Cách làm bò nạm sốt vang ngon đậm đà ăn kèm bánh mì

Cách làm cách làm bò nạm sốt vang có gì đặc biệt? Bò nạm sốt vang ăn kèm bánh mì là món ăn được nhiều người ưa chuộng, có thể ăn tại các bữa tiệc, ăn tại gia đình với bạn bè và người thân.

Tham khảo công thức của maycatthit.vn và cách làm đơn giản để có được bát bò nạm sốt vang nóng hổi cho những ngày mùa đông.

Xem thêm:

Cách làm bò nạm sốt vang

Cách làm nạm bò sốt vang này cần những nguyên liệu gì?

Cách làm nạm bò sốt vang này khá phổ biến và nguyên liệu chuẩn bị cũng khá đơn giản và có sẵn trong các gian hàng ngoài chợ:

nạm bò sốt vang

Chú ý: Chọn thịt bò tươi, miếng thịt đỏ, có những đường gân trắng. Tránh chọn loại thịt bò có màu thâm, đó là loại thịt lâu ngày hoặc được bảo quản trong tủ lạnh. 

Tham khảo: Cách làm bò nạm sốt vang

Cách làm bò nạm sốt vang này khá dễ thực hiện nhưng hãy chú ý đọc kỹ và làm theo các bước.

Bước 1- Ướp thịt

Băm tỏi, gừng, chuẩn bị một vài gia vị khác để ướp thịt bò.

Làm sạch thịt bò trước khi ướp. ( Tốt nhất là nên trụng qua nước sôi để thịt bò bớt hôi và sạch )

Ướp thịt bò với khoảng nửa bát mắm ngon, 1 thìa đường, gừng, quế, rượu vang và chút ngũ vị hương trong vòng 20-40 phút. Ướp càng lâu thì thịt sẽ càng thơm.

ướp thịt bò

Bước 2- Tiến hành xào thịt

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho dầu ăn vào, chờ dầu nóng chúng ta xào hành tây. Khi hành tây có mùi thơm chúng ta cho hạt gấc vào ( hạt gấc có tác dụng tạo màu cho món ăn này ).

Sau đó chúng ta cho thịt bò đã ướp vào xào đều hỗn hợp này. Cuối cùng cho thêm ít bột mì để tạo độ dẻo cho món này.

xào thịt bò

Lưu ý: Chúng ta phải xào kĩ, hơi lâu một chút để nó có mùi thơm của các gia vị.

Bước 3- Xào cà chua

Chúng ta dùng một chảo khác để xào cà chua (Cà chua nên lọc hạt để món ăn được ngon và đẹp mắt hơn).

xào cà chua

Bước 4- Xào thịt và cà chua

Dùng một nồi to trộn lẫn thịt bò vừa được vào và cà chua xào vào. Đổ nốt phần rượu vang còn lại. Thêm nếm cho vừa khẩu vị sau đó đổ nước lút thịt và đun trong khoảng 1 tiếng. (Để lửa nhỏ để thịt bò chín và nước không bị rút nhiều).

bò sốt vang

Cách làm bò nạm sốt vang mà chúng tôi vừa chia sẻ khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, hãy nhớ làm theo các bước để món bò nạm sốt vang được thơm ngon nhất.

Nên chọn loại thịt nào để làm bò nạm sốt vang?

Dấu hiệu nhận biết thịt bò ngon

Hãy dựa vào một số dấu hiệu dưới đây để lựa chọn được loại thịt ngon nhất, phù hợp nhất để làm món bò sốt vang:

  • Nhận biết qua hình dáng, màu sắc bên ngoài: phần thịt phải có màu đỏ tươi, mỡ bò phải vàng tươi, phần gân trắng và cứng khi ấn vào
  • Thông qua chạm thử: thịt mềm, có độ đàn hồi tốt
  • Qua ngửi mùi: thịt bò KHÔNG có mùi hôi

thịt bò

Bắp bò, đùi bò là những khu vực thích hợp nhất để món hầm, món bò sốt vang. Thịt tại những vị trí này tương đối dai nhưng nếu hầm kĩ sẽ mềm, có vị ngon ngọt đặc trưng.

Hướng dẫn thái thịt bò sốt vang

Bò nạm sốt vang phải được thái theo hình quân cờ. Các bước cắt thịt: Đầu tiên, bạn chia miếng thịt theo chiều dọc thớ thịt thành các dải nhỏ dài rồi sau đó chia thành các miếng vuông khoảng 2 x 2 cm.

thái thịt bò

Thái thịt bò nhanh chóng với máy thái thịt tươi sống HO-07

Đối với một chị em thường xuyên nấu nướng, muốn tiết kiệm thời gian thái, cắt các loại thịt → Sử dụng máy thái thịt tươi sống gia đình chính là giải pháp thông minh hơn cả. Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn máy thái thịt HO-07– Dòng máy thái thịt tươi sống mini sở hữu khả năng thái tốt, hoạt động ổn định.

máy thái thịt HO-07

HO-07 được sử dụng để thái thịt tươi sống (thịt bò, thịt lợn, thịt trâu)- những loại thịt không chứa xương, da cứng, ít gân.

Ngoài HO-07, maycatthit.vn xin giới thiệu đến bạn một số dòng máy thái thịt năng suất cao khác như: máy thái thịt tươi sống DQ1, DQ7, máy thái thịt thay dao QX250, máy thái thịt bò JZ

Chúc các bạn thành công với cách làm bò sốt vang đơn giản và thơm ngon! Bạn đang xem bài tại mục cẩm nang của website maycatthit.vn

>>> Có nên sử dụng máy thái thịt bò chuyên dụng hay không?


Xem thêm: máy thái thịt đông lạnh ES250, ES300, máy thái thịt tự động SL300E, SL300B, SL350B

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánhmáy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột minilò nướng bánh ngọt 

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơmmáy cưa xươngmáy viên thịt cối đồngmáy xay sinh tố công nghiệpmáy ép dầu lạcmáy cán bột mini, máy làm xúc xích, máy làm lạp xưởng

Tham khảo thêm : máy ép nước mía siêu sạch, máy ép mía mini siêu sạch, xe mía siêu sạch.

Viết bình luận tại đây

© 2015 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .