Cấu tạo máy đánh vảy cá dạng vuông có gì ưu việt so với dạng tròn?

Máy đánh vảy cá là thiết bị vô cùng cần thiết cho các bếp ăn, cửa hàng chế biến cá. Hiện nay trên thị trường có hai loại máy làm cá phổ biển là loại dạng vuông và loại dạng tròn. Cấu tạo máy đánh vảy cá cả 2 loại này cơ bản là giống nhau, tuy nhiên dòng máy dạng vuông làm cá ít dập nát hơn hẳn.

cấu tạo máy đánh vảy cá

Trước tiên, hãy cùng maycatthit.vn tìm hiểu xem hai loại sản phẩm này xem chúng có những điểm giống nhau như thế nào đã nhé!

Điểm giống nhau ở cấu tạo máy đánh vảy cá dạng vuông và dạng tròn

Cấu tạo INOX 304 chống hoen gỉ tốt

Máy đánh vảy cá dạng vuông và dạng tròn đều được làm từ INOX 304. Đây là chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong các loại máy móc công nghiệp, dùng cho các cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm.

cấu tạo máy đánh vảy cá

Đặc điểm của loại INOX này là tính bền, khả năng chống han gỉ và chống ăn mòn cao. Khả năng chống ăn mòn được thể hiện tuyệt vời khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau.

Cấu tạo bền, dễ sửa chữa khi hỏng hóc

Thêm vào nữa, máy làm cá cũng rất bền, thời gian sử dụng của cả 2 loại máy đều rất lâu, thêm nữa là dễ sửa chữa và thay thế. Giúp cho chủ bếp ăn, cơ sở chế biến cá không quá băn khoăn về chất lượng khi đặt mua.

cấu tạo máy đánh vảy cá

Máy đánh vảy cá dạng tròn

Về thiết kế phần thân máy

Cấu tạo máy đánh vảy cá dạng vuông và dạng tròn ở phần thân máy đều chứa các thanh lăn giúp đánh sạch vảy cá. Gồm 1 bảng điều khiển, hai nắp tủ để cho cá vào và mở nắp tủ, tiết kiệm được thời gian lấy cá và xếp cá tối đa. 

Cấu tạo máy đánh cá dạng vuông khiến cá ít bị dập nát hơn

Hình dạng của cá là dài, nếu muốn cá không bị dập thì dạng tròn không phù hợp. Bởi khi quay tròn làm tăng xác suất cá dập nát, cá khó mà giữ nguyên được tình trạng ban đầu, quay xong cá thường xấu và bị nát, tỉ lệ cá còn sống và tươi nguyên chỉ chiếm 60%.

cấu tạo máy đánh vảy cá

Cấu tạo của máy dạng vuông thì tối ưu hơn hẳn. Phần thân máy rộng rãi và có các thanh lăn dài làm bằng hợp kim, hoạt động theo nguyên lí ma sát trượt. Cá hầu như giữ nguyên vị trí lúc cho vào, không có sự xê dịch gì nhiều và vẫn đảm bảo độ đẹp tươi nguyên, không bị dập nát. Tỷ lệ cá tươi và đẹp mắt lên đến 95%.

Có thể thấy tuy cấu tạo của 2 dòng máy này gần như là tương đồng, tuy nhiên nếu bạn là chủ cửa hàng, cơ sở chế biến cá muốn cá vừa sạch vảy, vừa giữ được đô tươi nguyên và đẹp đẽ thì maycatthit.vn khuyên bạn nên chọn mua dòng máy cạo vảy cá dạng vuông nhé!

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose