Cách bảo quản thịt nguội để bán

Làm thế nào để thịt nguội có thể để được trong thời gian dài để bán là câu hỏi mà các nơi bán dăm bông thịt nguội trăn trở. Đáp án của câu hỏi trên sẽ có trong bài viết dưới đây cua maycatthit.vn: “Hướng dẫn bạn cách bảo quản thịt nguội để bán thịt mềm ngon mà để được lâu nhất”.

thịt nguội

Jambon thịt nguội có những loại nào?

Có nguồn gốc từ châu âu mới du nhập vào Việt Nam nhưng thịt nguội đã trở thành một món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cơm ngày tết. Vậy nên rất nhiều người đã chọn thịt nguội là sản phẩm kinh doanh cho gia đình.

Hiện nay, thịt nguội được bán chủ yếu dưới hai hình thức: thịt nguội nguyên khối và thịt nguội cắt lát.

Thịt nguội nguyên khối

Thịt nguội được làm thành các khối trụ dài. Khi sử dụng, người dùng sẽ cắt thành miếng tùy vào mon ăn chế biến.

thịt nguội nguyên khối

Thịt nguội cắt lát

Ở đây, thịt nguội sau khi chế biến xong sẽ sử dụng máy thái thịt hay các dụng cụ cắt chả để cắt thành những lát mỏng nhỏ bảo quản để bán.

Cách bảo quản thịt nguội để bán

Thịt nguội nguyên khối thường được các gia đình mua về cắt miếng ăn hoặc chế biến các món ăn như cơm rang, thịt nguội chiên,…. Còn thịt nguội thái lát lại thường được các cơ sở kinh doanh bánh mì, salad các cửa hàng đồ ăn nhanh lựa chọn để kinh doanh nhiều hơn.

Tuy nhiên vì giá thành rẻ hơn, bảo quản được lâu hơn nên xu hướng mua thịt nguyên miếng và tự thái lát là lựa chọn của nhiều cửa hàng bánh mì kẹp. Máy thái thịt chín là thiết bị thái thông minh giúp cắt được miếng thịt đẹp, đều, không thua gì mua thịt nguội cắt lát sẵn.

Dưới đây là một vài dòng máy cắt thịt chín bán chạy nhất trên thị trường hiện nay:

máy thái thịt nguội

Với các cửa hàng kinh doanh bánh mì, với nhu cầu thái giò chả, thái nhịt nguội, thịt chín (không chứa da, bì cứng), nên lựa chọn dòng máy thái thịt ES300, ES250.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản thịt nguội để bán

Để bán jambon thịt nguội đắt khách, điều cốt yếu vẫn là hương vị độ an toàn của nó khi ăn. Vậy nên, các nơi cung cấp thịt nguội cần thật chú trọng việc bảo quản để thịt giữ được chất dinh dưỡng, đảm bảo độ tươi ngon khi đến với tay khách hàng. Vậy cách bảo quản thịt nguội để bán như thế nào?

Phương pháp đơn giản, tiện lợi và bảo quản tốt nhất chính là để trong các ngăn mát, tủ mát với quy trình 3 bước như sau:

Bước 1: Làm mát tủ lạnh

Không nên cho thịt nguội hay các loại thực phẩm vào tủ lạnh rồi mới cắm điện làm mát. Như vậy sẽ khiến cho vi khuẩn sinh sôi, lên mem trong thịt nguội làm cho thịt nguội nhanh hỏng hơn.

Cách bảo quản thịt nguội để bán

Bước 2: Bọc kỹ thịt nguội trước khi cho vào tủ lạnh

Bọc thật kỹ thịt nguội bằng giấy bạc, màng bọc hay lá chuối trước khi cho vào tủ lạnh là một điều thiết yếu. Cách làm này sẽ giúp:

 • Thịt giữ được độ tươi ngon trong thời gian dài
 • Tạo thêm lớp màng ngăn cách với các loại vi khuẩn bên ngoài
 • Thịt nguội không bị khô lạnh hay đá bám vào khi lấy ra chế biến.
 • Tránh bị ảm mùi với các loại thực phẩm khác
 • Chi thành túi nhỏ theo khối lượng nhất định tiện cho quá trình bán

thịt nguội

Bước 3: Sắp xếp thịt vào trong tủ mát, tủ lạnh

Căn cứ vào loại thịt nguội cũng như thời gian chế biến để sắp xếp thịt cho phù hợp nhất. Với thịt nguội nguyên khối, nếu bọc kín bảo quản ngăn mát tủ lạnh có thể để từ 30-40 ngày, thịt cắt lát có thời hạn nhỏ hơn khoảng 20-30 ngày.

Tách bảo quản riêng hai loại thịt, loại nào thời còn ít thời hạn sử dụng để ra ngoài bán trước để đảm bảo thịt không bị hết hạn sử dụng, ôi hỏng không bán được.

thịt nguội

Trên đây là 3 bước bảo quản thịt nguội để bán vô cùng đơn giản, tuy nhiên, bạn nên đẩy nhanh thịt nguội sau khi chế biến từ 6-10 ngày để đảm nhất về giá trị dinh dưỡng cũng như thời gian sử dụng của khách hàng.

Một số lưu ý khi bảo quản dăm bông thịt nguội

 • Mức nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt nguội từ 5-10°C, cùng với nhiệt độ của ngăm mát tủ lạnh hay các loại tủ mát bảo quản thực phẩm thông dụng.
 • Không nên bảo quản cùng các loại thực phẩm có mùi nồng tránh bị ảm mùi đồ ăn.
 • Luôn kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh để đảm bảo thịt nguội được bảo quản tốt nhất.
 • Không đặt thực phẩm vào thành trong phía sau tủ lạnh vì hơi lạnh có thể làm đóng băng thịt nguội.
 • Không để thực phẩm ở quá gần vị trí cửa tủ lạnh dễ bị hư hỏng do nhiệt độ không ổn định.
 • Xắp xếp thực phẩm theo hạn sử dụng, loại thịt một cách hợp lý tránh chồng chất quá nhiều lên nhau.

Bảo quản thực phẩm

Đối với việc kinh doanh, bạn cần có cách bảo quản thịt nguội để bán luôn tươi ngon an toàn trước khi đến tay người tiêu dùng. Vậy nên, hãy lưu lại những lưu ý của cẩm nang maycatthit.vn này để bảo quản thịt nguội tốt nhất nhé!

Chúc bạn kinh doanh thành công!

>>> Cách chọn thịt làm thịt nguội chuẩn không cần chỉnh


Xem thêm- máy thái thịt Viễn Đông: Máy thái thịt tự động SL300E, SL300B, SL350B

Xem thêm- máy thái thịt sống: máy thái thịt tươi sống DQ1, máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt bò JZ

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.