Thái ba chỉ bò Mỹ

“Thái ba chỉ bò Mỹ – Bí mật được bật mí của các quán lẩu”. Ba chỉ bò Mỹ là món ăn quen thuộc xuất hiện trong các món nhúng lẩu, món nướng, cuộn nấm, cuộn phô mai được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thái ba chỉ bò mỹ ra sao thì không phải quán lẩu nào cũng biết. Maycatthit.vn sẽ bật mí ngay cho bạn ở bài viết này nhé!

Thái ba chỉ bò mỹ

Trước khi đưa ra được cách thái thịt bò sao cho đúng cách nhất, thì các quán lẩu nên tìm hiểu rõ về loại thịt này xem nó đặc điểm như thế nào đã nhé!

Ba chỉ bò Mỹ có đặc điểm thế nào?

Ba chỉ bò mỹ hay còn gọi là thịt ba rọi mỹ là phần thịt lấy từ bụng con bò. Ba chỉ bò mỹ cung cấp một số lượng lớn chất đạm trong khi lượng calorie lại tương đối nhỏ, tốt cho sức khỏe, là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

thái ba chỉ bò mỹ

Thịt bò ta vốn có đặc điểm thịt chắc, săn và dai tuy nhiên thịt bò mỹ lại có đặc tính là mềm và ngọt hơn. Các món ăn từ thịt bò thành phần thức ăn chính là ngũ cốc và cỏ khô. Đồng thời kết hợp cùng với điều kiện khí hậu lạnh khô ở nước ngoài, giúp cho thịt có độ mềm ngọt nhất định.

Thịt ba chỉ Mỹ thích hợp với các món như nhúng lẩu, bò cuộn nấm, bò cuộn phô mai, các món nướng, BBQ, áp chảo, đặc biệt phù hợp cho các quán lẩu buffet tại Việt Nam. Thịt có các dải mỡ, thịt xen kẽ và đan xen nhau tạo cảm giác không ngán khi ăn.

thái ba chỉ bò mỹ

Trong quán lẩu, người ta thái ba chỉ bò mỹ thành các miếng mỏng vừa ăn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Nếu các quán nướng thường là thái ba chỉ bò mỹ dày hơn một chút thì các quán lẩu sẽ cắt thành các miếng mỏng dẹt, cuộn tròn trông vô cùng đẹp mắt.

Thái ba chỉ bò Mỹ chuẩn cho quán lẩu

Để thái được cuộn tròn và đẹp như vậy, các đầu bếp bắt buộc phải sử dụng máy thái thịt chuyên biệt, dành riêng cho thịt đông lạnh, thịt bò nhúng lẩu. 

Với cấu trúc vừa phải và nguyên lý hoạt động đơn giản vô cùng, thái được nhiều các kích cỡ từ 1mm cho đến 12mm tùy theo cách điều chỉnh lưỡi dao. Các quán lẩu thường để lưỡi nhỏ nhất là 1mm để cho thịt được mỏng nhất.

Lưu ý là khi sử dụng máy, thịt nên được để đông lạnh cho rắn lại. Làm như vậy khi cắt thịt không bị bở ra và tạo thành hình các miếng mỏng cuộn tròn trông cực đẹp mắt. Thái mỏng như vậy giúp vừa miệng đồng thời trình bày cũng đẹp mắt, giải quyết bài toàn chi phí, bày được ra đĩa mà trông cực đầy đặn.

Bạn có thể chọn lựa dòng máy thái thịt ES 300 hoặc dòng máy thái thịt tự động hoàn toàn nhé, trên thị trường có nhiều cơ sở bán máy uy tín và chất lượng, các bạn hãy tham khảo kĩ trước khi mua nhé!

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.