Học ngay cách làm da bao thịt nguội thơm ngon tại nhà

Bạn muốn làm jambon thịt nguội để chiêu đãi cả nhà. Tuy nhiên bạn lại chưa biết cách làm da bao thịt nguội như thế nào, cách chế biến thịt nguội ra sao? Vậy hãy đọc ngay bài viết này của maycatthit.vn và cùng bắt tay vào làm nhé!

jambon thịt nguội

Cách làm giò bó thịt nguội thơm ngon chiêu đãi cả nhà

Jambon hay còn gọi là dăm bông thịt nguội, mặc dù có nguồn gốc từ nước ngoài nhưng lại trở thành một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình, mâm cơm ngày tết. Hương vị thơm ngon, bảo quản dài ngày trong tủ lạnh là bạn có thể chế biến được vô số món ăn ngon như: bánh mì kẹp, bún, cơm rang hay ăn kèm với dưa góp,…….

Bánh mì kẹp thịt nguội

Trước khi bắt tay vào cách làm dăm bông thịt nguội, bạn hãy chuẩn bị:

  • Thịt nạc heo: 1kg
  • Da heo: 300g
  • Da heo miếng lớn: 20*40cm
  • Gia vị tẩm ướp: muối, đường, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm

thịt nạc

Cách làm dăm bông thịt nguội đơn giản tại nhà

Bước 1. Sơ chế

  • Bì heo: Làm sạch để ráo nước. Phần 300g bì heo đem luộc chín sau đó thái miếng vuông nhỏ: 2*2cm
  • Thịt nạc đem rửa sạch để ráo nước sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ dày 2cm, dài khoảng 5cm.

Da heo

Bước 2. Ướp thịt heo

  • Cho thịt heo vào tô lớn sau đó ướp cùng 2 thìa cafe muối khoảng 3 giờ rồi cho thêm 1 muỗng canh xì dầu,3 thìa cafe mắm, 2 thìa hạt nêm 2 muỗng canh đường và hạt tiêu (cả tiêu xay cả phần tiêu nguyên hạt). Đảo thật đều hỗn hợp sau đó ướp qua đêm.

Ướp thịt heo

Bước 3: Làm thịt nguội

  • Lấy miếng bì heo 20*40cm đã chuẩn bị sau đó khâu hai đầu dài 40cm lại với nhau và khâu một đầu lại để cho thịt vào. Cho thịt đã ướp vào, một lớp thịt, một lớp bì.
  • Nhồi thật chặt sau đó khâu đầu còn lại vào, lấy dây cuốn xung quanh bì heo đã nhồi để thịt chắc lại với nhau.

Làm thịt nguội

Bước 4: Hấp thịt nguội

  • Cho thịt đã chuẩn bị vào nồi hấp trong khoảng 1 tiếng rưỡi sau đó lấy xiên xiên thử thấy dễ xiên, không có nước màu hồng chảy ra thì đã chín.
  • Vớt ra để nguội, cắt lớp chỉ bên ngoài ra và thưởng thức.

Cách làm da bao thịt nguội

 

Bước 5: Bảo quản

  • Bọc thịt nguội trong màng bọc thực phẩm sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng trong khoảng 15 ngày để đảm bảo jambon được ngon nhất.

Trên đây là toàn bộ quy trình làm jambon bạn hãy lưu lại để chế biến. Ngoài ra, để món thịt nguội thêm hấp dẫn, đẹp mắt, bạn hãy thật lưu ý trong việc sơ chế da heo. Phần da lơn này có trắng, sạch lông, sạch mùi thì khi chế biến món ăn của bạn mới thơm ngon hấp dẫn và đẹp mắt được.

Cách làm da bao thịt nguội trắng sạch trong vài nốt nhạc

1. Cách làm da bao thịt nguội trắng, thơm

Da heo muốn khử mùi hôi và có màu trắng đẹp mắt bạn hãy ngâm với hỗn hợp gồm nước cốt chanh và muối trong khoảng 30 phút. Chanh sẽ giúp bì trắng lên, muối giúp khử khuẩn bớt mùi hơn. Bạn có thể thay chanh bằng giấm thanh nhé.

Cách làm da bao thịt nguội

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp rượu trắng và giấm để làm trắng bì heo. Ngâm với hỗn hợp này khoảng 20 phút, là bạn có thể đem bì heo đi chế biến.

2. Mẹo làm da heo sạch lông

Da heo nhiều lông khi chế biến mất thẩm mĩ, nhìn vào là không muốn ăn. Để khắc phục, bạn có thể:

  • Sử dụng dao cạo: Cách này được sử dụng rất nhiều vừa nhanh chóng vừa tiện lợi. Dùng bao cạo, cạo nược chiều lông heo. Phần khó làm có thể sửu dụng nhíp tuy nhiên nó khá tốn thời gian.
  • Dùng chảo nóng: Cho chảo lên bếp đun cho thật nóng sau đó áp phần bì heo có lông vào để một lúc đến khi có mùi khét thì lấy ra. Dùng dao cạo cạo phần hơi xém là được.
  • Trần qua nước ấm: Cho phần da heo trần qua với nước ấm khoảng 50 độ sau đó dùng dao cạo là được.

Cách làm da bao thịt nguội

Vậy là maycatthit.vn đã chế biến món thịt nguội hấp dẫn. Miếng thịt mềm thơm thêm phần da heo giòn dai đem lại một bữa cơm gia đình ấm cúng. Vào những ngày lễ tiệc cắm trại ngoài trời thì thịt nguội sẽ là lựa chọn tiện lợi tuyệt vời.

Và cùng đừng quên theo dõi chuyên mục cẩm nang của maycatthit.vn để cập nhật thêm nhiều món ăn hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm dăm bông thịt nguội và cách làm da bao thịt nguội nhé!

>>> Giải mã nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội ngon nhất nhì Hà Thành

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose