Sản phẩm nổi bật
Contents
Trên thị trường hiện nay, ngoài máy cắt xương bò HD mà Viễn Đông sắp giới thiệu thì còn xuất hiện dạng thiết bị chặt bằng tay cầm. Vậy đâu mới là sản phẩm bạn nên sở hữu? Hãy cùng tham khảo với maycatthit.vn ngay nhé!
Máy chặt xương bằng tay – Những hạn chế so với máy cưa Inox HD 130B
Mặc dù có giá thành rẻ hơn các dòng máy cắt xương bò công nghiệp bằng điện, thiết kế cũng nhỏ gọn hơn. Tuy nhiên các loại máy chặt xương bằng tay lại được ít lựa chọn hơn bởi các cơ sở bởi còn tồn đọng 1 số hạn chế sau.
Máy chuyên cắt thực phẩm tươi sống đã giã đông
Với chiếc máy này, người sử dụng sẽ được khuyên chặt các loại xương, thịt tươi sống dạng mềm. Bởi nếu đông đá bạn sẽ càng phải tốn thêm nhiều công sức để ấn tay cầm xuống mặt cắt hơn. Thậm chí là không thể cắt được xương hoàn hảo.
Trong khi đó, đa số các quán ăn, nhà hàng trong quá trình nhập nguyên liệu về hoặc bảo quản thường để dạng đông đá. Vì vậy, nếu bạn sử dụng máy cưa xương, bạn sẽ cần phải mất thêm công đoạn giã đông trước khi đưa vào chặt.
Vẫn cần tốn 1 lượng công sức đáng kể
Với cơ chế vận hành cùng với cấu tạo máy, người dùng chỉ cần nhấc tay cầm lên, đặt nguyên liệu phía dưới dao cắt. Sau đó ấn mạnh tay cầm xuống để dao áp sát vào rãnh và cắt được các loại nguyên liệu.
Như vậy, chúng ta có thể thấy được 1 nhược điểm chính của loại máy chặt tay này: vẫn tốn 1 lượng công sức đáng kể để ấn dập tay cầm xuống mặt cắt. Tất nhiên rằng sẽ đỡ vất vả hơn việc chặt bằng dao thường bởi bộ dao chặt chuyên dụng sắc bén và cao cấp của máy.
Cần tự căn chỉnh kích thước lát cắt
Máy không có thước đo hay bộ phận cố định khoảng cách cho lát cắt. Điều này cần hoàn toàn phụ thuộc vào sự áng chừng của người thực hiện.
Chính vì thế, không có gì đảm bảo rằng các miếng xương sau cắt của bạn hoàn toàn đều và đẹp như nhau.
Vẫn có sự hao hụt của nguyên liệu
Với cơ chế hoạt động tương tự như việc bạn sử dụng 1 con dao và dồn lực chặt thẳng xuống nguyên liệu ở bàn, chiếc máy chặt bằng tay này vẫn có thể làm vụn miếng nếu như bạn không cố định chắc chắn nguyên liệu.
Hiện nay trên thị trường vẫn còn có những cơ sở đang rao bán loại thiết bị này. Có thể nói đây cũng là 1 phương pháp chặt xương ưu việt hơn cách làm truyền thống nhờ hệ thống lưỡi dao sắc bén mà chi phí rẻ. Tuy nhiên, sự ưu việt đó chưa phải là hoàn hảo.
Máy cắt xương bò HD 130B – Khắc phục mọi nhược điểm trên
Cơ chế hoạt động cắt bằng lưỡi cưa và động cơ điện
Khác với chiếc máy chặt bằng tay ở trên, máy cắt xương bò HD 130B sẽ vận hành hoàn toàn nhờ vào sức của động cơ điện và sức cắt của lưỡi cưa. Với công suất đạt được là 750W, nguồn điện 220V máy có thể dễ dàng sử dụng ở tại mọi cơ sở, quán ăn vừa và nhỏ.
Khi được cấp nguồn điện, lưỡi cưa máy cắt xương bò sẽ bắt đầu hoạt động, chạy cắt theo chiều dọc với tốc độ 15m/s, vuông góc với mặt bàn chứa nguyên liệu cắt. Công việc của bạn chỉ là đẩy nguyên liệu 1 cách nhẹ nhàng và từ từ đi qua lưỡi cưa đang chạy.
Có thể nói, với công suất trên, máy cắt xương bò có thể cắt được 100-200kg nguyên liệu trong 1 giờ, tiết kiệm đáng kể công sức và thời gian thực hiện của bạn.
Để vận hành, bạn chỉ cần cắm điện và sử dụng 2 nút bật – tắt để cho lưỡi cưa chạy và đưa nguyên liệu đi qua cắt.
Chất lượng thành phẩm đạt 10/10 điểm chất lượng
Với sức bén của lưỡi cưa xương và tốc độ cắt nhanh hơn bao giờ hết, máy cắt xương bò hoàn toàn có thể cưa được các loại xương thịt đông lạnh và dạng xương lẫn thịt mềm đã qua giã đông. Chất lượng thành phẩm có thể đạt được là:
- Lát cắt ngọt, mịn, đẹp mắt
- Độ hao hụt là rất nhỏ
- Cắt được đa dạng các loại nguyên liệu xương thịt đông lạnh lợn, bò, cá…
- Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nhờ máy làm bằng Inox cao cấp
Tuy nhiên, bạn không nên dùng máy cắt các loại thịt mềm, da mỡ bởi chúng sẽ không thể đạt độ cắt đẹp như các loại thịt đông lạnh, đồng thời dễ làm vướng thịt, gân, da, … sẽ dính theo các răng cưa.
Ngoài ra, bạn còn có thể cắt được các lát thành phẩm với kích thước đều nhau như ý muốn nhờ có thước đo vạch sẵn trên mặt bàn cưa và thanh đỡ. Chỉ cần điều chỉnh vị trí thanh đỡ xa, gần lưỡi cưa theo thông số đã có sẵn, bạn có thể có được những miếng thịt có khổ như ý.
Độ dày lát cắt lớn nhất máy cắt xương bò HD 130B có thể đạt là 8cm, chiều cao tối đa là 18cm.
Cắt sạch sẽ và dễ vệ sinh
Trong quá trình cắt chắc chắn sẽ có 1 chút vụn xương rơi xuống bên dưới. Để đảm bảo vệ sinh cho khu vực vận hành máy, HD 130B có thiết kế 1 chiếc khay đựng vụn xương dưới chân. Đảm bảo không có sự vương vãi ra ngoài.
Thiết kế của máy mặc dù không được nhỏ gọn như máy chặt xương bằng tay, nhưng chúng vẫn có cấu tạo vô cùng đơn giản. Dáng máy đứng có 4 chân trụ chắc chắn, hạn chế máy rung lắc khi hoạt động.
Việc vệ sinh máy cũng rất dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm và nước tẩy rửa chuyên dụng lau máy thường xuyên sau mỗi buổi cắt trước khi đưa vào cất bảo quản. Không nên dội nước trực tiếp, dễ làm hỏng động cơ máy.
Máy cắt xương bò HD 130B có giá bao nhiêu?
Đây là loại máy cắt xương bò mini tại Viễn Đông, hợp sử dụng cho các nhà hàng, quán ăn và các cơ sở sản xuất chế biến nhỏ lẻ. Chính vì thế, đây cũng là 1 loại máy có giá thành rẻ nhất hiện nay tại Viễn Đông.
Để sở hữu 1 chiếc máy cắt xương bằng lưỡi cưa mạnh mẽ, bền bỉ, chất lượng cao như HD 130B, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 6.000.000 đồng.
Với mức giá này, máy HD 130B thậm chí còn rẻ hơn so với máy chặt xương bằng tay như trên tại 1 số cơ sở đang phân phối. Trong khi đó chất lượng thành phẩm và cách dùng thì ưu việt hơn nhiều.
Đối với các cơ sở kinh doanh lớn cần những dòng máy lớn hơn, năng suất cao hơn, Viễn Đông vẫn cung cấp đa dạng các mặt hàng. Liên hệ đến Viễn Đông để tham khảo ngay nhé!
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.