Quy trình làm thịt lợn quay nguyên con thơm ngon đậm đà

Bạn chưa biết hoặc đang nghiên cứu cách chế biến món thịt lợn quay nguyên con thơm ngon đúng điệu để chuẩn bị mở quán hay nhà hàng kinh doanh? Dưới đây maycatthit.vn sẽ hướng dẫn bạn có được món thịt lợn quay hấp dẫn, ngon thần sầu.

thịt lợn quay nguyên con

Cách làm thịt lợn quay nguyên con thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món thịt lợn quay nguyên con đặc biệt thơm ngon thì khâu chuẩn bị nguyên liệu vô cùng quan trọng. Cần chuẩn bị những thứ sau đây:

  • Một con heo nặng khoảng 25-30 kg 
  • Lá mắc mật khoảng 300g
  • Quả mắc mật khoảng 100g
  • Một số loại gia vị cần thiết khác như: mật ong, giấm, bột ngọt, muối,….

quả mắc mật

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn cần cạo sạch lông và mổ chỉ heo dài từ 10 đến 15 cm ( không nên dài quá để đến đoạn nhồi gia vị vào bụng lợn xong có thể khâu lại dễ dàng hơn ). 

Rửa thật sạch lá mắc mật, nếu muốn lá mắc mật thơm hơn trong quá trình chế biến thì nên nhúng qua nước sôi rồi vớt ra ngay. Nếu nhúng lâu quá thì lá mắc mật sẽ bị nát và mất đi độ thơm của lá.

Đối với quả mắc mật thì chúng ta rửa sạch và ngâm vào nước ấm từ 70-80 độ C trong vòng 20 phút rồi vớt ra là được.  

lá mắc mật

Quy trình tẩm ướp

Bước 1: Trộn các loại gia vị bao gồm muối, mì chính cùng với quả mắc mật đã ngâm qua nước vào trong bụng lợn sau đó xoa mạnh tay một chút để gia vị có thể ngấm đều vào các thớ thịt khi ta tiến hành quay.

Bước 2: Bạn nhồi lá mắc mật vào trong bụng lợn và khâu kín lại để quá trình quay không bị bục ra làm rơi lá mắc mật ra ngoài. 

gia vị tẩm ướp

Bước 3: Để thịt heo quay nguyên con trông đẹp mắt, hấp dẫn hơn, bạn hãy pha chế hỗn hợp giấm và mật ong lại và dùng khăn miết đều thân thịt heo.

Lưu ý: Cần phải miết mạnh tay để hỗn hợp ngấm đều vào da để thịt heo khi quay xong có màu đẹp, bắt mắt.

Bước 4: Sau khi tẩm ướp xong bắt đầu tiến hành cho heo vào lò quay lợn đặt thời gian và ngồi chờ đợi thành quả của mình.

lợn quay nguyên con

Mẹo nhỏ: Muốn da của thịt lợn vàng giòn, phồng rộp trong quá trình quay thì bạn hãy dùng rĩa hoặc kim dài đâm vào da heo. Có như vậy da heo mới giòn và bắt mắt.

Như vậy là chúng ta đã có thể hoàn thành được món lợn quay thơm ngon đẹp mắt rồi đấy. VIệc tiếp theo của bạn đó là trình bày món ăn thú vị thật đẹp để mọi người cùng thưởng thức ngay thôi!

Cách trang trí đĩa thịt lợn quay bắt mắt

Sau khi ra khỏi lò quay heo, tùy vào mỗi người có các cách chặt thịt quay khác nhau. Vì món thịt heo quay là món chính nên bày thịt vào giữa đĩa.

thịt heo quay trang trí đẹp mắt

Bên ngoài xung quanh trang trí thêm 1 ít lát dưa chuột, cà rốt, 1 ít rau thơm hoặc bánh hỏi nếu có. Nếu bạn là người khéo tay bạn có thể tỉa dưa chuột hay cà rốt thành các hình bông hoa sẽ làm đĩa thức ăn trở lên bắt mắt hơn.

Có câu nói “hình thức kích thích vị giác”, bạn chỉ cần trang trí đẹp thì món ăn của bạn sẽ càng trở thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn.

trang trí thịt lợn quay nguyên con

Hy vọng bài viết cẩm nang này sẽ giúp bạn chế biến được món thịt lợn quay nguyên con đúng điệu!

>> Top 4 đơn vị cung cấp lò quay gà vịt bằng than hàng đầu hiện nay

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose