Sản xuất cá viên có khó hay không? – Hướng dẫn quy trình làm cá viên

Các loại đồ ăn vặt như cá viên, bò viên, thịt xiên,… đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn luôn là tâm điểm của sự chú ý, đặc biệt là học sinh, sinh viên hay thậm chí là các gia đình. Cá viên không chỉ đơn giản là một món ăn chiên rán ven đường, các bà nội trợ hoàn toàn có thể chế biến cá viên sống thành các món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng cho gia đình mình. Điều này mở ra cơ hội kinh doanh, sản xuất cá viên lớn trên thị trường và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nếu bạn đang có ý định tham gia sản xuất món ăn hấp dẫn này, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay quy trình sản xuất cá viên đúng cách sau đây!

Sản xuất cá viên

Nguyên liệu để sản xuất cá viên:

Để sản xuất được cá viên ngon, dai, đàn hồi đúng chuẩn thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết và phụ gia như sau:

– Cá

– Nước đá

– Bột biến tính

– Muối ăn

– Bột ngọt hoặc đường

– Polyphosphate để tạo độ giòn dai

– ML460 tạo độ dẻo cho cá viên

– Antipro 01 là chất bảo quản chống thiu, chống chảy nước

– Coloren là màu vàng thực phẩm để viên cá được đều, màu đẹp

Cá viên chiên

Hướng dẫn quy trình sản xuất cá viên

Bước 1: Chế biến và xay nhuyễn cá

Đầu tiên, cá phải được cắt lát trước khi cho vào máy xay để xay. Bạn có thể lọc xương trước hoặc sau khi xay thô tuỳ theo ý muốn của mình.

Sản xuất cá viên

Tuy nhiên, trong quá trình xay bạn cần kiểm soát thời gian và nhiệt độ xay nhỏ hơn 120 độ. Nếu nhiệt độ quá cao hoặc thời gian xay quá lâu sẽ dẫn đến sự tách nước và béo. Còn nếu thời gian xay quá nhanh thì cá sẽ không được xay mịn và có màu không đẹp. Thời gian xay tùy thuộc vào khối lượng của cá mà bạn sản xuất, tốc độ xay của máy xay cá.

Bước 2: Quết

Sau quá trình xay thô là công đoạn quết. Chuyển cá qua máy quết chả cá và cho polyphosphate vào cùng ½ nước đá để tiến hành công đoạn này. Quá trình quết chỉ kéo dài trong khoảng 3 đến 5 phút, đến khi cá nhuyễn, mịn và có độ kết dính tốt thì cho tất cả gia vị còn lại vào quyết tiếp 30 giây cho đều là ngừng quyết.

Sản xuất cá viên

Đây là công đoạn để giúp gia vị được ngấm đều, tạo vị, màu và tăng cường cấu trúc của cá, giúp cho thành phẩm có độ dẻo, dai và giòn nhất định. Nhiệt độ lúc quết phải luôn nhỏ hơn 120C.

Bước 3: Cho cá vào máy tạo viên

Cá sau khi xay xong sẽ được cho vào máy tạo viên tròn cá tự động. Trong quá trình tạo viên, để sẵn một nồi nước nóng ở nơi đưa viên ra, để viên cá rơi vào nước nóng giúp giữ được hình dạng của viên.

Giữ viên cá trong nước nóng như vậy khoảng 3 phút, sau đó vớt ra cho vào nồi nước sôi thứ hai giữ trong 5 phút.

Cá viên chiên

Việc còn lại của bạn là vớt viên cá ra ngoài và đóng gói sản phẩm, hoặc có thể chế biến ngay tại chỗ (hấp hoặc chiên tuỳ theo ý định của mỗi người.)

Sản xuất cá viên

Như vậy, quy trình sản xuất cá viên khá là đơn giản đúng không nào? Công việc của bạn là đầu tư cho mình đầy đủ máy móc cần thiết, ước lượng nguyên liệu cần có và tiến hành sản xuất ngay thôi!

Tham khảo ngay máy móc chuyên về chế biến thực phẩm Viễn Đông tại ĐÂY!

>>>  Máy tạo viên thịt, cá – Tại sao nên đầu tư?

>>> Cách kho cá bống cứng cho các bà nội trợ vụng nhất

Tham khảo: máy xay thịt công nghiệpmáy xay thịt công suất lớnmáy xay thịt chuyên dụngmáy xay thịt loại lớnmáy nướng chảmáy nướng chả quếmáy nướng chả quế bằng điệnmáy tạo viên thịtmáy làm bò viênmáy viên thịtmáy tạo viên, máy làm thịt viên

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose