[TÌM HIỂU] Đồ nghề rửa xe ô tô gồm những gì?

Bạn đang phân vân tìm hiểu không biết bộ rửa xe ô tô gồm những gì? Cần những thiết bị rửa xe ô tô gì để tiệm rửa xe ô tô đi vào hoạt động hiệu quả? Đọc bài viết ngay sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt được bộ đồ nghề rửa xe ô tô gồm những gì.

đồ nghề rửa xe ô tô

Những yêu cầu cần chuẩn bị cho tiệm rửa xe ô tô

Trước khi sắm sửa các dụng cụ máy móc cho tiệm rửa xe ô tô của mình, bạn cần xác định được những yếu tố sau:

 • Quy mô của tiệm rửa xe ô tô?
 • Vốn cần chuẩn bị để đầu tư mở tiệm rửa xe
 • Lựa chọn mặt bằng tiệm rửa xe?
 • Thiết kế tiệm rửa xe sao cho hợp lý
 • Tính toán vấn đề nhân công
 • Dự tính các kế hoạch kinh doanh mình sẽ sử dụng

đồ nghề rửa xe ô tô

Cần sắm những đồ nghề rửa xe ô tô như thế nào cho tiệm của bạn

Tiệm của bạn cần những thiết bị gì? Phải chuẩn bị chúng ra sao để đạt hiệu quả cao trong công việc? Bạn cần chuẩn bị những đồ nghề rửa xe ô tô sau đây

 1. Máy rửa xe

Với 1 chiếc máy rửa xe, công việc của bạn sẽ được thực hiện 1 cách nhanh chóng hơn, chất lượng được đảm bảo, tiết kiệm được công sức của người thực hiện công việc.

Máy rửa xe hiện nay có rất nhiều loại với những công suất khác nhau, từ đó đặt ra yêu cầu bạn cần lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Có 2 loại máy rửa xe chạy điện phù hợp với tiệm rửa xe ô tô là máy rửa xe dây đai và máy rửa xe ô tô.

đồ nghề rửa xe ô tô

Nếu sử dụng máy rửa xe dây đai công việc của bạn vẫn có thể hoàn thành nhưng với thời gian lâu hơn, tốn điện nước khi rửa.

Máy rửa xe cao áp khắc phục được hết các nhược điểm trên nhưng lại có chi phí cao hơn máy rửa xe dây đai. Hãy xác định các yêu cầu, chức năng, tần suất sử dụng máy để có căn cứ lựa chọn sản phẩm phù hợp.

 1. Bình bọt tuyết

Giúp tiết kiệm thời gian rửa xe nhanh hơn gấp 2 lần khi sử dụng so với phương pháp rửa xe truyền thống. Từ những công việc pha hóa chất, chuẩn bị dụng cụ, cho tới công việc lau rửa xe, sử dụng 1 chiếc bình bọt tuyết bạn sẽ không phải lo lắng những điều trên.

đồ nghề rửa xe ô tô

Có 2 loại dung tích bình bọt tuyết phổ biến là 40 lít và 80 lít. Tùy vào mức độ công việc của tiệm rửa xe ô tô bạn có thể lựa chọn vật liệu của bình sao cho phù hợp nhất.

 1. Máy nén khí – đồ nghề rửa xe ô tô không thể bỏ qua

Với chức năng giúp xì khô xe sau khi rửa, làm khô xe nhanh chóng,bơm lốp, thổi bụi…Máy nén khí được sử dụng rất phổ biến. Có rất nhiều loại dung tích bình khí nén, thương hiệu khác nhau bạn có thể tìm hiểu và sử dụng chúng cho tiệm rửa xe của mình.

Cần xác định dung tích máy bơm hơi khí nén phù hợp tránh tình trạng dư thừa khí nén, thiếu khí nén trong quá trình hoạt động.

đồ nghề rửa xe ô tô

 1. Máy hút bụi

Nhằm mục đích dọn dẹp bụi bẩn trong nội thất ô tô, giúp tiết kiệm công sức của người làm máy hút bụi được sử dụng rất nhiều trong các tiệm rửa xe ô tô. Tùy vào tần suất sử dụng mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm máy hút bụi phù hợp.

 1. Các thiết bị khác

Ngoài ra đồ nghề rửa xe ô tô không thể thiếu những vật dụng như găng tay, khăn lau, súng bơm hơi, súng bơm lốp, hóa chất rửa xe….Bạn cần chuẩn bị chúng chu đáo để công việc được diễn ra trơn tru, đạt hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là bài viết tìm hiểu đồ nghề rửa xe ô tô gồm những gì. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

>>> ĐỌC THÊM: Mở tiệm rửa xe máy kết hợp sửa chữa – những khó khăn và giải pháp.

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose