Hướng dẫn cách chọn mua máy thái thịt đúng cách

Máy thái thịt hiện đang là thiết bị được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong các xưởng sản xuất, cơ sở chế biến thịt. Tuy nhiên để sở hữu một chiếc máy phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình thật không hề dễ. Biết được điều này, maycatthit.vn chia sẻ đến bạn cách chọn mua máy đúng cách nhé!

Cách chọn mua máy cắt thịt đúng cách

Chọn đúng loaị máy

Tiêu chí đầu tiên khi chọn mua máy cắt thịt đó là bạn phải biết chính xác loại máy, phù hợp với nhu cầu thực tiễn của bạn. Cho đến hiện nay, không ít khách hàng cho rằng máy thái thịt sống và máy thái thịt chín là cùng 1 loại, không phân biệt và nhận thấy được sự khác nhau của 2 loại máy này.  Những suy nghĩ này là không hề chính xác, bởi thịt sống thì nhão, thịt chín sẽ rắn hơn, nên mỗi dòng máy có công dụng riêng:

  • Máy thái thịt sống: Máy chuyên dùng để cắt, thái thịt sống, cho ra các lát cắt thịt mỏng đều, không bị nát vụn. Độ dày lát thịt phổ thông từ 2.0, 2.5, đến 3.5, 5.0 mm, thái được ra các hình dạng như lát mỏng, sợi, hạt lựu,..
  • Máy thái thịt chín: Chỉ dùng được cho các loại thịt đã chín hoặc đã thịt đông lạnh. Độ dài lát cắt từ 1mm đến 12mm, máy gồm một lưỡi dao cố định quay tròn để cắt thịt. 

Chọn năng suất phù hợp

Bạn không thể đòi hỏi một chiếc máy mini có thể thái được một hai tạ thịt mỗi ngày cũng như không thể bỏ tiền ra mua chiếc máy thái thịt công nghiệp mà chỉ dùng để cắt một hai chục cân thịt đúng không nào.

Máy có công suất thấp thì hiệu quả thường thấp, tuổi thọ không cao. Trong khi đó, máy cho năng suất cao thì tốn điện hơn do chất lượng, tuổi thọ cao hơn. Chính vì vậy, xác định đúng năng suất phù hợp vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa tận dụng hết hiệu suất làm việc của sản phẩm.

Chọn bộ dao đúng

Với máy thái thịt tươi sống, cần đặc biệt chú ý tới vấn đề này. Mỗi máy được sản xuất với một bộ dao cố định có kích cỡ và độ dày khác nhau. Nếu bạn cần các lát thịt mỏng để xào nấu, nhúng phở, nhúng mẻ.. thì nên chọn loại lưỡi dao 2,5 mm; thái cắt thịt nướng, món lẩu, làm giò thủ… nên chọn loại 3,5 mm; thái thịt nướng, thái thịt cho vào máy xay thịt làm giò chả, thịt làm bít tết cần chọn các loại lưỡi dao to hơn khoảng 5 mm là vừa đủ.

Còn với máy thái thịt đông lạnh, chỉ có lưỡi dao gắn liền với thân máy, có thể tùy chỉnh được độ dày lát cắt nên bạn không phải quan tâm về vấn đề này khi mua dòng máy thái thịt chín và đông lạnh.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn có thể biết thêm được nhiều kiến thức về việc chọn mua được máy cắt thịt, qua đó có thể mua được 1 sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu và túi tiền của mình nhé!

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…?

Viễn Đông hân hạnh phục vụ!

>>> Máy thái thịt Viễn Đông- Tổng hợp các mẫu máy thái thịt BÁN CHẠY NHẤT

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.