Vệ sinh máy thái thịt giúp căn bếp sạch sẽ hơn bằng cách nào?

Như các bạn cũng biết, bếp ăn là khu vực nấu nướng, chế biến thực phẩm nên dễ chứa các loại côn trùng, vi khuẩn. Đặc biệt, nếu đang sử dụng máy thái thịt tươi sống mà không biết cách vệ sinh, gây bẩn thì càng thu hút các sinh vật mang bệnh như ruồi, bọ. Hôm nay, maycatthit.vn sẽ chỉ cho bạn cách vệ sinh máy thái thịt giúp căn bếp nhà bạn sạch sẽ hơn nhé!

Các bước vệ sinh cho mỗi dòng máy khác nhau

1. Máy cố định bộ dao: máy thái thịt DQ1, máy thái thịt JZ, …

Bước 1: Vặn ốc để mở nắp máy ra, sau đó tháo bộ lược dao ra khỏi máy.

Bước 2: Dùng vòi nước để xịt vào các vị trí trên dao, tránh xịt vào động cơ.

Bước 3: Lấy nước rửa chén pha loãng với nước thường rồi bật công tắc để máy chạy, xoay đều vào các lưỡi dao sẽ giúp dung dịch tẩy rửa tới được nhiều kẽ hở hơn, tránh bị sót lại thịt.

Bước 4: Rửa lại một lần với nước sạch, sau đó để một lúc cho máy ráo nước.

Bước 5: Lắp lại bộ lược dao và nắp máy vào, chú ý nên khởi động máy thái thịt trước khi sử dụng trong lần kế tiếp.

Lưu ý: Do đặc điểm của máy không thể thay thế được lưỡi dao, trong khi quá trình sử dụng máy lại tiếp xúc nhiều với nước. Cho nên sẽ gặp phải tình trạng rít, dao không sắc, không thái được thịt nếu để quá lâu ngày. Vì thế, bạn nếu để máy trong khoảng thời gian dài mà chưa sử dụng đến có thể phết một lớp dầu ăn hoặc dầu chuyên dụng để bảo quản máy móc, thì máy sẽ vận hành trơn tru hơn.

2. Máy thái thịt sống có thể thay dao: ES,

Bước 1: Lắp nắp máy ra khỏi hộc bỏ thịt, vặn ốc ngược chiều kim đồng hồ để lấy bộ dao ra khỏi máy dễ dàng hơn. Lưu ý nếu khu vực rộng thì có thể vệ sinh trực tiếp mà không cần tháo rời).

Bước 2: Đặt cẩn thận phần lưỡi dao đã lấy ra ở khu vực vệ sinh. Trước hết là cho nước vào xịt toàn bộ lưỡi dao, trôi đi phần thịt thừa hoặc các dị vật trong máy.

Bước 3: Dùng nước rửa chén pha loãng với nước để vệ sinh thật sạch phần dao, sau đó xịt lại bằng nước để rửa trôi toàn bộ số xà phòng và dung dịch tẩy rửa trên lưỡi dao, tránh để lưỡi dao còn sót nước rửa, gây han gỉ nhanh chóng.

Bước 4: Sau khi rửa sạch sẽ lưỡi dao, bạn lắp lưỡi vào máy. Chú ý lắp đúng theo chiều và vặn ốc vít thật chặt. Nên khởi động máy trước khi sử dụng cho lần tiếp theo. Tham khảo video lắp máy đúng cách dưới đây:

Lưu ý: Trong nhiều trường hợp khi lắp đặt lưỡi dao để vệ sinh, nếu khi lắp vào còn gặp tình trạng thịt bị dính trên lưỡi dao hoặc thịt bị kẹt, thì nên chú ý xem lắp bộ lược của lưỡi dao đang lắp phía bên trên hay dưới. Nếu lắp bộ lược này ở phía trên thì máy không thể cắt được thịt.

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…? Dưới đây là một vài loại máy thái thịt Viễn Đông:

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhé.

Nhìn chung, để vệ sinh máy thái thịt quan trọng nhất và cần thiết nhất vẫn là vệ sinh lưỡi dao. Một lưỡi dao sạch sẽ giúp máy không chứa thịt thừa, hay dị vật gây mùi, bẩn cho nhà bếp. Các bạn hãy chú ý những điều trên để sử dụng máy thái thịt vệ sinh nhé!

>>> Máy thái thịt Viễn Đông- Phân loại đầy đủ, chi tiết

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.