này không những có tác dụng bảo quản thịt khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn mà còn làm gia tăng hương vị thơm ngon cho nguyên liệu của bạn.

cách bảo quản thịt

Với cách bảo quản thịt mà chúng tôi đã bật mí cho bạn, rất đơn giản, hiệu quả và có thể áp dụng được luôn phải không nào…

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó là khi bảo quản các loại thịt thì không nên cắt thịt thành nhiều miếng để vi khuẩn không xâm nhập vào miếng thịt của bạn.

Chúc các bạn thành công và luôn là những người nội trợ thông thái nhất.

>>>Hướng dẫn cách thái thịt bò đúng chuẩn

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose