Quy trình làm thịt lợn quay nguyên con thơm ngon đậm đà

Bạn chưa biết hoặc đang nghiên cứu cách chế biến món thịt lợn quay nguyên con thơm ngon đúng điệu để chuẩn bị mở quán hay nhà hàng kinh doanh. Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn có được món thịt lợn quay hấp dẫn, ngon thần sầu.

Tham khảo: Những mẹo nhỏ đơn giản lựa chọn thịt lợn sạch 

Thịt lợn quay nguyên con

Chuẩn bị nguyên liệu cho món thịt lợn quay nguyên con

Để có món thịt lợn quay nguyên con đặc biệt thơm ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Một con heo nặng khoảng 25-30 kg 
  • Lá mắc mật khoảng 300g
  • Quả mắc mật khoảng 100g
  • Một số loại gia vị cần thiết khác như: mật ong, giấm, bột ngọt, muối,….

Xem thêm: Cách pha nước chấm thịt lợn quay đơn giản ngon thần sầu

Tiến hành chế biến

Sơ chế nguyên liệu

Cạo sạch lông và mổ chỉ heo dài từ 10 đến 15 cm, không nên dài quá để đến đoạn nhồi gia vị vào bụng lợn xong có thể khâu lại dễ dàng hơn. 

thịt quay lợn nguyên con

Rửa thật sạch lá mắc mật, nếu muốn lá mắc mật thơm hơn trong quá trình chế biến thì nên nhúng qua nước sôi rồi vớt ra ngay. Nếu nhúng lâu quá thì lá mắc mật sẽ bị nát và mất đi độ thơm của lá.

Rửa sạch quả mắc mật và ngâm vào nước ấm từ 70-80 độ C trong vòng 20 phút rồi vớt ra 

Quy trình tẩm ướp

Đầu tiên bạn hãy trộn các loại gia vị bao gồm muối, mì chính cùng với quả mắc mật đã ngâm qua nước vào trong bụng lợn sau đó xoa mạnh tay một chút để gia vị có thể ngấm đều vào các thớ thịt khi ta tiến hành quay.

Sau đó bạn nhồi lá mắc mật vào trong bụng lợn và khâu kín lại để quá trình quay không bị bục ra làm rơi lá mắc mật ra ngoài. 

Nếu muốn thịt heo quay nguyên con trông đẹp mắt, hấp dẫn hơn, bạn hãy pha chế hỗn hợp giấm và mật ong lại và dùng khăn miết đều thân thịt heo. Lưu ý cần phải miết mạnh tay để hỗn hợp ngấm đều vào da để thịt heo khi quay xong có màu đẹp, bắt mắt.

Thịt lợn quay nguyên con (1)

Mẹo nhỏ: Muốn da của thịt lợn vàng giòn, phồng rộp trong quá trình quay thì bạn hãy dùng rĩa hoặc kim dài đâm vào da heo. Có như vậy da heo mới giòn và bắt mắt.

Sau khi tẩm ướp xong bắt đầu tiến hành cho heo vào lò quay lợn đặt thời gian và ngồi chờ đợi thành quả của mình.

Cách trang trí đĩa thịt lợn quay

Sau khi ra khỏi lò quay heo, tùy vào mỗi người có các cách chặt thịt quay khác nhau. Vì món thịt heo quay là món chính nên bày thịt vào giữa đĩa, bên ngoài xung quanh trang trí thêm 1 ít lát dưa chuột, cà rốt, 1 ít rau thơm hoặc bánh hỏi nếu có.

Xem thêm: Mẹo ăn kèm với thịt heo quay không phải ai cũng biết

Thịt lợn quay nguyên con (2)

Nếu bạn là người khéo tay bạn có thể tỉa dưa chuột hay cà rốt thành các hình bông hoa sẽ làm đĩa thức ăn trở lên bắt mắt hơn.

Có câu nói “hình thức kích thích vị giác”, bạn chỉ cần trang trí đẹp thì món ăn của bạn sẽ càng trở thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến được món thịt lợn quay đúng điệu!

Tham khảo: tủ hấp giò chảtủ hấp giòtủ hấp giò chả lụatủ hấp giò chả công nghiệptủ hấp giò lụa, lò quay lợn

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose