Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt thay dao từ A đến Z cho quán phở bò

Sử dụng máy thái thịt sống đã đem lại hiệu quả to lớn cho các quán phở, bún bò vì tiết kiệm được nhiều thời gian xắt thịt, lại không tốn sức, chỉ việc bỏ thịt vào máy. Tuy nhiên, cách vận hành và bảo quản máy như thế nào thì ít người thực sự biết. Cùng tham khảo hướng dẫn sử dụng máy thái thịt thay dao từ A đến Z nhé!

Điểm ưu việt của loại máy thái thịt thay dao đó là bộ phận dao xay thịt được tháo lắp rời khỏi máy, dễ dàng điều chỉnh được kích cỡ của lưỡi dao, cũng như việc thay thế, sửa chữa cũng dễ dàng hơn. Đi kèm với những ưu điểm đó, bạn cần phải biết cách vận hành và bảo quản lưỡi dao đúng cách, hãy xem những chia sẻ dưới đây:

Đầu tiên, kiểm tra máy và nguồn điện trước khi vận hành

Đây là bước khá quan trọng, đảm bảo cho bạn vận hành máy được an toàn nhất. Nguồn điện thích hợp nhất để động cơ máy hoạt động khỏe, bền là nguồn 220V. Ngoài ra, bạn nên cắm cùng một Aptomat hoặc có cầu dao thì an toàn hơn, vì đây là dòng máy công nghiệp nên công suất hoạt động khá lớn.

Thứ hai, lắp đặt lưỡi dao vào máy

Ở bước này, bạn lắp lưỡi sao cho đúng chiều và vặn thật chặt, tránh trường hợp khi xay bị lỏng lẻo, gây nguy hiểm. Sau đó, lắp khay thịt theo rãnh đã có sẵn trên máy để che lên trên phần lưỡi dao. Cuối cùng, bạn chỉ việc kết nối với nguồn điện có sẵn.

Lưu ý trước khi sử dụng nên cắm điện thử, nếu có gì trục trặc còn có thể khắc phục và sửa lại.

Thứ ba, bật công tắc khởi động

Bảng điều khiển của máy cực kì đơn giản với ba nút: nút xanh khởi động/start, nút đỏ là dừng/stop, nút cao su ở dưới có tác dụng làm cầu chì tự ngắt nếu quá tải.

Thứ tư, cho thịt vào máy để máy tự động thái

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị một lượng lớn thịt để cho vào máy thái. Điều này giúp tiết kiệm năng suất và không để động cơ hoạt động mà không có thịt. Đồng thời, bạn hãy cắt các miếng thịt thành các miếng có kích cỡ ngang bằng, hoặc nhỏ hơn ( tốt nhất nhỏ hơn) để cho vào khay đựng thịt.

Tiếp theo, đưa miếng thịt vào trong máy, máy sẽ tự động thái thành các lắt cắt nhỏ, đều nhau trong ít phút. Máy cho ra thành phẩm các miếng có kích cỡ ngang nhau, mỏng hay dày phụ thuộc vào kích thước của lưỡi dao.

Ngoài ra, nếu muốn thái thịt ở dạng sợi, bạn tiếp tục cho các miếng đã được xắt tiếp vào máy, đặt xếp thẳng và chồng lên nhau, cho họng máy và chờ thành phẩm.

Cuối cùng, bảo quản máy cẩn thận

Do tiếp xúc nhiều với thịt sống, lại được sử dụng nhiều, nên bạn phải vệ sinh máy thường xuyên, nhất là vệ sinh các lưỡi dao thật sạch. Sau khi vệ sinh với nước và dung dịch tẩy rửa xong, bạn phơi khô và tiếp tục sử dụng như bình thường.

Các bước để sử dụng máy thái thịt thay dao đã được maycatthit.vn giới thiệu đến bạn hết rồi đó. Sử dụng đúng cách và khoa học sẽ giúp tuổi thọ của máy kéo dài, năng suất cũng ổn định đấy nhé!

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose