Các món canh từ gà tưởng thì dễ nhưng thật ra không phải ai cũng thực hiện được. Canh gà là một món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, rất phù hợp cho tất cả mọi người, bên cạnh đó canh gà còn giúp hồi phục sức khỏe cho người mới ốm dậy. Sau đây là các món canh từ gà và cách làm đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà maycatthit.vn đã tổng hợp lại được
Các món canh được chế biến từ gà
1. Canh Gà nấu rau quế
Nguyên liệu
- 1 con gà nhỏ hoặc 2-3 cái đùi gà
- 2 bó rau quế, càng nhiều càng thơm
- 2 thìa canh sả băm
- 1 phần 2 thìa nhỏ ớt bột
- Hành khô, tỏi, vài viên đường phèn nhỏ
- Muối, nước mắm, hạt tiêu
- Bún ăn kèm.
Chế biến món canh gà rau quế
- Bạn phải rửa sạch và chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp vào âu thịt gà hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, hai thìa nhỏ nước mắm, trộn đều, ướp khoảng 2 tiếng.
- Lấy rau quế nhặt lấy lá, bỏ cọng, rửa sạch lá để lên rổ cho ráo nước, thái nhỏ.
- Sau đó đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm.
- Cho thịt gà vào xào đến khi thịt gà săn lại thì bắc ra.
- Tiếp theo bạn đổ nước lạnh vào nồi rồi thêm vài viên đường phèn nhỏ và đun sôi đến khi gà chín mềm, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
- Tắt bếp thêm rau quế vào, múc ra bát lớn dùng kèm với bún hay cơm trắng.
2. Canh gà nấu với nấm
Đối với món canh gà nấm cần những gì?
Thịt nạc lợn: Chuẩn bị khoảng 100 gram thịt lợn nạc để món ăn đa dạng vị hơn. Thịt nạc nên chọn loại thịt thăn hoặc mông vì phần thịt này mềm và ngọt. Cần chọn loại thịt tươi để nấu món canh gà nấm.
Nấm: Chuẩn bị hai loại nấm chính để nấu canh gà là nấm hương và nấm rơm. Ngoài ra bạn cũng có thể nấu cùng với một số loại nấm khác như nấm kim châm, nấm đùi gà.
Tiến hành nấu canh gà nấm
Đầu tiên bạn phi thơm phần hành tỏi khô rồi cho thịt gà vào xào săn lại, dậy mùi thơm như cách nấu gà lá giang. Phi gà xong, bạn cũng cho nước xâm xấp mặt gà và đun sôi. Khi nồi nước gà sôi, bạn cho phần cà rốt vào ninh cùng cho tới khi mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn.
Tiếp tục cho phần nấm vào đun cùng cho đến khi nấm vừa chín thì rắc phần mùi, rau thơm lên trên mặt nồi. Đảo đều cho món canh gà thơm hơn và tắt bếp.
3. Canh gà nấu su su
Cách sơ chế làm canh gà su su
- Ban đầu trước khi làm bạn cần cắt thịt gà vừa miếng (tùy thích có thể lọc bỏ xương và da), sau đó ướp với chút gia vị để khoảng 10 phút cho thấm.
- Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
- Hành ngò thái nhỏ.
- Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh một ít muối và hạt nêm.
- Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm nước mắm cho canh vừa ăn.
- Canh chín tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra bát.
3 cách nấu canh gà trên đây sẽ rất có ích với các bạn khi vào bếp để chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn và gia đình ăn ngon miệng nhé!
Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất
Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…?
- Máy thái thịt tươi sống dùng cho món xào, nhúng phở, nướng…: máy thái thịt tươi sống DQ1, máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt gia đình
- Chuyên thái thịt bò: máy thái thịt bò JZ
- Thái thịt mỏng cuộn tròn nhúng lẩu: máy thái thịt đông lạnh ES250, ES300
- Thái lát thịt cuộn tròn năng suất lớn: Máy thái thịt tự động SL300E, SL300B, SL350B
- Máy cắt thịt chín: các dòng máy ES, SL đều cắt được thịt đã chín
- Cắt xương, chân giò: máy cưa xương
- Máy thái thịt gia đình HO-07
CHỌN ĐÚNG loại máy thái thịt mình cần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy và nếu sau này muốn bán cũng được giá cao.
Viết bình luận tại đây