Cách ướp thịt nướng xả thơm ngon, cả nhà mê tít

Để làm phong phú món ăn trong bữa ăn, thay đổi những món ăn luộc, xào, rán hàng ngày, một món nướng sẽ làm mọi người thấy thú vị hơn. Thịt lợn nướng tảng thơm ngon ăn kèm nước chấm đúng là ngon hết sẩy. Cùng maycatthit.vn cùng học cách ướp thịt nướng xả thơm ngon, cả nhà mê tít.

Cách ướp thịt nướng xả

Cách ướp thịt ba chỉ nướng sả cả nhà mê

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt ba chỉ: một tảng thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi, bóng nhẹ, lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng, chắc chắn. Dùng ngón tay nhấn nhẹ thịt sẽ không để lại vết lõm. Để món thịt lợn nướng tảng thơm ngon hơn, ăn không ngán, bạn phải chọn loại thịt có tỷ lệ phần thịt nhiều hơn phần mỡ một chút.

cách ướp thịt ba chỉ nướng sả

Các loại gia vị: sả, ớt, hành khô, nước mắm, bột canh, hạt tiêu cay, dầu ăn.

Các loại rau củ ăn kèm: ngô, khoai lang, rau xà lách, rau thơm,.. Bạn có thể thêm những loại rau củ ăn kèm khác theo ý thích của gia đình.

Bánh mì phết bơ nướng ăn kèm.

cách ướp thịt heo nướng

Cách ướp thịt ba chỉ nướng sả đúng chuẩn

Các nguyên liệu sơ chế như sau:

  • Thịt ba chỉ sau khi rửa sạch, bạn có thể nướng cả tàng hoặc thái thành từng dải để nướng và giữ nguyên vị ngọt của thịt. Nếu bạn để cả tảng, dùng tăm nhọn đâm đều lên tảng thịt để khi ướp gia vị được thấm đều hơn.
  • Sả, ớt, hành khô đập dập, băm nhỏ
  • Các loại rau củ ăn kèm rửa sạch. Ngô, khoai lang thái miếng vừa ăn.

cách ướp thịt lợn nướng than hoa

—> Cách thái thịt ba chỉ nướng đẹp, không vụn

Cách ướp thịt heo nướng

Trộn đều phần thịt đã chuẩn bị cùng với sả, ớt, hành khô và gia vị đã chuẩn bị. Để nguyên liệu ướp ít nhất 30 phút cho ngấm.

Cách ướp thịt heo rừng nướng sả cũng tương tự như vậy. Thịt heo rừng được nhiều người lựa chọn vì loại thịt này rất săn chắc, thơm ngon, nhiều nạc mà ít mỡ. Thêm vào đó là lớp da dày, khi nướng lên rất giòn. Giá trị dinh dưỡng trong thịt heo rừng cũng cao hơn thịt thông thường.

thịt lợn nướng tảng

Nướng thịt ba chỉ ướp sả và công thức nướng chấm

Cách nướng thịt ướp sả bằng lò nướng

Đối với thịt nướng bằng lò, sau khi thịt đã ướp đủ thời gian, bật nhiệt độ khoảng 200 độ C rồi cho thịt vào nướng trong khoảng 15 phút. Tùy theo độ dày mỏng của thớ thịt bạn thái, sau 15 phút bạn có thể lật lại. Để kiểm tra tảng thịt đã chín chưa, bạn có thể xiên vào phần dày nhất của thịt xem còn phần nước màu hồng chảy ra không.

 cách ướp thịt heo rừng nướng

Cách ướp thịt lợn nướng than hoa

Đối với cách nướng than hoa cũng tương tự khoảng thời gian như vậy. Tuy nhiên bạn nên lật đều tay cả 2 mặt để tránh bị cháy vì quá lửa.

Trong khi nướng thịt, bạn có thể nướng cùng với ngô, khoai, bánh mì phết bơ đã chuẩn bị phía trên. Do đây là rau củ nên thời gian chín sẽ nhanh hơn.

 cách ướp thịt heo nướng

Cách pha nước chấm cùng thịt nướng xả

Do thịt nướng vốn đã thơm ngon, nên nước chấm món ăn. này cũng rất đơn giản. Trộn đều nước mắm, đường, chanh, tỏi để ăn kèm. Bạn cũng có thể ăn cùng nước tương nếu thích.

Trình bày và thưởng thức

Tảng thịt sau khi nướng, thái lát vừa ăn. Xếp một lớp rau xà lách lên trên đĩa, sau đó xếp các lớp thịt vừa thái và trình bày. Bạn có thể ăn kèm với cơm hoặc cuộn cùng rau xà lách. Mách nhỏ, bạn có thể ăn kèm bún tươi tương tự như món bún chả thịt nướng.

thịt nướng

Chúc các bạn ăn ngon miệng với cách ướp thịt nướng sả trên đây.

>>>  Tham khảo: Máy thái thịt tươi sống – Thái nhanh, đều và an toàn.

Viết bình luận tại đây

© 2021 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .