Giải mã nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội ngon nhất nhì Hà Thành

Bên trong những ổ bánh mì thịt nguội ngon nhất nhì Hà Nội có gì mà khiến cả người bản địa đến các du khách nước ngoài đều xếp hàng dài để chờ mua cho bằng được. Cùng cẩm nang maycatthit.vn giải mã nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội ngon khó cưỡng trong bài viết dưới đây nhé!

các loại bánh mì nổi tiếng Hà Thành

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội Việt Nam “ngon nức tiếng”

1. Bánh mì pate thịt nguội trứ danh Phố Cổ

Xuất hiện từ khá lâu, bánh mì pate thịt nguội được xem là món bánh mì đầu tiên tại Phố Cổ. Pate béo ngậy cùng chút thịt nguội mềm thơm ăn sáng thì thật hết ý.

bánh mì

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội Phố Cổ có gì?

  • Bánh mì: 5 chiếc
  • Thịt nguội: 500g
  • Pate: 50g
  • Củ cải trắng: 1/2 củ
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Dưa leo: 1 quả
  • Rau thơm: Xà lách, ngò rí
  • Gia vị: Muối, đường, nước tương, giấm, tương ớt

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội

Cách làm bánh mì pate thịt nguội

Sơ chế: Củ cải, cà rốt rửa sạch gợt vỏ sau đó bào sợi. Dưa leo rửa sạch thái lát mỏng dài. Rau thơm bỏ rễ rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Thịt nguội thái hành lát mỏng.

Tẩm ướp cà rốt, củ cải: Cho cà rốt củ cải đã bào sợi ướp với đường trắng giấm để qua đêm cho giòn và ngấm gia vị.

Làm bánh mì thịt nguội: Bánh mì cắt đôi, phết đều pate vào sau đó cho thịt nguội, chả lụa, dưa lo, cà rốt củ cải, rau thơm. Thêm chút tương ớt sau đó nướng qua cho bánh mì giòn là có thể thưởng thức.

>> Tìm hiểu thêm: Ý tưởng bán đồ ăn sáng cho học sinh “KHÔNG LO LỖ”

bánh mì thịt nguội

2. Bánh mì kẹp phô mai thịt nguội

Trong danh sách những món bánh mì ngon Hà Thành không thể không kể đến bánh mì kẹp phô mai thịt nguội. Với cách kết hợp hài hòa những nguyên liệu chọn lọc tươi ngon đã tạo cho món bánh này trở lên vô cùng lôi cuốn hấp dẫn.

bánh mì kẹp thịt nguội phô mai

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội phô mai

  • Bánh mì sanwich: 5 lát
  • Thịt nguội: 4 lát
  • Phô mai: 4 lát
  • Trứng: 2 quả
  • Dưa leo: 1/2 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Xà lách: 4 lá
  • Gia vị: muối, dầu ăn, tương ớt,..

nguyên liệu làm bánh mì kẹp thịt nguội phô mai

Cách làm thịt nguội bánh mì kẹp phô mai

Sơ chế: Cà chua, dưa leo rửa sạch cắt lát mỏng.

Chế biến trứng, bánh mì: Trứng cho thêm gia vị chiên mỏng sau đó cắt thành 4 miếng vuông nhỏ. Bánh mì đặt 1 lớp phô mai vào lò nướng vàng chảy phô mai ra.

Kẹp bánh mì: 1 lớp bánh mì cho một lớp rau xà lách, trứng, thịt nguội, dưa leo, cà chua tương ớt. Cắt bỏ rìa rồi cắt dôi theo đường chéo là có thể thưởng thức.

Bánh mì thịt nguội

3. Bánh mì thịt nguội khô gà

Bánh mì thịt nguội khô gà, móm mới nhưng lại thu hút được rất đông khách đặc biệt các bạn trẻ. Gà khô thơm thơm cay cay thêm chút mềm ngon của thịt nguội, giòn giòn của của dưa leo tạo nên món bánh mì tuyệt ngon.

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội khô gà cũng vô cùng đơn giản:

  • Bánh mì: 5 ổ
  • Thịt nguội: 15 lát
  • Khô gà: 100g
  • Rau thơm: xà lách, rau mùi
  • Dưa leo: 1 quả
  • Cà rốt: 1/2 củ

bánh mì khô gà

4. Bánh mì bì lợn thịt nguội

Bì lợn không chỉ là món ăn kèm ngon tuyệt của cơm tấm mà nó còn được kết hợp rất ngon miệng cùng bánh mì và thịt nguội. Để món ăn tăng thêm độ hấp dẫn, bạn có thể trộn thêm thính thơm cùng một chút nước chấm đậm đà, vừa vị để thưởng thức.

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội kèm bì lợn:

  • Bánh mì: 5 ổ
  • Bì lợn: 200g
  • Thịt nguội: 15 lát
  • Cà rốt, củ cải: 200g
  • Rau thơm: xà lách, mùi tàu

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội

5. Bánh mì trứng thịt nguội

Trứng là một thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe con người, nó cung cấp lượng protein, vitamin cần thiết cho cơ thể. Kết hợp thêm với thịt nguội, các loại rau xanh bạn sẽ có một bữa sáng hay bữa ăn nhẹ đầy đủ dưỡng chất và vô cùng hấp dẫn đấy!

Để làm được món bánh mì thịt nguội, bạn chỉ cần chuẩn bị một số loại nguyên liệu:

  • Bánh mì: 3 ổ
  • Trứng : 3 quả
  • Thịt nguội: 15 lát
  • Hành phi
  • Rau thơm: Xà lách, rau mùi
  • Dưa chuột, cà rốt

bánh mì kẹp trứng

Cách chế biến vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sơ chế các nguyên liệu trên sau đó nướng bánh, kẹp nguyên liệu vào giữa sau đó thêm chút tương cà, tương ớt nướng vàng giòn và thưởng thức.

6. Bánh mì thịt nguội thịt nướng

Bạn đã quen với món bánh mì thịt nướng béo ngậy cùng với chút củ cải muối ngọt chua giòn giòn trong miệng. Sẽ thế nào nếu kết hợp thêm một chút thịt nguội vừa bổ dưỡng vừa mềm ngon nổi tiếng khu Lĩnh Nam. Thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì thịt nguội thịt nướng:

  • Bánh mì: 5 ổ
  • Thịt nướng: 5 xiên thịt
  • Thịt nguội: 15 lát mỏng
  • Cà rốt, củ cải bào sợi muối
  • Rau thơm các loại

bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu chuẩn bị khá đơn giản ta có thể tự làm ở nhà hoặc mua tại các khu chợ. Vẫn như cách làm trên cho các nguyên liệu đã làm sạch vào bánh mì nướng giòn và thưởng thức.

Lựa chọn máy thái thịt nào để thái thịt nướng, thịt nguội, giò chả?

Với các cửa hàng bánh mì kẹp, bánh mì pate với nhu cầu thái thịt chín, thịt nướng, thái giò chả, thịt nguội lớn, việc lựa chọn thiết bị thái chuyên dụng là điều NÊN LÀM. Máy thái tai heo FC-304 chính là lựa chọn hàng đầu của bạn.

máy thái thịt FC304

Máy thái tai heo, thái thịt chín FC-304 sở hữu nhiều điểm vượt trội như:

  • Điều chỉnh độ dày lát cắt linh hoạt từ 1- 60mm
  • Máy thái lát siêu mỏng đến 1mm
  • Thái thịt mỏng mịn, đều đặn mà không bị nát vụn
  • Năng suất cân tất cả máy thái thịt chín hiện nay: 300- 500 Kg/h
  • Đa năng khi thái được nhiều loại thịt, thực phẩm: giò chả, tai heo, thịt nướng, thái bì lợn.

Với nhu cầu thái giò chả, thịt quay (không chứa da giòn) bạn đừng quên tham khảo một số dòng máy thái thịt chín, se lạnh như: máy thái thịt đông lạnh ES250, ES300; máy thái thịt tự động SL300E, SL300B, SL350B.

máy thái thịt chín

Trên đây là một số món thịt nguội bánh mì cùng 4 cách làm thịt nguội bánh mì mà maycatthit.vn đã tổng hợp được, mong rằng với công thức trên bạn sẽ chế biến thành công.

>>> Học ngay cách làm dăm bông thịt nguội tuyệt ngon chiêu đãi cả nhà

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .