Giắt túi cẩm nang “5 NÊN” hữu ích khi sử dụng máy cắt thịt sống thay dao

Trên thị trường hiện có nhiều loại máy cắt thịt, phù hợp cho từng loại thịt khác nhau như thịt chín, thịt sống, thịt đông lạnh,… Nếu bạn đang sở hữu dòng máy cắt thịt sống thay dao, thì hãy chú ý tới lời khuyên “5 NÊN” khi sử dụng các dòng máy thái thịt sống sau đây nhé:

Khác với loại máy thái thịt tươi có bộ dao lắp cố định trong máy, các dòng máy thái thịt thay được dao thì có ưu điểm tiện lợi trong việc cắt thịt thành các miếng có nhiều độ dày, mỏng khác nhau vì thay đổi được lưỡi dao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, máy có nhiều lưu ý hơn, cùng xem 5 điều “NÊN” khi vận hành máy nhé!

Chỉ nên cho thịt sống vào trong máy

Đây là vấn đề khá phổ biển và gây nhầm lẫn với một số cửa hàng, quán ăn lần đầu mua và sử dụng máy nếu không được tư vấn và hướng dẫn đúng cách. Bởi vậy, khách hàng nhầm tưởng rằng máy thái thịt thì cho bất cứ loại thịt nào cũng có thể thái được.

Việc nhầm lẫn này vô cùng tai hại, bởi máy sản xuất riêng chỉ để thái thịt sống với đặc điểm là thịt mềm. Khi cho các loại thịt chín, hoặc xương, sườn, sụn hay gân vào sẽ làm các lưỡi dao bị hỏng, những phần thịt chín đó bị cuộn lại vào máy và gây hỏng động cơ, khiến máy không còn hoạt động được. Vì thế, các bạn nên chú ý chỉ nên cho thịt sống vào trong máy thôi nhé.

Nên kiểm tra phần dao thường xuyên

Điều đặc biệt chú ý với các loại máy thay dao đó là trong quá trình lắp đặt, có thể bạn không cẩn thận lắp dao quá lỏng, không chặt khiến dao bị tuột, lung lay trong khi cắt thịt. Điều này cực nguy hiểm, thậm chí gây ra tai nạn không đáng có.

Bởi vậy, trước khi cắt thịt, bạn nên kiểm tra tình trạng của các lưỡi dao xem đã thực sự khít và chặt chẽ chưa. Kiểm tra thêm đã lắp đúng lưỡi dao mình cần chưa để tránh trường hợp phải thay lưỡi dao mới. Tham khảo cách lắp lưỡi dao cho máy đúng cách dưới đây:

Nên chọn miếng thịt có kích thước bằng miệng máy

Việc này tưởng chừng đơn giản nhưng cực kì hữu ích và hiệu quả đấy nhé. Nhiều người thường cho cả một cục thịt to vào trong máy, dẫn đến máy hoạt động quá tải, thịt bị kẹt lại trong họng máy. Điều này vừa gây hỏng máy nhanh, vừa bất tiện khi vệ sinh sau này. Kích thước tốt nhất của miếng thịt nên là bằng hoặc nhỏ hơn họng cho thịt.

Để một người duy nhất sử dụng máy

Máy được cải tiến khá an toàn với một hệ thống kín. Tuy nhiên, trong quá trình vận hành, bạn vẫn phải đưa thịt vào trong máy, nếu trẻ con nghịch vào thì rất nguy hiểm. Thêm vào nữa, công đoạn thay dao cũng khá phức tạp, vậy nên cần một người biết cách sử dụng để tháo lắp cũng như vận hành máy là đủ.

Nên thái trong khoảng thời gian nhất định

Thông thường, khoảng thời gian hợp lý nhất để máy chạy luôn bền và cho năng suất cao nhất là từ 25-30 phút/lần. Với số thời gian thế này đủ để cắt 30 kg thịt mà vẫn đảm bảo động cơ không quá tải và hỏng hóc.

Trên đây là một vài những lời khuyên của maycatthit.vn, các bạn nên áp dụng ngay cho cửa hàng nhà mình để đảm bảo an toàn cũng như sử dụng hiệu quả nhất nhé!

>> Máy thái thịt Viễn Đông- Phân loại đầy đủ, chi tiết

Xem thêm: máy thái thịt gia đình HO-07, máy thái tai heo FC-304

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.