Tổng hợp 4 cách thái thịt chuẩn nhất dành cho các nàng dâu!

Nấu ăn là một trong những điểm cộng lớn nhất dành cho các nàng dâu khi bước vào nhà chồng. Nấu ăn ngon không chỉ phụ thuộc vào hương vị của món ăn mà còn phụ thuộc cả vào cách sơ chế! Nhiều món ăn, cách sơ chế, thái thịt ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị của món ăn.

Vậy nên, hôm nay, Viễn Đông sẽ giới thiệu đến bạn đọc 4 cách thái thịt chuẩn nhất hiện nay có thể bạn chưa biết!

Cách 1: làm đông lạnh thịt trước khi thái

Ắt hẳn, đây là cách làm ít người biết đến và đó có thể là nguyên nhân khiến cho miếng thịt dai và khó thái hơn. Để thái thịt bò một cách đơn giản nhất, bạn nên cho miếng thịt vào tủ lạnh. Với miêng thịt dày khoảng 3cm thì bạn nên cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 45 – 60 phút. Sau khoảng thời gian làm lạnh, thịt sẽ đông cứng lại. Như thế sẽ giúp bạn dễ dàng thái thịt hơn bao giờ hết.

Tổng hợp 4 cách thái thịt chuẩn nhất dành cho các nàng dâu!

Tuy nhiên, khi bỏ thịt vào ngăn đá, bạn cũng cần chú ý thời gian làm lạnh thịt. Không nên để thịt đông quá lâu hoặc quá nhanh bởi để thịt đông lạnh quá lâu sẽ khiến ảnh hưởng đến chất lượng thịt, nhưng nếu miếng thịt chưa đông sẽ khiến in hằn các dấu vết ngón tay trên miếng thịt. Tốt nhất, khi thấy miếng thịt se cứng thì bạn nên lấy ra ngay!

Cách 2: Cách thái thịt bò đúng thớ

Cấu trúc thịt chứa những sợi cơ khỏe, dai và song song có tác dụng cho sự di chuyển của động vật. Tuy nhiên, nếu cắt thịt theo sợi cơ này không những khó cắt mà còn khiến miếng thịt bị dai khi ăn. Nhất là những loại thịt có chứa nhiều chất đạm như thịt bò, nếu cắt theo những thớ dọc như thế sẽ rất dai và khó ăn.

Tổng hợp 4 cách thái thịt chuẩn nhất dành cho các nàng dâu!

Muốn chế biến thịt ngon thì phương pháp tốt nhất đó là thái thịt đúng thớ. Cách nhận biết các thớ thịt khá là đơn giản, bạn chỉ cần quan sát, nếu xuất hiện những đường chạy dài, song song với nhau thì đó là thớ dọc. Còn nếu không thì đó là thớ ngang.

Cách 3: Thái thịt bằng máy ES 250

Là dòng máy thái thịt chuẩn nhất cả về chất lượng lẫn mẫu mã, ES 250 có khả năng thái thịt nhanh chóng, lát mỏng đều nhau, cuộn tròn đẹp mắt. Bạn chỉ cần căn chỉnh miếng thịt cho chuẩn đưa vào máy là máy sẽ cho ra những thớ thịt hoản hảo trên từng centimet!

Tổng hợp 4 cách thái thịt chuẩn nhất dành cho các nàng dâu!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dòng máy thái thịt khác như: Máy thái thịt bò và thịt cừu đông lạnh, máy thái thịt đông lạnh ES 300, máy thái thịt dạng sợi công nghiệp, máy thái thịt tươi sống DQ – 1

Cách 4: Cách thái thịt lợn

Tuy là loại thịt khá quen thuộc trong các bữa ăn, nhưng thái đúng kiểu thì chưa chắc ai cũng biết. Vì lợn là loài động vật ít phải lao động, chính vì thế, thịt của chúng cũng ít sợi cơ hơn. Vậy nên, để miếng thịt lợn được ngon và hoàn hảo nhất thì bạn nên cắt chéo thớ thịt.

Tổng hợp 4 cách thái thịt chuẩn nhất dành cho các nàng dâu!

Trên đây là 4 cách cắt thịt đúng chuẩn dành cho những nàng dâu mới về nhà chồng nên biết. Có 4 phương pháp này thì việc nấu các món thịt cũng chỉ là chuyện đơn giản phải không?

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose