Cách làm thịt trâu gác bếp

Thịt Trâu Gác Bếp là một trong những đặc sản vô cùng hấp dẫn của người Tây Bắc. Món ăn có vị dai, ngon ngòn ngọt hòa quyện lẫn vị cay cay khó tả của các loại gia vị. Để có món thịt trâu khô thơm ngon, bạn có thể tự làm tại nhà với cách làm thịt trâu khô gác bếp khá đơn giản.

Thịt trâu gác bếp

Cách làm thịt trâu gác bếp

Nguyên liệu cần những gì?

Bạn cần phải có thịt trâu tươi, chọn phần mông của trâu, thăn, bắp. Còn phần thịt trâu ngon nhất được dùng là thịt bắp, loại không có gân và đã lọc bỏ hết bạc nhạc.

Thịt trâu gác bếp

Gia vị nên có những gì?

Vì thịt trâu gác bếp là một món ăn ngon, được coi là đặc sản của người tây bắc. Chính vì thế, gia vị là một yếu tố rất quan trọng để làm nên món Thịt Trâu Gác Bếp thơm ngon gồm có: bao gồm Muối, Ớt bột, mắc khén, hạt dổi,… và gừng tươi giã nhỏ vắt lấy nước.

Thịt trâu gác bếp

Cách làm thịt trâu gác bếp tại gia đình

Bạn có thể bảo quản cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà cực ngon khi thịt chín, bạn rút thịt ra khỏi que xiên là có thể sử dụng lâu dài được. Bạn cũng có thể bảo quản thịt trong ngăn đá của tủ lạnh và làm nóng khi muốn ăn nhé.

Thịt trâu gác bếp

Cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà cực ngon

Đầu tiên đem hỗn hợp gia vị này sát lên rồi trộn đều với thịt trâu, để cho gia vị ngấm đều vào thịt. Ướp thịt và gia vị trong khoảng vài giờ để thịt ngấm gia vị đủ độ.

Sau đó thì bạn xiên thịt vào từng que xiên rồi sấy trên than củi. Không nên để thịt quá gần lửa để tránh bị cháy thịt hay thịt bị chín ép, lật thịt liên tục để thịt chín đều.

Thịt trâu gác bếp

Tiếp theo bạn sấy thịt trên bếp ừ 2giờ đến 3 giờ và tùy theo độ khô của thịt mà bạn muốn. Sấy thịt càng khô thì càng bảo quản thịt được lâu.

Khi thịt chín, rút thịt ra khỏi que xiên là có thể sử dụng. Có thể bảo quản thịt trong ngăn đá tủ lạnh và làm nóng khi muốn ăn.

Cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà cực ngon

Cách làm thịt trâu gác bếp tại nhà cực ngon hơn khi bạn được ăn kèm với nước chấm hoặc tương ớt cay bỏ đường nhé. Bạn xé thịt trâu thành từng thớ dài vừa ăn rồi thưởng thức với một tí chấm chéo sẽ làm món thịt trâu khô gác bếp trở nên đậm đà thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều.

Bởi vậy món ăn này mà ăn vào những ngày thời tiết mùa đông se lạnh cùng với một ly rượu gạo nồng hay làm “mồi” uống rượu vào mùa hè thì đúng là tuyệt vời nhất.

Thịt trâu gác bếp

Với những anh chị ở thành phố không có điều kiện tự tay làm món Thịt Trâu Gác Bếp, có thể lưu cách làm thịt trâu gác bếp này công thức lại để khi có dịp có thể trổ tài.

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…? Dưới đây là một vài loại máy thái thịt Viễn Đông:

Maycatthit.vn chúc bạn thành công!

>>> Bạn đã biết cách làm bò khô cục cực kì dễ dàng hay chưa?

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.