Cách làm xúc xích không cần vỏ thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà

Xúc xích là món ăn nhanh không chỉ hấp dẫn giới trẻ mà ngay cả những bậc phụ huynh cũng bị “thu hút” bởi món ăn này. Tuy nhiên, với những cây xúc xích bên ngoài hiện nay thường có thêm những tạp chất nguy hại cho sức khỏe. Chính vì vậy, việc tự làm xúc xích tại nhà là một giải pháp hữu hiệu và an toàn nhất! Sau đây, thông qua bài viết này, Viễn Đông xin giới thiệu đến bạn đọc cách làm xúc xích không cần vỏ THƠM NGON KHÓ CƯỠNG  ngay tại nhà!

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Nguyên liệu cho cách làm xúc xích không cần vỏ:

  • Thịt lợn            : 500g (Nên chọn thịt ba rọi để làm xúc xích sẽ làm xúc xích ngon và không bị khô)
  • Lòng non         : 200g
  • Tỏi                   : 2 củ
  • Tiêu đen          : 50g
  • Một số gia vị    : hạt nêm, nước mắm, đường, muối và rượu trắng
  • Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ khác trong cách làm xúc xích không cần vỏ là dây chỉ, phễu và xửng hấp.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Đối với món xúc xích tự làm ngay tại nhà, bạn có thể sử dụng lòng non để làm vỏ xúc xích. Tuy nhiên, đối với những loại xúc xích được chế biến tại các nhà máy sản xuất xúc xích quy mô vừa và lớn thì hầu hết vỏ xúc xích không làm từ lòng non nữa. Vậy vỏ xúc xích làm bằng gì? Vỏ xúc xích collagen có ăn được không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết “vỏ xúc xích làm bằng gì?” để biết thêm các thông tin chi tiết.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Công thức làm xúc xích chuẩn nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi đem cắt nhỏ. Bạn đem thịt đã cắt nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố hoặc máy xay giò chả 1kg, xay nhỏ thịt. Nếu như bạn sử dụng máy xay sinh tố công nghiệp, thì trong quá trình xay, bạn bỏ thêm 2-3 viên đá lạnh vào xay tiếp thêm khoảng 3 lần. Còn nếu bạn sử dụng máy xay giò chả 1kg thì trước khi bỏ thịt vào xay, bạn cần lưu ý bỏ đá và chút nước vào khoang chứa đá. Sau đó, xay đến khi nhuyễn như làm giò sống là hoàn thành.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Thịt xay ướp với hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, tỏi băm và rượu trắng mỗi loại một muỗng. Trộn đều các gia vị để ngấm vào thịt, ướp khoảng 30 phút là thịt có thể ngấm.

Bước 2: Dồn thịt vào lòng để làm xúc xích

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Lòng non sau khi mua về cần ngâm với nước muối pha loãng, rửa và bóp thật kỹ, sau đó xả với nước sạch. Bạn không chỉ rửa bên ngoài mà lộn ngược mặt trong rồi dùng chanh chà xát lòng, bạn cần bóp thật sạch rồi xả với nước sạch cho đến khi lòng hết mùi hôi. Sau đó, bạn tiếp tục cho giấm vào bóp thêm lần nữa để lòng non sạch hơn.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Bạn cho lòng vào nồi nước sôi để trụng sơ qua, dùng dao cạo để lòng mỏng ra và đem lại rửa với nước sạch một lần nữa. Lúc này, bạn cần lật cả hai mặt trong và ngoài để lòng thật sạch rồi để ráo nước. 

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Bạn dùng phễu đã chuẩn bị gắn vào một đầu của dây lòng nhưng đầu kia cột thật chặt. Bạn tiếp tục dồn thịt xay đã ướp vào lòng. Đây là cách làm xúc xích không cần vỏ đơn giản mà bạn dễ dàng thực hiện với lòng non. Tiếp đến, trong quá trình dồn thịt, bạn cần cột xúc xích thành những đoạn ngắn, kích thước xúc xích tùy theo ý thích bạn mong muốn

Bước 3: Hấp xúc xích

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Xúc xích sau khi được dồn thịt xong theo cách làm xúc xích không cần vỏ thì cho nó vào nồi để hấp. Bạn dùng tăm xiên vài lỗ để xúc xích thoát hơi nước trong khi hấp, nó sẽ giúp xúc xích không bị vỡ vì căng đầy hơi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tủ hấp công nghiệp để hấp xúc xích nhanh chóng và ngon hơn.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Hấp khoảng 30 – 40 phút là xúc xích chín, tắt bếp và để nguội. Sau đó, bạn cắt hết những dây cột trên xúc xích ra và cắt thành từng cái rời.

Một số lưu ý trong cách làm xúc xích không cần vỏ

Xúc xích có thể chế biến thành đa dạng các món ăn khác nhau như salad, xúc xích chiên, rán rồi chấm với tương ớt…Như đã nói ở trên, đây là món ăn được rất nhiều người ưa thích bởi sự mới lạ, ngon và rất dễ ăn của nó, nhất là đối với trẻ nhỏ thì đây có lẽ là món ăn tủ. Không chỉ vậy, ngay cả bà bầu cũng có thể ăn được xúc xích bởi nó rất bổ dưỡng và không hề nguy hại, tốt nhất là khi bạn tự làm xúc xích tại nhà.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Trong quá trình làm xúc xích không cần vỏ, bạn nên ghi nhớ một số lưu ý sau:

  • Bạn có thể phơi lòng non để tạo độ giòn và giai. Lòng non sau khi làm sạch có thể phơi qua, chỉ cần phơi trong mát là đủ.
  • Thịt trong khi xay có thể thêm chút bột năng để tạo độ kết dính.
  •  Ngoài hấp xúc xích, bạn có thể đem nướng chúng trong lò khoảng 30 – 40 phút. Bỏ tủ lạnh xúc xích đã nướng để ăn dần trong khoảng 1 tháng bạn nhé.

Cách làm xúc xích không cần vỏ

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn hoàn thành cách làm xúc xích không cần vỏ ngay tại nhà. Hãy liên hệ ngay với Viễn Đông nếu bạn có nhu cầu bất kì sản phẩm nào, chúng tôi sẽ hộ trợ và tư vấn nhiệt tình!

Tham khảo: nồi tráng bánh cuốn, máy cán mực, máy làm xúc xích, máy làm lạp xưởng

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose