Hướng dẫn cách làm chả cá để bán thơm ngon, đơn giản nhất

Tại những cơ sở làm giò chả chuyên nghiệp, bạn có thể kết hợp làm chả cá – một món ăn được rất nhiều người yêu thích để bạn, vừa tận dụng máy móc mà đem lại hiệu quả cao. Cùng Viễn Đông tìm hiểu về cách làm chả cá để bán nhé!

cách làm chả cá

Hướng dẫn cách làm chả cá để bán thơm ngon, đơn giản nhất

Nguyên liệu làm chả cá

  • Thịt cá                     : 2 kg (cá trắm, cá rô, cá chép, cà ngừ, cá basa,..)
  • Thịt lợn xay nhuyễn: 500 gram
  • Hành lá                    : 10 nhánh
  • Hành khô                 : 100 gram
  • Trứng gà                  : 3 quả
  • Bột năng                  :100 gram
  • Ớt sừng                    : 3 quả
  • Mùi tây, thìa là        : 100 gram
  • Lá chanh non
  • Các loại gia vị như  : đường, nước mắm, hạt tiêu, bột canh, dầu ăn, hạt nêm…
  • Các loại rau sống ăn kèm khác.

cách làm chả cá

Cách làm chả cá

Sơ chế nguyên liệu

Bạn nên chọn những loại cá có ít xương, cá còn tươi sẽ dễ làm và cho món chả cá của bạn thơm ngon hơn.

Cá sau khi được mổ, lấy hết ruột và rửa sạch với muối, bạn đem lọc bỏ xương, đầu, da,… chỉ lấy phần thịt cá thơm ngon nhất rồi để ráo.

cách làm chả cá

Với các loại hành lá và hành củ: bạn nhặt và rửa sạch sau đó cắt nhỏ chúng.

Lá chanh rửa sạch, thái thành sợi nhỏ.

Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ.

Bạn đem trộn tất cả những nguyên liệu này vào với thịt cá đã để ráo, nên nếm những loại gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều và ướp hỗn hợp trong khoảng 30 phút.

cách làm chả cá

Bạn lấy lòng đỏ trứng cho vào bát con trộn cùng bột năng và một chút nước lọc đồng thời nêm thêm một ít nước mắm để cho vào nguyên liệu đem xay sau đó.

Xay thịt cá

Đây là khâu quan trọng nhất trong cách làm chả cá để bán. Với những cơ sở xay giò chả, bạn có thể tận dụng máy xay giò để xay thịt cá, rất tiện lợi và mang lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, có lưu ý cho bạn là cần vệ sinh thiết bị thật kỹ cho những lần xay tiếp theo để đảm bảo chất lượng các món ăn. Nếu làm lâu dài, bạn có thể đầu tư riêng một chiếc máy xay giò chả để xay cá.

>>>Tham khảo: Các loại máy xay giò chả phổ biến hiện nay

cách làm chả cá

Bạn cho nguyên liệu vừa ướp xong vào máy xay, xay trong thời gian khoảng 1 phút thì dừng lại cho hỗn hợp trứng gà, bột năng và thịt lợn xay nhuyễn vào và xay tiếp khoảng 1 đến 2 phút nữa.

Hỗn hợp đạt yêu cầu sẽ nhuyễn, mịn và rất dễ tạo hình.

cách làm chả cá

Rán chả cá

Bạn chuẩn bị một chiếc chảo lớn đặt lên bếp và tiến hành cho dầu ăn vào chảo.

Nặn chả cá thành những hình tròn dẹt với kích thước vừa phải.

Lưu ý: Quá trình nặn chả cá cần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn nên thấm một chút dầu ăn lên tay để công việc này được dễ dàng và đẹp mắt hơn.

cách làm chả cá

Cho miếng chả đã nặn vào chảo nóng ngập dầu.

Thành phẩm đạt yêu cầu sẽ có màu vàng đều, bên trong chín mềm, thơm mùi cá tươi và các loại gia vị khác như hành, thìa là,…

cách làm chả cá

Bạn để ráo chả cá để có thể đóng gói và đem đổ buôn cho các cửa hàng, các điểm bán lẻ hoặc tại chính những cơ sở mà bạn đổ buôn giò chả làm ra.

cách làm chả cá

Lưu ý: Trong quá trình làm chả cá để bán, ở công đoạn chiên chả cá, bạn chỉ nên chiên sơ qua. Khi mua về, người dùng có thể chiên lại để món ăn được nóng và ngon hơn.

cách làm chả cá

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốn, tủ mát đựng bánh kem, máy xay chả cá

>>> Các loại cá biển ngon- Thần dược hỗ trợ sức khỏe cho con người

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose