Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe ô tô mini

 • Bạn đang sử dụng 1 chiếc máy rửa xe ô tô mini phục vụ cho nhu cầu rửa xe ô tô cho tiệm rửa xe cũng như của gia đình mình.
 • Bạn đã tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng chiếc máy rửa xe mini này chưa?

Trong quá trình sử dụng, có rất nhiều các lỗi nhỏ có thể phát sinh gây trục trặc nhẹ, nhưng nếu không khắc phục kịp thời, chiếc máy rửa xe của bạn có thể bị hỏng hóc không đáng có.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây, maycatthit.vn sẽ chỉ ra cho bạn các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe ô tô mini.

máy rửa xe ô tô mini

Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe ô tô mini

Máy rửa xe ô tô mini không hoạt động dù đã cắm điện

Lỗi này không phổ biến những các trường hợp gặp phải không hề ít. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này:

 • Nguồn điện bị hỏng: hãy kiểm tra lại nguồn điện của bạn và đảm bảo có điện khi bạn cắm. Hãy sử dụng bút thử điện, vì nguyên nhân có thể là do nguồn điện bị hỏng chứ không phải do máy móc có vấn đề.
 • Máy sử dụng nguồn điện có điện áp thấp, hoặc cao hơn điện áp bạn đang sử dụng: bạn cần tìm hiểu kĩ xem máy rửa xe cao áp mini đang sử dụng dùng loại điện áp là bao nhiêu. Trong trường sử dụng sai điện áp có thể dẫn đến hỏng máy, cháy máy, hoặc cháy nguồn điện.
 • Kiểm tra dây dẫn điện có bị đứt trong quá trình sử dụng hay không.

máy rửa xe ô tô mini

Áp suất máy rửa xe ô tô mini thấp hoặc không đạt áp suất

Với trường hợp này, bạn cần xem xét các nguyên nhân sau để khắc phục kịp thời sự cố:

 • Rỉ nước ở khớp nối: trong quá trình sử dụng nếu khớp nối giữa súng phun nước và máy bị rò nước thì áp suất của máy sẽ bị ảnh hưởng dẫn đến tình trạng áp suất máy rửa xe thấp hơn bình thường.
 • Béc phun bị tắc: Với trường hợp áp suất máy rửa xe thấp bạn nên kiểm tra lại đầu béc của máy xem chúng có bị tắc hay không và sửa chữa kịp thời nếu xảy ra để tránh ảnh hưởng tới tiến độ công việc.
 • Bộ lọc nước bị tắc: Hãy kiểm tra bộ lọc nước xem chúng có bị tắc hay không. Nếu phát hiện bị tắc, bạn cần dọn dẹp ngay để máy rửa xe hoạt động với công suất bình thường.

máy rửa xe ô tô mini

Mô tơ có tiếng phát ra nhưng máy không hoạt động

Khi cắm nguồn điện, mô tơ có tiếng phát ra nhưng đầu máy không hoạt động, không có nước lên là biểu hiện của trường hợp này. Nguyên nhân có thể là do điện áp quá thấp không đủ để máy sử dụng hoặc nước để máy sử dụng bị hết. 

Để khắc phục trường hợp này bạn nên kiểm tra lại nguồn điện trong quá trình sử dụng, kiểm tra đầu bơm, xem chúng có bị kẹt hay không, đảm bảo lượng nước cần cho máy sử dụng.

máy rửa xe ô tô mini

Áp suất máy rửa xe ô tô mini thay đổi thất thường

Kiểm tra lại các bộ phận sau khi bạn muốn khắc phục lỗi trên:

 • Đầu bơm hơi, ti chỉnh áp xem chúng có bị hở hoặc bị mòn không?
 • Lượng nước cấp cho máy có đều không?
 • Van hóa chất có bị hở không?

Nếu phát hiện lỗi, bạn cần sửa chữa hoặc dùng phương pháp thay thế kịp thời để đảm bảo máy hoạt động ổn định. Trên đây là bài viết các lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa xe ô tô mini. Hy vọng chúng giúp ích được cho bạn. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!!

>>> ĐỌC THÊM: Máy rửa xe loại nào tốt? Top 5 máy rửa xe gia đình tốt nhất!

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose