Câu chuyện kinh doanh giò chả thời công nghiệp hóa

Kinh doanh giò chả là một trong những ngành nghề kinh doanh truyền thống đã tồn tại từ lâu đời với nhiều những “địa chỉ” cung cấp giò lụa chả lụa thơm ngon nổi tiếng như: Giò chả Hà Nội, giò chả Ước Lễ, giò chả Phúc Lộc, giò chả Minh Châu,…

kinh doanh giò chả

Địa chỉ cung cấp giò chả truyền thống nổi tiếng hiện nay

Ưu điểm của cách làm giò lụa truyền thống là những bí quyết làm giò chả ngon nhất được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác nên giò làm ra có hương vị thơm ngon đặc trưng và bảo quản được lâu mà không cần dùng tới các chất bảo quản.

kinh doanh giò chả

Giò lụa truyền thống

Tuy nhiên, giò chả là món ăn không thể thiếu được trong những mâm cơm ngày Tết, Lễ,… nhu cầu sử dụng giò lụa hay chả lụa ngày càng gia tăng, các cơ sở kinh doanh giò chả truyền thống lại đang bị mai một dần nên số lượng giò chả làm ra cũng bị hạn chế rất nhiều.

Kinh doanh giò chả là một trong những mô hình kinh doanh tiềm năng và có thị trường tiêu thụ lớn nhất hiện nay.

Tìm hiểu: Dây chuyền làm giò chả gồm những thiết bị nào?

Câu hỏi đặt ra là: “Làm thế nào để kinh doanh giò chả thành công trong thời kỳ công nghiệp hóa đang bùng nổ như hiện nay???”

Bài viết sau sẽ giúp bạn phần nào hiểu được những khó khăn khi bắt tay vào kinh doanh giò chả cũng như cách để vượt qua rào cản trong mô hình kinh doanh này.

Kinh doanh giò chả

Định giá mô hình kinh doanh giò chả

Để sản xuất giò chả với quy mô lớn, yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm là thị trường tiêu thụ cũng như lợi nhuận mà ngành nghề kinh doanh này có thể mang lại.

kinh doanh giò chả

Rất nhiều cửa hàng bán giò lụa được mở ra hiện nay

Dân số Việt Nam trên 90 triệu dân và hầu như ai cũng có thể sử dụng giò lụa trong bữa ăn hàng ngày của mình. Đặc biệt, trong những dịp Tết, Lễ, Hiếu, Hỷ thì gần như giò chả là một trong những món ăn không thể thay thế.

Mức giá giò lụa phổ biến trên thị trường dao động từ 100 đến 130 nghìn đồng 1 kg. Thậm chí, người tiêu dùng sẵn sàng trả một mức giá cao hơn nhiều để mua được những cái giò chất lượng cho gia đình mình thưởng thức hoặc làm quà biếu.

Cách làm giò nạc

Giò lụa được làm và đóng gói đảm bảo có mức giá cao hơn hẳn

Nguyên liệu quan trọng nhất để làm giò chả là thịt lợn nạc. Giá thịt làm giò trên thị trường dao động từ 60 đến 80 nghìn đồng 1 kg. Nếu sản xuất với quy mô lớn, bạn có thể mua lợn móc hàm về để chế biến, chi phí cho nguyên liệu sẽ được giảm đáng kể mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được chất lượng thịt cũng như nguồn cung nguyên liệu.

kinh doanh giò chả

Các nguyên liệu khác để làm giò lụa như thịt mỡ thỏi có giá từ 15 đến 20 nghìn đồng/kg. Ngoài ra, nước mắm ngon cũng là một trong những nguyên liệu chính quyết định tới chất lượng của giò khi làm ra, giá 1 lít nước mắm ngon vào khoảng 30 đến 40 nghìn đồng.

Kinh doanh giò chả là một trong những mô hình kinh doanh CÓ LỜI

Khi đã xác định được mô hình kinh doanh giò chả là hiệu quả, yếu tố tiếp theo chúng ta cần quan tâm là cách làm giò lụa thơm ngon và giòn dai nhất.

kinh doanh giò chả

Hình ảnh những miếng giò dai giòn, thơm ngon nhất

Bí quyết làm giò lụa ngon

Khi bắt đầu mô hình kinh doanh này, nhiều người sẽ đi tìm cho mình công thức làm giò lụa chuẩn xác nhất.

Kinh doanh giò chả

Nguyên liệu để làm giò lụa bao gồm: thịt lợn tươi, ngon, thường sẽ là phần thịt mông, thịt thăn của con lợn, tiếp theo là thịt mỡ thỏi giúp giò không bị khô khi chế biến ra, các gia vị như nước mắm, mì chính, tiêu xay, các chất phụ gia làm giò chả khác,…

Cách làm giò nạc

Thịt lợn dùng để làm giò là loại thịt thơm ngon nhất

Thông thường, tỉ lệ giữa thịt nạc và thịt mỡ để làm giò là 4:1. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tìm công thức làm giò lụa chuẩn xác nhất thì cần bắt tay vào làm và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của từng vùng miền và tạo ra hương vị giò đặc trưng riêng của cơ sở mình.

>>>Tham khảo: Quy định về điều kiện an toàn thực phẩm của Bộ Y tế

Lưu ý: Hàn the là chất làm cho giò giòn và bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, đây là chất gây nguy hiểm cho sức khỏe người dùng và đã bị cấm sử dụng.

Bí quyết làm giò lụa ngon được quyết định bởi công đoạn xay giò. Đây là công đoạn chính quyết định tới chất lượng của giò lụa được làm ra.

Giò sống đạt chuẩn sẽ mịn, quện, có màu hồng tươi và hoàn toàn không có hiện tượng “chết giò”. Đây là hiện tượng rất dễ xảy ra trong quá trình xay giò, đặc biệt là khi xay giò với khối lượng lớn…

Chết giò là hiện tượng sức nóng tỏa ra từ máy xay giò khi vận hành quá lâu sẽ làm chín một phần thịt trong quá trình xay. Giò làm ra sẽ bở và không được dai giòn nữa.

kinh doanh giò chả

Chất lượng giò sống sẽ quyết định đến chất lượng giò được làm ra

Để hạn chế tối đa hiện tượng này, trước khi xay, thịt cần được làm mát. Trong quá trình xay giò, bạn cần cho một lượng đá đập vụn vào xay cùng để làm giảm sức nóng tỏa ra khi xay.

Điểm quan trọng nhất là bạn phải xay giò bằng máy xay giò chả công nghiệp. Máy xay hoạt động mạnh mẽ, hiệu quả sẽ giúp xay thịt nhuyễn mịn trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Video vận hành máy xay giò chả công nghiệp:

Trong quy trình sản xuất giò chả, xay giò nhuyễn mịn mà không bị chết giò là công đoạn quan trọng nhất

Công đoạn tiếp theo là gói giò. Giò được gói bằng khuôn với một lớp nilong phía trong và một lớp lá chuối ở phía ngoài. Tuy nhiên, rất nhiều người tiêu dùng không hề thích lớp nilong do đây là chất liệu không tốt cho sức khỏe con người,…

kinh doanh giò chả

Sử dụng lá chuối được làm sạch để gói giò sẽ giúp giò bảo quản được lâu hơn

Bạn có thể tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu giò lụa của mình như: Giò chả không hàn the hay giò chả gói hoàn toàn bằng lá chuối… Những điểm nhấn này chắc chắn sẽ thu hút được những người tiêu dùng thông thái và kỹ tính trong việc lựa chọn thực phẩm để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình mình.

giò sống

Gói giò thật chắc tay để giò lụa làm ra được ngon nhất

Công đoạn tiếp theo là làm chín giò. Nhiều người thắc mắc về cách luộc giò lụa hay cách luộc giò ngon… sử dụng tủ hấp giò chả chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn để có được những cái giò ngon nhất.

Tủ hấp chả lụa giúp làm chín giò bằng hơi nước nên giữ cho giò lụa có được độ ngọt tự nhiên và hương vị thơm ngon của thịt với các gia vị đi kèm.

kinh doanh giò chả

Tạo ra những chiếc giò thơm ngon là mấu chốt quan trọng quyết định tới sự thành công của mô hình kinh doanh này.

Ngoài ra, để chuyên nghiệp hóa mô hình sản xuất và kinh doanh của mình, bạn có thể tham khảo thêm về dây chuyền sản xuất giò chả với đầy đủ các thiết bị TẠI ĐÂY

Tiếp cận khách hàng

Khi đã có cho mình được những chiếc giò chả dai giòn và chất lượng nhất, bước tiếp theo, bạn cần tìm cho mình những địa chỉ để đưa sản phẩm của mình tới tay khách hàng.

Nếu bạn có nguồn vốn dồi dào, bạn có thể tiến hành thuê một địa điểm ở gần chợ đầu mối, khu dân cư và có thể trực tiếp cung cấp sản phẩm của mình tới tay người tiêu dùng.

kinh doanh giò chả

Nếu nguồn vốn ban đầu còn hạn chế, bạn có thể chỉ mở cơ sở sản xuất và đổ buôn sản phẩm của mình cho những cửa hàng, siêu thị, hay thậm chí là những người bán giò chả nhỏ lẻ tại các khu chợ. “Tiếng lành đồn xa”, nếu sản phẩm của bạn thật sự chất lượng, người mua sẽ tự tìm đến cơ sở của bạn để mua hàng.

Làm sao để tối đa hóa lợi nhuận???

Việc đầu tư một cơ sở sản xuất giò chả không quá tốn kém. Các chi phí cố định khi kinh doanh mà bạn cần tính đến như:

Chi phí thuê nhà sản xuất: 5 triệu đồng/tháng. Rất nhiều hộ kinh doanh giò chả hiện này tận dụng luôn chính không gian tại nhà của mình để sản xuất giò chả, vừa tiết kiệm chi phí lại thuận lợi hơn trong quá trình sản xuất và chế biến. Tuy nhiên, yếu tố đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng cần được đảm bảo và ưu tiên hàng đầu.

Chi phí cho máy móc và trang thiết bị đầu tư ban đầu: từ 20 đến 50 triệu. Tùy từng quy mô sản xuất mà bạn có thể lựa chọn những máy móc, trang thiết bị khác nhau. Đây là chi phí đầu tư từ đầu và bạn có thể sử dụng rất lâu, thậm chí có thể thanh lý khi không làm nữa.

kinh doanh giò chả

Chi phí ban đầu để đầu tư cho một cơ sở sản xuất giò chả không quá lớn và hoàn toàn có thể thu lại một phần khi ngừng sản xuất.

Để tối đa hóa lợi nhuận, yếu tố đầu tiên một người kinh doanh chân chính nghĩ tới phải là nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm củng cố niềm tin của khách hàng. Khi quy mô được mở rộng thì tự khắc lợi nhuận sẽ tới.

Việc giò lụa của bạn đủ tiêu chuẩn để cung cấp cho các siêu thị lớn trên địa bàn cũng giúp nâng cao giá trị và lợi nhuận cho bạn.

Cách làm giò nạc

Để cung cấp được giò lụa cho các siêu thị, ngoài chất lượng tốt, giò của bạn cần được đóng gói bằng máy hút chân không, giò sẽ bảo quản được lâu hơn

So với cách làm giò truyền thống, việc sử dụng các thiết bị hiện đại giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và chi phí cho nhân công mà chất lượng cũng như sản lượng giò làm ra được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, bạn có thể cung cấp cho thị trường các thành phẩm khác để tận dụng trong dây chuyền sản xuất giò chả của mình như: giò sống, giò tai heo, chả quế, chả cá,…

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…?

CHỌN ĐÚNG loại máy thái thịt mình cần, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Trong quá trình sử dụng, vệ sinh máy cắt thịt thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy và nếu sau này muốn bán cũng được giá cao.

>>> Hướng dẫn chi tiết cách làm giò bò thơm ngon dai giòn


Tham khảo thêm sản phẩm: Máy vặt lông gàlò quay vịt, tủ nấu cơm công nghiệpmáy ép mía

>>>Tham khảo: Cách làm giò tai thơm ngon chuẩn vị

Chúc các bạn thành công với mô hình kinh doanh này

>>> Cách tẩy vết băng dính trên đồ nhựa bằng những thứ dễ tìm quanh ta

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.