Máy tạo viên tròn

Máy tạo viên tròn có nhân và máy tạo viên mọc có gì khác nhau bạn đã biết hay chưa? Nhiều khách hàng chắc chắn sẽ nhầm lẫn giữa 2 sản phẩm này vì chưa nắm được thông tin đầy đủ. Chính vì vậy, maycatthit.vn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 sản phẩm này.

Máy tạo viên tròn

Phân biệt máy tạo viên tròn có nhân và máy tạo viên thịt

Chức năng

Máy tạo viên thịt có nhân được sử dụng để làm các loại thịt viên như: thịt viên tôm, thịt viên nhân phô mai. Đặc điểm của các loại viên này đó là bao gồm 2 nguyên liệu, lớp thịt bọc ở bên ngoài có chứa nhân bên trong. 

Máy tạo viên tròn

Trong khi đó, máy tạo viên mọc chỉ tạo ra các loại viên như bò viên, cá viên, … chỉ có 1 nguyên liệu duy nhất là thịt. Thịt viên có nhân có giá cao hơn so với thịt viên thông thường, bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng tạp hóa hay ngoài siêu thị 2 sản phẩm này.

Máy tạo viên tròn

Thiết kế

Để làm được viên thịt “nhân trong nhân”, máy phải có 2 phễu chứa nguyên liệu, một bên chứa thịt làm vỏ và 1 bên chứa nhân. Trục xoắn của 2 phễu hoạt động cùng lúc để đẩy nguyên liệu xuống lưỡi cắt. 

Máy tạo viên thịt cối đồng sẽ chỉ có 1 phễu chứa nguyên liệu và 1 trục xoắn hoạt động tương tự như máy tạo viên 2 nhân. Do đó, kích thước của máy tạo viên 2 nhân sẽ lớn hơn và trọng lượng máy cũng nặng hơn so với máy viên thịt cối đồng. 

Cụ thể: 

  • Máy tạo viên có nhân XZ-609: kích thước 770*530*1230mm, trọng lượng 250kg
  • Máy tạo viên có nhân XZ-602: kích thước 730*540*1780mm, trọng lượng 160kg
  • Máy làm bò viên                     : kích thước 700*400*1230mm, trọng lượng 80kg

Linh kiện đi kèm

Cả 3 máy đều sẽ có 3 khuôn thịt đi kèm, tuy nhiên, khuôn của máy tạo viên tròn sẽ lớn hơn để bên trong còn có nhân. Kích cỡ khuôn thịt của 3 máy như sau:

  • Máy tạo viên có nhân XZ-609: 28 – 30 – 32mm
  • Máy tạo viên có nhân XZ-602: 24 – 27 – 30 mm
  • Máy làm thịt viên                    : 15 – 20 – 25mm

máy tạo viên tròn

Công suất và năng suất

Công suất của máy tạo viên thịt có nhân cao hơn nên máy có năng suất cao hơn. Trong khi đó, máy tạo viên 1 nhân chỉ có công suất bằng 1 nửa nên cho năng suất thấp hơn.

  • XZ-609 công suất 1.5kw tương đương năng suất 200 – 230 viên/ phút
  • XZ-602 công suất 1.1kw cho năng suất 140 – 200 viên/ phút
  • Máy làm mọc có công suất 750W, năng suất tương ứng là 90 viên/ phút

máy tạo viên tròn

Giá bán

Đây là điều mà khách hàng nào cũng quan tâm trước khi quyết định mua bất kì sản phẩm nào. Máy tạo viên 2 nhân có giá bán cao hơn nhiều so với máy tạo viên mọc cối đồng.

Hiện nay trên thị trường, máy tạo viên tròn có giá dao động từ 85 – 90 triệu còn máy tạo viên thịt cối đồng chỉ có giá từ 13 – 15 triệu đồng. Như vậy, giá tạo viên 2 nhân cao hơn khoảng 6 lần so với sản phẩm còn lại.

Hạn chế của 2 sản phẩm là gì? 

Đối với máy tạo viên tròn, trọng lượng lớn là 1 vấn đề rất đáng quan tâm bởi khi cần di chuyển sẽ gặp rất nhiều khó khăn và cần nhiều người và máy móc hỗ trợ. Ngoài ra, giá bán quá cao sẽ chắc chắn sẽ khiến khách hàng phải đắn đo suy nghĩ khi đầu tư. Và có ít khách hàng đủ điều kiện tài chính để mua sản phẩm này.

máy tạo viên tròn

Cả 2 máy đều có nhược điểm chung đó là nếu có quá ít nguyên liệu thì trục xoắn không thể đẩy xuống được lưỡi cắt. Vì vậy sẽ còn 1 lượng sản phẩm nhỏ còn sót lại trên phễu và người sử dụng phải làm bằng tay.

Trên đây chính là một số tiêu chí so sánh giữa 2 sản phẩm này, chắc hẳn quý khách hàng đã biết mình cần phải lựa chọn sản phẩm này. Nếu có bất kì thắc mắc nào, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay tới Viễn Đông để được giải đáp một cách nhanh chóng nhất.

Viết bình luận tại đây

© 2021 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.