Bò lúc lắc thơm ngon như ngoài nhà hàng

Bò lúc lắc là món ăn vô cùng độc đáo với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến không khó. Bò lúc lắc đầy dinh dưỡng cho bạn tràn đầy năng lượng để chuẩn bị cho buổi chiều với nhiều hoạt động. Cùng Máy cắt thịt tham khảo cách làm bò lúc lắc tại nhà.

Bò lúc lắc

Bò lúc lắc được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Bò lúc lắc có nguyên liệu chính là thịt bò, kết hợp với hương vị tự nhiên của rau củ. Nguyên liệu làm bò lúc lắc đều có sẵn trong siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm, gồm: 

  • Thịt bò: 300 gam
  • Cà chia
  • Hành tây
  • Ớt chuông
  • Tiêu đen
  • Tỏi băm
  • Tương cà
  • Tương ớt

Bò lúc lắc

Cách làm bò lúc lắc ngay tại nhà

Cách làm bò lúc lắc khá đơn giản, hay chú ý từng bước trong quá trình làm, càng tỉ mẩn ở các công đoạn thì món bò sẽ càng ngon.

Bước 1: Chúng ta cắt thịt bò thành từng miếng có cạnh khoảng 2cm. Sau đó chúng ta bỏ 2 muỗng hạt nam, 1 muỗng tỏi, 1/2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng dầu ăn trộn đều để khoảng 20p.

Bò lúc lắc

Bước 2: Trong khi chờ thịt bò thấm chúng ta cắt hành tây, ớt chua,cà chua cũng cạnh là 2cm.

Lưu ý: Chúng ta bỏ hạt ớt chua và cà chua để khi xào không bị ra nước

Bước 3: Chúng ta phi tỏi để xào 3 loại rau vừa cắt. Sau đó đổ ra đĩa

Bước 4: Cho ít mỡ, ít tỏi, ít tiêu đen vào chảo phi nóng lan rồi bỏ thịt bò vào. Sau đó chúng ta cho 1 muỗng tương cà, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường. Sau đó cho các loại rau vào đảo đều. sau đó cho 1 muỗng sốt.

Bò lúc lắc

Bước 5: Chúng ta bày ra đĩa và thưởng thức.

Như vậy là chúng ta vừa xem qua cách làm bò lúc lắc tại nhà

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơm

Các sản phẩm bán chạy nhất : máy ép nước mía siêu sạch, máy ép mía mini siêu sạch, xe mía siêu sạch.

 Tham khảo thêm: máy xay thịt làm xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp xúc xích.

Các bạn đang xem bài tại mục Cẩm nang của website Máy cắt thịt

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VỚI BÒ LÚC LẮC!

Viết bình luận tại đây

© 2016 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose