Cách làm giò nạc THƠM NGON NHẤT để bán cho người mới bắt đầu

Giò chả là một trong những món ăn phổ biến trong những bữa ăn hàng ngày của những gia đình Việt Nam đặc biệt là trong những mâm cơm ngày Tết, trong những mâm cỗ thì giò là món ăn không thể thiếu. Cách làm giò nạc cũng rất đa dạng, phong phú, với một số những bà nội trợ kỹ tính, họ thường làm giò lụa tại nhà, tuy nhiên, cách làm này khá tốn thời gian, đa số mọi người vẫn mua giò chả tại những cơ sở uy tín.

Giò lụa là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền

Đáp ứng nhu cầu sử dụng giò chả rất cao của thị trường, cùng Viễn Đông tìm hiểu về cách làm giò nạc chuẩn nhất để bán nhé!

Cách làm giò nạc thơm ngon nhất để bán cho người mới bắt đầu

Kinh doanh giò chả có lãi không???

Đây là câu hỏi rất phổ biến của những người chuẩn bị bắt tay vào kinh doanh một mô hình kinh doanh bất kỳ nào đó… Làm sao để chúng ta tối thiểu chi phí và tối đa hóa lợi nhuận thu được trong khoảng thời gian ngắn nhất???

Cách làm giò nạc

Những quán bán giò chả phổ biến hiện nay

Ở ngoài thị trường, giò lụa, chả lụa được bày bán rất nhiều với mức giá giò lụa phổ biến từ 100 đến 120 nghìn đồng/kg giò lụa. Tuy nhiên, rất nhiều người tiêu dùng sẵn sàng bỏ ra từ 150 đến hơn 200 nghìn đồng/kg để mua những chiếc giò chả sạch thơm ngon và đảm bảo chất lượng nhất để mang biếu hay sử dụng trong những ngày Tết, Lễ,…

Cửa hàng bán giò chả có chất lượng cao

Giá thịt để làm giò dao động từ 65 đến 75 nghìn đồng/kg nếu làm giò lụa với số lượng lớn, bạn có thể mua lợn móc hàm về để chế biến, chi phí cho nguyên liệu làm giò lụa sẽ còn được giảm xuống nữa. Chính vì vậy, việc làm giò lụa ngon để bán là một ngành nghề đầy tiềm năng và có mức lợi nhuận cao.

Kinh doanh giò chả là một ngành nghề kinh doanh tiềm năng và mang lại lợi nhuận cao

>>>Tham khảo: Tổng hợp các mức giá chả lụa trên thị trường

Bí quyết làm giò nạc chuẩn nhất để bán

Khi có ý định mở cơ sở để sản xuất và kinh doanh bất cứ mặt hàng nào, yếu tố đầu tiên mà chúng ta quan tâm là cách để làm ra những sản phẩm tốt nhất, đảm bảo chất lượng nhất, bên cạnh đó cần tối ưu chi phí sản xuất để thu được lợi nhuận cao nhất…

cách làm giò nạc

Đối với mô hình kinh doanh giò chả, người dùng cần nắm vững kiến thức về các yếu tố sau:

Nguyên liệu làm giò lụa

Thịt nạc: Đây là nguyên liệu quan trọng nhất quyết định tới chất lượng của giò được làm ra. Thịt nạc được lựa chọn phải là những miếng thịt lợn ngon nhất từ con lợn khỏe mạnh và thường sẽ là phần thịt mông, thịt thăn.

Cách làm giò nạc

Loại thịt lợn tươi ngon dùng để làm giò

Thịt vừa được mổ xong, có màu hồng tươi, còn ấm, có độ đàn hồi và bám dính tốt. Trong các miếng thịt cần được loại bỏ hết gân, da để đảm bảo giò sống được xay ra sẽ mịn nhất.

Thịt mỡ: Là mỡ lợn thỏi, tươi ngon. Tỉ lệ giữa thịt nạc và thịt mỡ chuẩn nhất là 4:1 để đảm bảo độ béo cho giò sau khi chế biến xong.

Cách làm giò nạc

Thịt mỡ được dùng để làm giò

Nước mắm: Đây là loại gia vị quan trọng nhất khi làm giò lụa ngon, nước mắm sẽ quyết định tới hương vị, sự thơm ngon hài hòa của giò chả. Mắm cần được lựa chọn phải là loại nước mắm ngon nhất, không quá mặn gắt cũng không quá nhạt.

Cách làm giò nạc

Nước mắm cốt thơm ngon được cho vào giò lụa

Ngoài ra, trong cách làm giò nạc còn có các loại gia vị như bột ngọt, đường và tiêu (thường là tiêu trắng để tránh làm đen giò chả)

Các gia vị khác: Gia vị không thể thiếu trong cách làm giò nạc là hành tím và tỏi. Với giò chả kiểu Huế còn có thêm chút đường.

Cách làm giò nạc

Gia vị được cho vào khi xay giò

Chất phụ gia làm giò chả: Các chất phụ gia sẽ giúp giò làm ra thêm giòn, dai và thơm ngon hơn.

  • Nhóm phụ gia làm giò giòn dai và tăng độ kết dính là:  S1000A, SUPERTARI-MU, POLYPHOS
  • Nhóm phụ gia tăng thời gian bảo quản giò chả: ANTIPRO 01, SUPER – ANTI
  • Nhóm phụ gia tạo màu: SSS
  • Nhóm phụ gia điều vị, tạo ngọt: AMINO_S, AMINO_S Plus
  • Nhóm phụ gia tạo dẻo và xử lý thịt yếu: MEATPLUS+400 MU, ML460, ML430 ( sử dụng với thịt đông lạnh,..)

Cách làm giò nạc

Các chất phụ gia được phép có trong giò chả

Tổng các chất phụ gia làm giò chả đạt tiêu chuẩn không quá 2% tổng khối lượng của nguyên liệu làm giò. Bạn có thể mua phụ gia làm giò chả tại bất kỳ cửa hàng bán chất phụ gia nào.

Lưu ý dành cho bạn

Trước đây, vì lợi nhuận mà không ít các cơ sở kinh doanh đã cho hàn the với số lượng lớn vào nguyên liệu trong quá trình làm giò để giò được giòn dai và giữ được lâu hơn. Tuy nhiên, hàn the là chất gây hại cho cơ thể con người và đã bị cấm sử dụng trong ngành chế biến.

Cách làm giò nạc

Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng cũng như uy tín của cơ sở sản xuất của mình, bạn nên tuân thủ các yếu tố về an toàn vệ sinh thực phẩm và chỉ sử dụng những phụ gia được cho phép với một lượng hợp lý nhất.

Việc chuẩn bị được các nguyên liệu làm giò chả đạt tiêu chuẩn sẽ góp phần quan trọng quyết định tới chất lượng giò trong cách làm giò nạc

Máy xay giò chả tốt

Để đảm bảo chất lượng thành phẩm làm ra là tốt nhất cũng như tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho người làm, bạn cần trang bị cho mình một dây chuyền làm giò chả chuyên nghiệp và phù hợp nhất với quy mô sản xuất của mình bao gồm: máy thái thịt hay máy cắt thịt, máy đùn thịt, máy xay giò, tủ hấp giò chả, máy hút chân không.

Thiết bị quan trọng nhất trong quy trình sản xuất giò chả là máy xay giò chả.

>>Tham khảo: Cách lựa chọn máy xay giò chả chất lượng và phù hợp với túi tiền

Video vận hành máy xay giò chả công nghiệp:

Nhiều người tiêu dùng thắc mắc: “giò sống là gì?” hay giò sống mua ở đâucách xay giò sống… Xin trả lời giò sống chính là thành phẩm sau quá trình xay nhuyễn thịt.

Giò sống sau khi được xay bằng máy xay giò công nghiệp

Cách xay giò sống chuẩn nhất chính là sở hữu những chiếc máy xay giò chả công nghiệp có khả năng xay nhuyễn và mịn thịt trong khoảng thời gian ngắn nhất chỉ từ 3 đến 5 phút để hạn chế tối đa hiện tượng “chết giò” – đây là hiện tượng giò bị chín do máy xay nóng lên trong quá trình xay thịt.

Cách làm giò nạc

Xay giò bằng máy xay giò công nghiệp Viễn Đông

Sử dụng máy xay giò chả công nghiệp chính là bí quyết quan trọng để cho ra những mẻ giò thành công

Hấp chín giò chả

Công đoạn tiếp theo là gói giò và hấp chín giò chả. Tại những cơ sở làm giò lụa chuyên nghiệp, mọi người thường hay gói giò lụa bằng một lớp nilong bên trong và lớp lá chuối bên ngoài và sử dụng khuôn để đóng giò với mỗi khuôn giò có trọng lượng 1 kg.

Cách làm giò nạc

Lá chuối được dùng để gói giò lụa

Lưu ý: Lá chuối để gói giò là lá chuối bánh tẻ đã được trần qua nước sôi cho mềm.

Với cách gói giò lụa bằng lá chuối này sẽ giúp khoang giò có hình dạng đẹp mắt, cân đối và bảo quản được lâu hơn.

Bạn xếp giò vào trong tủ hấp giò chả chuyên dụng hấp trong khoảng thời gian từ 50 đến 70 phút tùy theo kích thước của giò. Thành phẩm sẽ chín đều, có hương vị thơm ngon đặc trưng.

Thành phẩm sau khi hoàn thiện

Tuy nhiên, nhiều người dùng không thích giò được gói bằng một lớp nilong phía trong mà sử dụng những chiếc giò nhỏ có trọng lượng từ 100 đến 150 gram được gói trực tiếp bằng là chuối.

Hương vị giò quyện cùng hương vị của lá chuối rất thơm ngon và đậm chất dân gian.

Cách làm giò nạc

Hấp giò chả bằng tủ hấp công nghiệp sẽ giúp giữ trọn được hương vị thơm ngon của những chiếc giò khi làm ra

Đóng gói và bảo quản giò lụa

Trong cách làm giò nạc, để nâng cao chất lượng giò lụa sau khi làm ra, khâu đóng gói sản phẩm cũng rất quan trọng.

Với những cái giò được cung cấp ngay cho thị trường, sau khi hấp xong, bạn để giò nguyên chiếc và giao tới cho các cửa hàng để họ cung cấp luôn cho người dùng. Các gia đình có thể sử dụng giò lụa từ 1 đến 2 ngày và bảo quản giò trong ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm giò nạc

Với những chiếc giò được giao tới cho các siêu thị, bạn hãy sử dụng các dòng máy hút chân không để lấy hết không khí ra khỏi túi đựng thực phẩm. Sản phẩm sẽ được bảo quản khoảng 1 đến 2 tuần trong khoang mát của siêu thị.

Cách làm giò nạc

Giò chả được bày bán trong các siêu thị

Việc bảo quản giò chả đúng tiêu chuẩn, hợp vệ sinh sẽ góp phần đáng kể nâng cao giá giò lụa khi bán ra thị trường

Vừa rồi chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về cách làm giò nạc phổ biến nhất tại những cơ sở sản xuất kinh doanh giò lụa thành công nhất hiện nay. Việc còn lại của bạn đó là bắt tay vào thực hiện vì “chăm hay không bằng tay quen” và kiên trì với công việc của mình.

Chúc các bạn thành công!!!

Câu chuyện kinh doanh giò chả thời công nghiệp hóa

Viết bình luận tại đây

    • LL
      Lê Lan

      Phụ gia cho ở mức cho phép thì mới đảm bảo an toàn ạ; độ ngon của chả lụa vẫn phụ thuộc nhiều vào chất lượng thịt và máy xay nữa chị nhé!

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose