Cách làm giò nạc THƠM NGON NHẤT để bán cho người mới bắt đầu

Bán giò chả là một trong những nghề đem lại lợi nhuận tốt, có nhiều người đã và đang theo đuổi con đường kinh doanh món ăn đặc trưng này của người Việt Nam. Qua đó thì điều căn bản nhất của một người kinh doanh giò chả cần phải biết đó là cách làm giò nạc chuẩn chỉnh, thơm ngon mà bạn có thể tìm thấy được ở bài viết này! 

giò chả

Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Đáp ứng nhu cầu sử dụng giò chả rất cao của thị trường, cùng maycatthit.vn tìm hiểu về cách làm giò nạc chuẩn nhất để bán nhé!

Cách làm giò nạc thơm ngon nhất để bán cho người mới bắt đầu

Khi có ý định mở cơ sở để sản xuất và kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, yếu tố đầu tiên mà chúng ta quan tâm là cách để làm ra những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất, bên cạnh đó cần tối ưu chi phí sản xuất để thu được lợi nhuận cao nhất…

cách làm giò nạc

Đối với mô hình kinh doanh giò chả, người dùng cần nắm vững kiến thức về 4 yếu tố chính sau:

Yếu tố 1. Nguyên liệu làm giò lụa

Thịt nạc: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của giò được làm ra. Thịt nạc được lựa chọn phải là những miếng thịt lợn ngon nhất từ con lợn khỏe mạnh và thường sẽ là phần thịt mông, thịt thăn.

Thịt vừa được mổ xong, có màu hồng tươi, còn ấm, có độ đàn hồi và bám dính tốt. Trong các miếng thịt cần được loại bỏ hết gân, da để đảm bảo giò sống được xay ra sẽ mịn nhất.

Cách làm giò nạc

Thịt mỡ: Là mỡ lợn thỏi, tươi ngon. Tỉ lệ giữa thịt nạc và thịt mỡ chuẩn nhất là 4:1 để đảm bảo độ béo cho giò sau khi chế biến xong.

Nước mắm: Đây là loại gia vị quan trọng nhất khi làm giò lụa ngon, nước mắm sẽ quyết định tới hương vị, sự thơm ngon hài hòa của giò chả. Mắm cần được lựa chọn phải là loại nước mắm ngon nhất, không quá mặn gắt cũng không quá nhạt.

Các gia vị khác: Gia vị không thể thiếu trong cách làm giò nạc là hành tím và tỏi. Ngoài ra, trong cách làm giò nạc còn có các loại gia vị khác: bột ngọt, đường và tiêu (thường là tiêu trắng để tránh làm đen giò chả). 

nước mắm làm giò chả

Chất phụ gia làm giò chả: Các chất phụ gia sẽ giúp giò làm ra thêm giòn, dai và thơm ngon hơn.

  • Nhóm phụ gia làm giò giòn dai và tăng độ kết dính là:  S1000A, SUPERTARI-MU, POLYPHOS
  • Nhóm phụ gia tăng thời gian bảo quản giò chả: ANTIPRO 01, SUPER – ANTI
  • Nhóm phụ gia tạo màu: SSS
  • Nhóm phụ gia điều vị, tạo ngọt: AMINO_S, AMINO_S Plus
  • Nhóm phụ gia tạo dẻo và xử lý thịt yếu: MEATPLUS+400 MU, ML460, ML430 ( sử dụng với thịt đông lạnh,..)

Cách làm giò nạc

Các chất phụ gia được phép có trong giò chả

Tổng các chất phụ gia làm giò chả đạt tiêu chuẩn không quá 2% tổng khối lượng của nguyên liệu làm giò. Bạn có thể mua phụ gia làm giò chả tại bất kỳ cửa hàng bán chất phụ gia nào.

Lưu ý dành cho bạn:

Trước đây, vì lợi nhuận mà không ít các cơ sở kinh doanh đã cho hàn the với số lượng lớn vào nguyên liệu trong quá trình làm giò để giò được giòn dai và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, hàn the là chất gây hại cho cơ thể con người và đã bị cấm sử dụng trong ngành chế biến.

Cách làm giò nạc

Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng cũng như uy tín của cơ sở sản xuất của mình, bạn nên tuân thủ các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm và chỉ sử dụng những phụ gia được cho phép với một lượng hợp lý nhất.

Việc chuẩn bị được các nguyên liệu làm giò chả đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần quan trọng quyết định tới chất lượng giò trong cách làm giò nạc

Yếu tố 2. Sử dụng máy xay giò chả tốt

Thiết bị quan trọng và cốt lõi nhất trong quy trình sản xuất giò chả là máy xay giò chả. Một chiếc máy xay giò chả tốt sẽ đem lại cho bạn những thành phẩm ưng ý về cả chất lượng và năng suất. 

Cách làm giò nạc

Cách xay giò sống chuẩn nhất chính là sở hữu những chiếc máy xay giò chả công nghiệp có khả năng xay nhuyễn và mịn thịt trong khoảng thời gian ngắn nhất chỉ từ 3 đến 5 phút để hạn chế tối đa hiện tượng “chết giò” – đây là hiện tượng giò bị chín do máy xay nóng lên trong quá trình xay thịt.

Bên cạnh đó thì để đảm bảo chất lượng thành phẩm làm ra là tốt nhất cũng như tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho người làm, bạn có thể dùng dây chuyền làm giò chả chuyên nghiệp bao gồm: máy thái thịt hay máy cắt thịt, máy đùn thịt, máy xay giò, tủ hấp giò chả, máy hút chân không.

Mờ bạn đọc xem video vận hành máy xay giò chả công nghiệp:

Sử dụng máy xay giò chả công nghiệp chính là bí quyết quan trọng để cho ra những mẻ giò thành công

Yếu tố 3. Gói và hấp chín giò chả

Công đoạn tiếp theo là gói giò và hấp chín giò chả, tại những cơ sở làm giò lụa chuyên nghiệp, mọi người thường hay gói giò lụa bằng một lớp nilong bên trong và lớp lá chuối bên ngoài và sử dụng khuôn để đóng giò với mỗi khuôn giò có trọng lượng 1 kg.

Lưu ý: Lá chuối để gói giò là lá chuối bánh tẻ đã được trần qua nước sôi cho mềm.

lá chuối gói giò chả

Lá chuối được dùng để gói giò lụa

Với cách gói giò lụa bằng lá chuối này sẽ giúp khoang giò có hình dạng đẹp mắt, cân đối và bảo quản được lâu hơn.

Bạn xếp giò vào trong nồi hoặc tủ hấp giò chả chuyên dụng hấp trong khoảng thời gian từ 50 đến 70 phút tùy theo kích thước của giò. Thành phẩm sẽ chín đều, có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Thành phẩm sau khi hoàn thiện

Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích giò được gói bằng một lớp nilong phía trong mà sử dụng những chiếc giò nhỏ có trọng lượng từ 100 đến 150 gram được gói trực tiếp bằng là chuối để hương vị giò quyện cùng hương vị của lá chuối rất thơm ngon và đậm chất dân gian.

Cách làm giò nạc

Hấp giò chả bằng tủ hấp công nghiệp sẽ giúp giữ trọn được hương vị thơm ngon của những chiếc giò khi làm ra

4. Đóng gói và bảo quản giò lụa

Trong cách làm giò nạc, để nâng cao chất lượng giò lụa sau khi làm ra, khâu đóng gói sản phẩm cũng rất quan trọng.

Với những cái giò được cung cấp ngay cho thị trường, sau khi hấp xong, bạn để giò nguyên chiếc và giao tới cho các cửa hàng để họ cung cấp luôn cho người dùng. Các gia đình có thể sử dụng giò lụa từ 1 đến 2 ngày và bảo quản giò trong ngăn mát tủ lạnh.

 

Với những chiếc giò được giao tới cho các siêu thị, bạn hãy sử dụng các dòng máy hút chân không để lấy hết không khí ra khỏi túi đựng thực phẩm. Sản phẩm sẽ được bảo quản khoảng 1 đến 2 tuần trong khoang mát của siêu thị.

 

Việc bảo quản giò chả đúng tiêu chuẩn, hợp vệ sinh sẽ góp phần đáng kể nâng cao giá giò lụa khi bán ra thị trường

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cẩm nang cách làm giò nạc phổ biến nhất tại những cơ sở sản xuất kinh doanh giò lụa thành công nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công!!!

>> Câu chuyện kinh doanh giò chả thời công nghiệp hóa

Viết bình luận tại đây

    • LL
      Lê Lan

      Phụ gia cho ở mức cho phép thì mới đảm bảo an toàn ạ; độ ngon của chả lụa vẫn phụ thuộc nhiều vào chất lượng thịt và máy xay nữa chị nhé!

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose