Cách làm mỡ đường nhân bánh trung thu chưa bao giờ đơn giản đến thế

Mỡ đường là nguyên liệu quan trọng làm nên hương vị đặc trưng cho phần nhân thập cẩm của bánh trung thu. Để có được chiếc bánh ngon miệng, hấp dẫn lại đảm bảo vệ sinh, bạn nên tự tay chuẩn bị tất cả các nguyên liệu làm bánh. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn cách làm mỡ đưỡng cực đơn giản tại nhà.

bánh trung thu

Cách làm mỡ đường đơn giản với 3 nguyên liệu chính:

  • Mỡ thăn: 1 kg
  • Đường trắng: 500 gram
  • Muối trắng: 1 thìa cà phê nhỏ

bánh trung thu

Thông thường, để làm mỡ đường giòn, béo ngậy thì bạn phải tuân thủ theo tỷ lệ 1 phần mỡ 2 phần đường, như vậy sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon vừa miệng nhất. Tuy nhiên, tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay đổi thêm hoặc bớt đường tùy ý thích nhé!

Cách làm mỡ đường chưa bao giờ đơn giản đến thế với các bước sau

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đây là bước quan trọng giúp món mỡ đường được đảm bảo vệ sinh. Mỡ mua về rửa thật sạch, chần qua nước nóng, để vào ngăn mát tủ lạnh một tiếng hoặc để trong ngăn đá 10- 15 phút để cho miếng mỡ được săn lại.

Sau đó, bỏ thịt ra khỏi tủ để tiến hành băm nhỏ thành các miếng hạt lựu. Thái càng nhỏ thì mỡ sẽ càng thấm gia vị đường, muối và bạn cũng không phải thái lại lần nữa trong quá trình làm nhân bánh trung thu. 

Nhưng để thái được đều tay và mỏng không hề dễ vì phần thịt mỡ trơn, nhũn, khó chế biến. Bởi vậy các bạn có thể cho phần mỡ vào trong máy thái mỡ hạt lựu để thái đều và nhanh hơn.

Cách làm mỡ đường sử dụng máy này giúp cắt mỡ đều, đẹp. Nhưng lưu ý là khi cho vào lần đầu, máy sẽ cắt ra hình các miếng mỏng, sau đó bạn phải cho tiếp mỡ vào máy để máy cắt thành sợi dài, từ các sợi dài máy sẽ cắt thành hình hạt lựu. Nghe có vẻ nhiều công đoạn nhưng với số lượng 1 kg mỡ, máy làm chỉ mất 2,3 phút còn làm tay sẽ mất gấp đôi, gấp 3 thời gian để được thành phẩm đẹp mắt và đều như ý muốn.

Bước 2: Làm mỡ đường

  • Sau khi đã thái thành các miếng nhỏ, cho mỡ vào đun sôi, thêm một thìa cà phê muối, đun tới khi mỡ bắt đầu trong là đã đạt yêu cầu. Vớt mỡ ra, để ra ngoài cho ráo nước.

  • Cho mỡ đã khô ra đựng vào bát ô tô hoặc bát to, đổ 500gr đường vào và trộn thật đều. Lưu ý là nên đựng vào khay to, rộng để khi đường thôi nước không đọng lại quá nhiều.

  • Đậy kín bát ở nơi khô ráo , với nhiệt độ trung bình sẽ mất 2-3 ngày bạn có thể dùng được. Phơi ra nắng chỉ cần môt ngày là bạn có thể sử dụng được ngay.

Bước 3: Bảo quản

Thành phẩm mỡ đường ra lò có yêu cầu phải đạt độ trắng trong nhất định, ngửi thơm, ăn giòn giòn sần sật, độ ngọt béo vừa phải. Bạn có thể bảo quản mỡ đường bên ngoài 1 tháng hoặc cho vào tủ lạnh để giữ được độ đậm đà của mỡ đường này nhé.

Bánh trung thu thập cẩm sẽ không được béo ngây và thơm ngon nếu như thiếu thành phần quan trọng nhất là mỡ đường. Hy vọng với những chia sẻ trên chúng tôi sẽ giúp bạn có cách làm được mỡ đường trong bánh trung thu đơn giản và dễ dàng nhất!

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose