Chất bảo quản giò chả quan trọng như thế nào với việc kinh doanh giò chả?

Giò là thực phẩm chế biến sẵn, có thể chế biến tại nhà nên giò chả không để lâu được. Vì vậy, việc làm sao để bảo quản giò được lâu và luôn thơm ngon là điều mà rất nhiều người quan tâm. Cùng maycatthit.vn tìm hiểu về chất bảo quản giò chả trong bài viết này.

chất bảo quản giò chả

Vì sao cần phải bảo quản giò chả ?

Giò chả thường được làm từ thịt lợn nạc, ngoài ra còn có thịt mỡ, nước mắm, tiêu và các gia vị khác. Vì thế nên giò thường không để lâu ngày được. Thông thường giò chả chỉ để được khoảng 1 – 3 ngày tùy điều kiện nhiệt độ.

chất bảo quản giò chả

 

Mỗi khi sử dụng, nhiều người không biết bao bọc, bảo quản kỹ càng khiến vi khuẩn, nấm mốc xâm nhập, dẫn đến hư hỏng. Nếu ăn phải giò bị ôi thiu, để lâu ngày sẽ có nguy cơ bị đau bụng, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc. Trong trường hợp tích lũy độc tố vi nấm trong cơ thể với thời gian dài thì có thể gặp phải một số bệnh lý nguy hiểm như suy thận do ochratoxin, ung thư gan do aflatoxin, ung thư buồng trứng do fumonisins,

chất bảo quản giò chả

Ngoài ra, thời tiết ngày hè thường ấm áp sẽ khiến giò chả và các thực phẩm khác rất dễ bị hỏng. Chính vì vậy, mọi người cần biết các cách bảo quản giò chả để sử dụng được lâu hơn.

Tổng hợp các cách bảo quản giúp sử dụng giò chả được lâu 

Bảo quản giò chả trong tủ lạnh

Cách làm vô cùng đơn giản. Bạn sử dụng túi zip bọc kín giò lụa hoặc sử dụng máy hút chân không để đảm bảo không còn không khí bên trong, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ 5-8°C. 

chất bảo quản giò chả

Với cách bảo quản này, giò có thể để được 6 ngày nếu còn nguyên và bảo quản 1-3 ngày nếu giò đã bị cắt dở. Tuy nhiên bạn vẫn nên xem kỹ các thông tin về hạn dùng và cách bảo quản cụ thể được nhà sản xuất in trên bao bì nhé.

Một số lưu ý khi bảo quản giò chả trong tủ lạnh:

  • Nếu bảo quản giò ở ngăn đá, trước khi sử dụng nên cho giò xuống ngăn mát trước để giò rã đông từ từ.
  • Nên cho giò lụa vào một ngăn riêng, để xa đồ ăn tươi sống và nặng mùi để ngăn ngừa các loại vi khuẩn từ thực phẩm tươi sống xâm nhập làm giò lụa nhanh hư.
  • Nếu là giò lụa nhà làm bạn nên để giò thật nguội rồi mới bọc lại, cất vào tủ lạnh để bảo quản.

chất bảo quản giò chả

Xem thêm: Cách làm giò nạc THƠM NGON NHẤT để bán cho người mới bắt đầu

Bảo quản giò chả bằng chất bảo quản giò chả

Các chất bảo quản giò chả hiện tại được nhà nước cho phép sử dụng là các hợp chất muối có chứa Natri (như Natri erythorbat hay Natri clorua) hay các loại axit nhẹ (axit sorbic),… Các chất bảo quản này được bán tràn lan trên các trang web hay các chợ truyền thống tuy nhiên quý khách nên lựa chọn thật thông minh các cơ sở uy tín cũng như các loại chất bảo quản giò chả có thành phần an toàn.

chất bảo quản giò chả

Viễn Đông hiện tại là cơ sở tư vấn cũng như giúp quý khách sở hữu một dây chuyền sản xuất giò chả chuyên nghiệp, từ máy xay giò chả cho đến tủ hấp,…vì vậy chúng tôi đề xuất cho bạn sử dụng 2 loại chất bảo quản giò chả uy tín là chất bảo quản V2 và H2- Q1. 

Công dụng chính của 2 loại chất phụ gia này là giúp kéo dài bảo quản sản phẩm, không bị mất màu đặc trưng giúp khách hàng sử dụng được lâu mà không ảnh hưởng đến sức khỏe của họ.

chất bảo quản giò chả

Các hợp chất trên ngăn chặn quá trình oxi hóa trên thực phẩm, tránh nhớt, nấm mốc và ổn định lại độ pH. Đây là sự lựa chọn hợp lý khi bạn có ý định sản xuất và buôn bán giò chả vì nó tiện lợi và không mất quá nhiều chi phí chỉ từ 125000 VNĐ đến 160000 VNĐ.

Bạn nên để ý liều lượng sử dụng chất bảo quản này để tránh ảnh hưởng đến hương vị món ăn. Bạn chỉ nên sử dụng 1-2 gram trên 1kg thịt là vừa đủ. Ngoài cho vào giò chả, các chất phụ gia này còn được sử dụng cho giò chả, chả cá, bò… bún, mì, phở, nước mắm,… Trong các sản phẩm từ thịt, chúng ta nên sử dụng các chất bảo quản có gốc tự nhiên, không có gốc benzoate. Thời gian bảo quản khoảng 3-5 ngày.

chất bảo quản giò chả

Nếu bạn muốn mua chất bảo quản V2 và HA-Q1 chất lượng, nguồn gốc rõ ràng cho cơ sở chế biến của mình thì hãy liên hệ ngay đến hotline của Viễn Đông 0981035123 hoặc tới chi nhánh gần nhất để được nhân viên tư vấn mua hàng nhé!

>>> Tham khảo: Tìm hiểu chất tạo giòn cho giò C1-chất phụ gia không thể thiếu cho giò ngon hơn

Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.