Các món làm từ gà

Các món làm từ gà là một đặc sản ở Việt Nam được dùng ăn trong các dịp lễ, tết, đám cưới,…rất phổ biến. Sau đây maycatthit.vn xin được tổng hợp tất cả thực đơn các món ăn ngon từ gà, chia sẻ hàng nghìn cách chế biến các món ngon từ gà theo từng công thức chế biến ngon và đơn giản nhất ngay tại nhà.

Các món ăn từ gà

Những món làm từ gà thơm ngon, đặc sắc hương Việt

1. Gà chiên xì dầu chế biến như thế nào?

  • Tùy theo con gà đó của bạn lớn hay nhỏ để phù hợp với lượng nước. Lau rửa sạch gà và để vào bụng gà 3 miếng gừng.
  • Lấy chảo vào để gà vào, sau đó cho hết gia vị vào gà, sau đó ninh và cài đặt thời gian khoảng 10 phút.
  • Cho con gà hấp trong xửng nước sôi. Cài đặt tiếp tục 18 phút và bỏ gà lại vào chảo. Nếu thấy nước keo dần thì bạn có thể thêm nước sôi vào đó là được. Gà sẽ căng phồng lên, có màu nâu nhạt rất hấp dẫn.
  • Nước tương vẫn còn trong chảo, bạn cho ít nước sôi cho đỡ mặt rồi bạn hâm nóng lên và làm nước chan cơm, chấm với gà thì ngon hết ý.

Chiên gà xì dầu

2. Gà hấp mỡ hành và cách sơ chế

Nguyên liệu cần dùng

  • Gà 2kg.
  • Hành thái nhỏ 1 bát.
  • Gừng non băm nhỏ 100g.
  • Tỏi băm nhỏ 2 muỗng.
  • Dầu hào 3 muỗng.
  • Dầu mè 2 muỗng.

Cách sơ chế món gà hấp mỡ hành

 Bước đầu bạn làm sạch thịt gà. Cho thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng rượu trắng. Xoa đều muối và rượu trắng đều khắp con gà, từ trong ra ngoài để gà thấm đều gia vị. Để gà trong ngăn tủ mát qua đêm.

Sau khi gà đã ngấm đều gia vị, mang gà ra hấp cách thủy trong khoảng 30 phút. Cho gà ra đĩa và phần nước hấp gà có được để riêng vào chén. Tiếp theo, bạn phết một lớp dầu mè lên mình gà để tạo độ bóng và khiến gà không bị khô.

Gà hấp mỡ hành

3. Cách làm cánh gà tương ớt tại nhà

Đầu tiên bạn rửa sạch cánh gà sau đó chặt làm hai. Ướp cánh gà cùng tỏi băm nhuyễn, mật ong, tương ớt, muối, mắm, đường trong 2 giờ để gia vị ngấm đều vào cánh gà.

Cánh gà sốt ớt

Tiếp theo bạn cho cánh gà vào khay có lót giấy bạc và nướng trong lò nướng với nhiệt độ khoảng 180 độ C từ 30 – 40 phút. Khi nướng thì bạn cần chú ý trở đều 2 mặt cánh gà và dùng cọ quét đều hỗn hợp gia vị lên cánh gà để phần thịt không bị khô. Cuối cùng chỉ cần nướng đến lúc chín vàng là có thể chén ngay được nha. Chúc bạn thành công! 

Cánh gà sốt ớt

Trên đây là các món chế biến từ gà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng. Chúc bạn và gia đình bạn có một bữa ăn ngon miệng!

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…? Dưới đây là một vài loại máy thái thịt Viễn Đông:

>>> Tham khảo nguyên liệu- cách nấu bò kho đơn giản nhất

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .