Vệ sinh máy nướng xúc xích thường xuyên

Máy nướng xúc xích tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm tươi sống và dầu mỡ nên cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng hoặc cuối ngày kinh doanh. Vệ sinh máy nướng xúc xích thường xuyên góp phần nâng cao tuổi thọ của máy và hạn chế han gỉ.

Vệ sinh máy nướng xúc xích đúng cách

Trước khi tiến hành vệ sinh máy nướng xúc xích, bạn cần ngắt điện và lấy hết xúc xích ra ngoài, để máy làm nguội khoảng 10 phút. Lúc các thanh nhiệt và khoang nướng nguội hẳn thì bạn mới bắt đầu vệ sinh máy.

máy nướng xúc xích thanh lýmáy nướng xúc xích thanh lý

Đầu tiên, bạn lấy khay hứng dầu mỡ phía dưới ra. Khay này hứng rất nhiều dầu mỡ nên cần được vệ sinh bằng dung dịch vệ sinh như nước rửa chén bát cho sạch. Sau khi rửa sạch, bạn úp khay xuống cho ráo nước để sử dụng lần sau.

máy quay xúc xích 7 thanh

Để vệ sinh máy nướng xúc xích, bạn cần vệ sinh thanh nhiệt và mặt kính. Dùng khăn ẩm để lau sạch các vết dầu mỡ này, chỉ cần lau thường xuyên thì có thể không cần sử dụng dung dịch vệ sinh mà các vết bẩn vẫn được lau sạch.

máy quay xúc xích 7 thanh

Tuyệt đối không được dùng các vật cứng hoặc giẻ lau có chứa kim loại để vệ sinh bộ phận thanh nhiệt- trục lăn của lò nướng xúc xích.

Chú ý lau sạch cả các kẽ bên trong và phần giao nhau giữa các chi tiết máy quay xúc xích vì có nhiều dầu mỡ bám lại. Không vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên thì sẽ để lại vệt ố vàng, gây oxi hóa các chi tiết.

giá máy nướng xúc xích

Tác dụng của việc vệ sinh máy nướng xúc xích thường xuyên

Đối với các thiết bị chế biến thực phẩm như máy nướng xúc xích, chúng ta cần vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần sử dụng hoặc cuối ngày. Vệ sinh sạch sẽ máy vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa không bị nhiễm mùi cho mẻ nướng sau hoặc gây ẩm mốc, có mùi hôi.

giá máy nướng xúc xích

Hơn thế nữa, vệ sinh máy nướng xúc xích hàng ngày cũng là một biện pháp nâng cao tuổi thọ của sản phẩm. Tuy có giá chỉ 2 triệu đồng nhưng ai cũng muốn sở hữu một thiết bị bền bỉ, đó còn phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng và vệ sinh, bảo quản thiết bị.

máy quay xúc xích 7 thanh

Như vậy, việc vệ sinh máy nướng xúc xích 7 thanh thường xuyên là rất cần thiết và đảm bảo đúng cách thì mới mang lại hiệu quả sử dụng cao. Tránh làm hư hỏng phần thanh nhiệt của máy!

> Những lưu ý khi sử dụng máy nướng xúc xích

Tham khảo: nồi tráng bánh cuốn, máy cán mực, máy làm xúc xích, máy làm lạp xưởng

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.