Lò quay vịt thiết kế độc đáo, đánh bật cách quay vịt bằng tay thủ công

Vất vả trong việc quay gà vịt bằng tay thủ công, lò quay vịt inox ra đời với thiết kế độc đáo nhằm mang tới lợi ích tối đa cho người sử dụng. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

thịt vịt quay thơm ngon từ lò quay vịt inox

Cách quay gà vịt truyền thống

Quay vịt bằng gậy tre

Đây là cách quay gà vịt, heo nguyên con mà vẫn còn rất nhiều nơi làm, tập trung chủ yếu ở các vùng quê hay miền núi. Người đầu bếp sẽ rửa sạch sẽ gia cầm, nhồi gia vị đã được chế biến sẵn vào trong bụng gia cầm.

Sau đó sẽ dùng chiếc gậy tre đâm xuyên qua thân gà vịt hay heo nguyên con, khâu chặt phần bụng để gia vị không rơi ra ngoài, và cho lên bếp để quay bằng tay thủ công.

quay vịt bằng tay

Cách làm này gặp phải vô số những nhược điểm: 

  • Thời gian quay rất lâu bởi hiệu suất đạt 30 – 40%
  • Phải dùng tay để quay liên tục trong nhiều giờ.
  • Khói than và bụi bám vào thức ăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe khi ăn hoặc hít phải.
  • Mỗi lần quay chỉ quay được 1 -2 con.

Sử dụng lò quay vịt bằng đất nung

lò quay vịt bằng đất nung

Để nâng hiệu suất của bếp than, nhiều người đã quay vịt gà hay heo miếng bằng lu đất, sử dụng nắp đậy, tuy nhiên lại gặp rất nhiều khó khăn trong việc vệ sinh và lau chùi, năng suất không cao.

Nếu tiếp xúc với nhiệt độ cao liên tục trong một thời gian dài, lu quay vịt sẽ bị nứt thậm trí có thể bị vỡ, dầu mỡ nóng chảy xuống dưới đáy, rồi chảy lênh láng ra sàn,… 

lu quay vịt bằng đất

Nhiều người than rằng:” Quay được 1 mẻ từ 4-6 con mà lau dọn còn vất vả hơn cả việc ngồi quay vịt bằng tay “. Với ý tưởng khắc phục hoàn toàn tất cả các tình trạng trên, lò quay vịt inox ra đời với thiết kế độc đáo.

Lò quay vịt inox ra đời với thiết kế độc đáo

Toàn bộ lò quay vịt được thiết kế bởi inox

Thay thế bằng đất, lu quay vịt được chế tạo hoàn toàn bằng inox mang đến sự sáng bóng nhìn lúc nào cũng như mới, thành lò 2 lớp có khả năng cách nhiệt vô cùng tốt để giữ nhiệt bên trong lu quay vịt bằng than, nâng hiệu suất lên 90-95%.

lò quay vịt không khói inox

Vì thiết kế bởi inox, bề mặt nhẵn bóng nên việc lau chùi vô cùng dễ dàng, hạn chế tối đa tình trạng gỉ sét hay hoen ố, đảm bảo an toàn vệ sinh cho món ăn bởi không có khói bụi.

Các bộ phận của lò quay vịt bằng than có thể tháo rời

Điểm nhấn của chiếc lò nướng vịt inox này là các bộ phận có thể tháo rời và lắp một cách dễ dàng, tiện lợi cho việc vệ sinh tới từng góc cạnh của lò không trừ một chỗ nào.

Cấu tạo lò quay vịt

Nhờ vậy mà lu nướng gà vịt mang vác hay di chuyển dễ dàng hơn, trọng lượng cũng không quá nặng, sử dụng được cả than và gas thay thế nhau.

Thêm các tiện ích mới

Lu nướng vịt bằng than được trang bị thêm đồng hồ đo nhiệt độ bên trong lò chính xác giúp bạn điều chỉnh được bằng cách thêm than bớt than sao cho hợp lý.

Các chi tiết lò quay vịt dùng than

Dưới đáy có van xả dầu mỡ, bạn lấy bát để hứng vào cho đỡ bị chảy ra ngoài sàn bếp.

Tùy thuộc vào kích cỡ lu quay vịt dùng than sẽ cho các mức năng suất khác nhau, hiện tại trên thị trường có 3 kích thước đường kính lò thông dụng là 80 cm, 90 cm và 100 cm.

Để hiểu rõ chi tiết hơn về sản phẩm, bạn vui lòng gọi tới chi nhánh gần nhất hoặc để lại số điện thoại phía dưới phần bình luận nhé !

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose