Cách làm bò khô cục

Cách làm bò khô cục rất đơn giản, mà còn hiệu quả cao. Là món thịt bò khô không chỉ nhanh mà còn cực hấp dẫn, Tết này bạn có thể trổ tài để gia đình và bạn bè thưởng thức.

Cách làm bò khô cục qua các bước như sau

Nguyên liệu:

  • Thịt bò thăn: 2kg
  • Sả: 4-5 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gừng: 1 nhánh
  • Ớt bột: 4-5 thìa café (có thể dùng nhiều hơn nếu bạn thích ăn cay) 
  • Muối: 2 thìa café
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Bột màu điều: 3-4 thìa cà phê

Gia vị ướp bò khô

Cách làm món bò khô cục

Bước 1: Đầu tiên bạn phải biết rằng, nếu muốn làm thành khô cục thì thịt bò thái từng lát mỏng, dọc thớ, sau đó bạn mang đi rửa sạch và làm lau khô thịt.

Thịt bò khô cục

Bước 2: Đồng thời bạn lấy các gia vị như sả, tỏi, gừng rồi bạn băm nhỏ, nát và nhuyễn ra. Trong trường hợp khi bạn đã ướp thịt bò với tất cả các nguyên liệu trên rồi thì bạn để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng thời gian từ 8 tiếng đến 10 tiếng là được.

Bước 3: Thịt bò của bạn sau khi để qua đêm, rồi sau đó bạn lấy ra ngoài bỏ vào đun lửa nhỏ đến khi nào cạn nước thì thôi. Lúc này tất nhiên thịt bò đã chín, bạn có thể nếm thử xem thế nào để thêm ớt, đường hoặc muối, mì chính, bột ngọt cho hợp khẩu vị. 

(Lưu ý rằng một điều đặc biệt là thịt bò khô cục của bạn có 2 vị đặc trưng là cay và ngọt nên bạn hạn chế không được bỏ nhiều muối.)

Thịt bò khô cục

Bước 3: Sau khi thịt bò đã cạn nước rồi bạn tắt bếp đi và gắp thịt ra đĩa, để nguội nó một lúc rồi đồng thời bạn dùng chày hoặc búa giã thịt đập đập miếng thịt bò. Công đoạn này giúp miếng thịt bò mềm và dễ xé hơn. Sau đó, lấy thịt ra và bạn dùng tay xé thịt thành từng miếng nhỏ, rất đơn giản phải không nào.

Bước 4: Bạn cho thịt bò đã xé sợi vào chảo hoặc nồi đế dày rồi xào đến khi các sợi bò khô. Thời gian nhất định để bạn có thể xào là khoảng 20 phút đến 30 phút. Đặc biệt lưu ý trong thời gian này, bạn cần để lửa ở chế độ nhỏ và nên tránh các sợi bò bị cháy.

Thịt bò khô cục

Bước 5: Cuối cùng Khi thịt bò đã khô thì tắt bếp, bạn để nguội chút thì dùng tay (nhớ đeo bao tay nilon) để bóp đều cho các miếng thịt bò có độ mềm, cong đẹp mắt. Tiếp theo bạn bày thịt bò ra đĩa và vắt vài giọt chanh là bạn có thể thưởng thức món bò khô do chính tay mình làm rồi.

Thịt bò khô cục

Thật khó kiềm chế với vị thịt bò cay cay, thơm thơm của món thịt bò khô cục này. Bạn có thể vừa xé vừa ăn lai rai, chúc bạn và cả gia đình bạn có một món ăn ngon miệng.

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose