Mở quán phở nên dùng máy thái thịt loại nào, bạn có biết?

Máy thái thịt hẳn không còn gì xa lạ với các cửa hàng kinh doanh phở bò, bún bò huế, bún giò heo ở Việt Nam. Các công ty đã sản xuất nhiều loại máy thái thịt với kiểu dáng, năng suất khác nhau. Nhưng đầu tư loại máy nào thì thích hợp đang là điều mà các quán phở quan tâm. Trong bài viết này, maycatthit.vn sẽ cung cấp thông tin đầy đủ để bạn mua được chiếc máy ưng ý nhất!

Điểm sơ qua công dụng của máy thái thịt cho những ai chưa biết

Sử dụng máy thái thịt thay vì tự thái bằng tay có nhiều ưu điểm khiến các quán phở hài lòng. Các quán phở bò đông khách, phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu từ bước lọc thịt, thái thịt, ninh xương, chuẩn bị nước dùng,.. dẫn đến việc phải thuê thêm nhân công. Bởi vậy, máy thái thịt ra đời giúp giảm thiểu số lượng lao động, tiết kiệm được thời gian trong khi chuẩn bị dọn dẹp, đón khách, phục vụ khách hàng cũng nhanh hơn.

Máy thái được các loại thịt làm nhân phở như thịt bò, thịt lợn,… Cắt bằng máy nhanh hơn, lát cắt cũng mỏng đều và đẹp mắt, lại đảm bảo vệ sinh. Và trong hôm nay, maycatthit.vn sẽ giới thiệu về hai dòng máy phù hợp với hai loại thịt khác nhau cho quán phở nhà bạn nhé!

Máy thái thịt bò sống, làm phở bò tái

Lựa chọn mà maycatthit.vn muốn gợi ý cho bạn đó là máy thái thịt bò tươi sống DQ-1. Đặc điểm của chiếc máy này là khả năng thái được nhanh và nhiều với công suất lớn tới 750W của nó. DQ-1 cắt được cả những miếng thịt bò dai, thịt săn nhưng thớ thịt lại mềm( vấn đề thường gây khó khăn khi thái bằng tay) bằng các lưỡi dao sắc kết hợp cùng động cơ khỏe, cho ra miếng thịt mỏng, đều đặn, đẹp mắt và không để lại thịt thừa.

DQ-1 có nhiều kích cỡ lưỡi dao khác nhau từ 2,5mm; 3,5mm; 5mm, các lưỡi dao này cố định và không thay thế được nên các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua. Thông thường, nếu thái thịt bò sống để làm phở bò tái, lưỡi dao 2,5mm là phù hợp nhất để cho ra được miếng thịt mỏng, tiết kiệm chi phí nhất.

Máy thái thịt bò chín, làm phở nạm bò

Nạm bò là phần thịt ngon, ăn giòn sần sật, thịt thường chắc hơn các phần thịt khác trong con bò, có phần gân giòn giòn. Đây là được đánh giá là phần thịt ăn ngon nhất, nên được rất nhiều quán phở bò sử dụng để làm nhân phở.

Để thái nam bò trông đẹp mắt và đều được thì không phải chuyện đơn giản và không phải cửa hàng nào cũng làm được. Với cách chế biến nạm thông thường, bạn phải dùng dây buộc chặt miếng nạm lại và cho vào hầm đến khi chín thì cho vào nước lạnh trong khoảng 1 phút. Sau đó thái mới dễ và thịt hết bị cứng.

Tuy nhiên, với loại máy thái thịt ES-300, máy chuyên dụng để cắt các loại thịt chín thì thái nạm bò giờ cực kì đơn giản, bạn chỉ cần cho vào luộc cho đến khi chín, sau đó để nguội và cho vào máy. Máy sẽ tự động thái thành các miếng đều, đẹp, không nát, không vụn, đảm bảo độ thẩm mỹ cho phần nhân phở. 

Hai loại máy được dùng phổ biến hiện nay vừa được maycatthit.vn giới thiệu đến bạn. Nếu cửa hàng nhà bạn có quy mô lớn và cần phục vụ số lượng lớn thịt trong một ngày thì nên sắm ngay hai chiếc máy này nhé!

>>> Máy thái thịt Viễn Đông- Phân loại đầy đủ, chi tiết

Xem thêm: máy thái tai heo FC-304, máy thái thịt đông lạnh SL350B, máy thái thịt chín ES250.

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.