Nguyên liệu nấu bò kho

Nguyên liệu nấu bò kho hay cách để có một nồi bò kho ngon nhiều người có thể phải mất rất nhiều thời gian. Nhưng điều này sẽ không còn tồn tại nữa nếu bạn biết được cách nấu món bò kho đơn giản dưới đây. Nhờ những mẹo nhỏ để nấu bò kho mà không phải ai cũng biết. Vậy chúng ta cùng bắt tay vào làm món bò kho nào.

Nguyên liệu nấu bò kho

Cách để chọn một miếng thịt bò ngon như thế nào?

Bạn phải biết rằng để có một món thịt bò ngon, phải chọn loại thịt màu đỏ tươi, nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt. Khi đó bạn cũng nên cần có chút cảnh giác với những loại thịt như màu đỏ sậm mà mỡ màu vàng đậm, thớ mà to là bò già, dai ngoách. 

Nguyên liệu nấu bò kho

Hay là loại màu đỏ sậm mà mỡ trắng, mùi hơi tanh, không thơm là thịt trâu. Điều đó bạn cũng cần cân nhắc và ghim lại nhé. Và tiếp theo là nguyên liệu như thế nào thì có một món thịt bò kho ngon trọn vẹn?

Nguyên liệu nấu bò kho

  • 1kg thịt bò chọn phần bắp có một chút gân hoặc phần gân, nạm bò
  • 1 củ cà rốt
  • Hành lá, rau mùi
  • 1 củ cải trắng
  • 4 củ khoai tây
  • 1 gói gia vị kho thịt bò (25g)
  • 4 củ hành tím khô
  • 4 nhánh tỏi
  • 6 cọng sả
  • 1 nhánh gừng khoảng 100g

Nguyên liệu nấu bò kho

Sơ chế nguyên liệu nấu bò kho ngon nhất

Thịt bò bạn nên rửa thật sạch, thái miếng vuông vừa ăn. Đun lấy một nồi nước sôi, thả miếng gừng vào sau đó trần qua thịt bò trong vòng 2 phút để loại bỏ hết phần tạp chất ở thịt bò.

Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sả bóc bớt phần già, đập dập, băm nhỏ phần gốc, giữ lại phần trên.

Cà rốt, củ cải trắng, khoai tây nạo vỏ rửa sạch sau đó bổ miếng vuông vừa ăn.

Nguyên liệu nấu bò kho

Vớt thịt bò ra nồi, ướp với gói gia vị thịt bò kho, 2 muỗng cà phên đường, 1 muỗng cà phê muối, 1.2 thìa cà phê bột ngọt, tỏi băm, hành băm trong vòng 30 phút.

Đặt nồi thịt lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu ăn, xào nhỏ lửa cho đến khi thịt bò săn lại, đổ nước sôi xâm xấp mặt thịt hầm với lửa nhỏ.

Nguyên liệu nấu bò kho

 

Khi thịt mềm, cho cà rốt, khoai tây, củ cải trắng vào nồi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tiếp tục đun thêm 10 phút nữa với lửa nhỏ.

Hòa 1 thìa canh bột năng với một bát con nước sôi, thêm từ từ vào nồi bò kho vừa thêm vừa khuấy đều tay cho thịt bò sánh lên một chút thì ngừng lại.

Tắt bếp, xơi thịt bò ra bát và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bánh mì.

Nguyên liệu nấu bò kho

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên liệu nấu bò kho cũng như cách nấu món ăn hấp dẫn này sẽ làm bạn họa tiết thêm thực đơn bữa cơm hàng ngày của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công với món bò kho thơm ngon này!

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose