Cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn

Để miếng thịt nướng được thơm ngon hơn thì ta phải chọn loại thịt ngon có đầy đủ cả nạc, mỡ và da, vậy nên cách thái thịt cũng sẽ khác. Dưới đây là hướng dẫn của maycatthit.vn về cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn để bạn có một bữa BBQ tuyệt vời.

Cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Thịt ba chỉ hay còn được biết là phần thịt nằm ở bụng dưới của  heo. Bạn nên lựa phần không dính với sườn. Loại thịt này các lớp mỡ và nạc đều mỏng, xếp xen kẽ nhau khi nướng ăn sẽ ngon hơn.

Cách chọn thịt ba chỉ ngon

Bạn không nên chọn phần thịt ở bụng heo nhưng nằm sát về phía 2 bên sườn, gần với sườn. Sau khi phần sườn được lọc đi, chúng ta có loại ba chỉ heo phần trên. Phần thịt này thường nhiều mỡ, ít nạc nên khi ăn cũng nhanh ngấy.

cách thái thịt ba rọi

Khi mua thịt bạn cần để ý đến độ đàn hồi của miếng thịt để biết thịt có tươi hay không. Dùng ngón trỏ ấn nhẹ vào phần thịt ba chỉ, nếu thịt đàn hồi lại nhanh chóng thì đó là thịt tươi. Lưu ý không chọn thịt có màu nhạt, thịt xuất hiện những vết đốm như hạt gạo, đó là lợn đã nhiễm bệnh.

thịt ba chỉ nướng

Cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn

Thịt ba chỉ thái theo thớ ngang. Thái theo thớ dọc sẽ khiến thịt bị dai, khi nướng rất khó ăn và mắc ở miệng. Cần chú ý một chút đến mặt cắt của miếng thịt bạn sẽ thái  nhanh thôi.

cách thái thịt heo nướng

Thịt ba chỉ thái mỏng hay dày sẽ phụ thuộc vào mục đích của người chế biến. Thịt mỏng để nướng không hoặc cuộn cùng nấm kim châm. Thịt dày hơn như khi kho thì có thể xiên qua que kèm ớt ngọt để làm món thịt nướng lúc lắc.

ba chỉ nướng

Với cách thái thịt mỏng thì bạn nên loại bỏ phần da. Bạn đặt miếng thịt có phần dài hơn vuông góc với bạn và thái những lát mỏng khoảng 0,5-1 cm và độ dài khoảng 10cm thì sẽ vừa ăn. Sau đó, cuộn nấm kim châm hoặc phô mai ở giữa sẽ khiến món ăn thơm ngon hơn nhé!

–> Thái thịt vuông, miếng to thì bạn sẽ đặt miếng thịt sao cho phần mỡ, da hướng ở trên. Dùng tay kia giữ chặt thịt sao cho khi cắt phần da không bị tách khỏi phần thịt nạc.

–> Khi thái thịt nên thái đồng thời cả 3 phần này cùng một lúc và dùng sức thật đều cho tất cả những miếng thịt được thái ra. Khi đó miếng thịt tuy bé nhưng lại đủ 3 phần da, mỡ và nạc.

thái thịt dày để nướng

Tùy theo khẩu vị của mỗi người để bạn có thể lựa chọn được 1 cách thái thịt đúng. Tuy nhiên, khi nướng, bạn nên lựa chọn nhiều cách thức chế biến khác nhau để bữa ăn thêm đa dạng và phong phú. 

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu BBQ

Cách ướp thịt ba chỉ nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu ướp thịt gồm có:

  • Tỏi, gừng bóc vỏ làm sạch và băm nhuyễn.
  • Nước tương, tương ớt, hạt tiêu xay, dầu mè.

–> Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đường nâu đã nấu chảy ngả màu cánh gián. Sau khi hỗn hợp sôi, bạn tắt bếp và để nguội. Mang thịt ba chỉ đã cắt sẵn vào trộn đều và ướp từ 4-5 tiếng để thịt được ngấm gia vị hoàn toàn.

nướng theo kiểu BBQ

Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này và có một buổi BBQ vui vẻ với bạn bè và người thân.

Viết bình luận tại đây

© 2021 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.