Cách làm giò thủ bằng chai nhựa vô cùng đơn giản với máy thái thịt DQ7

Giò thủ (hay còn được gọi là giò xào) là món ăn truyền thống thường xuất hiện trên các mâm cỗ hay ngày Tết được rất nhiều người yêu thích. Bạn đã biết cách làm giò thủ bằng chai nhựa mà không cần khuôn chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của maycatthit.vn để nắm rõ công thức nhé!

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Nguyên liệu làm giò thủ bằng chai nhựa

Để làm giò thủ ngon, ta cần các nguyên liệu sau: 

  • 500g tai lợn (nên chọn phần tai to bản, khấu tai cắt ít mỡ)
  • 300g thịt sỏ (có thể chọn phần thịt mũi hoặc thịt má để tăng độ giòn)
  • 300g thịt chân giò (nên chọn phần thịt bắp chân)
  • 50g mộc nhĩ
  • Hành khô
  • Lá chuối
  • Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, dầu ăn…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, chai nhựa 1,5l…
cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Cách làm giò thủ bằng chai nhựa vô cùng đơn giản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tai và mũi heo làm sạch lông, cùng với thịt giò heo đem rửa nhiều lần với nước cho thật sạch rồi để ráo. Lưỡi heo cũng đem rửa sạch, đem chần qua nước sôi có pha một chút rượu trắng, sau đó vớt ra rửa lại lần nữa, để ráo nước

Nấm mèo ngâm nước ấm cho thật nở, để ráo nước rồi cắt thành những sợi nhỏ, đem ướp với nước băm hành tỏi, ½ muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng cà phê tiêu. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái lát. Lá chuối rửa sạch, hơ qua lửa cho mềm.

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Nấu nồi nước sôi lớn, cho tất cả các loại thịt vào luộc cho vừa chín tới khoảng 80%. Vớt thịt ra rồi xả ngay vào nước lạnh rồi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cắt thịt thành những lát thịt mỏng nhưng to bản.

Xem thêm: Máy cắt lỗ tai heo để làm giò thủ với năng suất lên tới 80 – 150kg/h

Bước 2: Xào thịt

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành khô vào phi vàng thơm.

Làm nóng chảo và 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm sau đó cho các loại thịt vào xào đều trong 2 phút. Nêm nếm vào chảo 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tiêu xay, 1 muỗng canh nước ép hành tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu giã thô, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng canh hạt nêm.

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Đảo đều cho đến khi thấy thịt hơi săn lại thì cho mộc nhĩ vào chảo xào cùng thêm khoảng 3 phút nữa. Khi nấm trong chảo thật chín thì bạn mới tắt bếp.

Bước 3: Chuẩn bị chai nhựa

Chai nhựa đem cắt bỏ phần đầu chai thu nhỏ, đục khoảng 3 – 5 lỗ nhỏ ở đáy chai (để quá trình nhồi thịt giò mỡ sẽ chảy xuống), rửa sạch, để ráo.

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Bước 4: Nén thịt

Thịt sau khi nguội thì bạn tiến hành nén giò vào chai nhựa. Cách làm như sau:

Múc thịt vào chai nhựa, dùng thìa nén chặt thịt xuống (có thể dùng dây chun bó quanh chai nhựa cho giò chặt lại). Khi nén thịt đầy vào chai nhựa, bạn dùng lá chuối để quấn quanh phần miệng chai, lấy dây lạt buộc chặt lại.

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Để chai ở ngoài khoảng 1 – 2 giờ cho mỡ chảy bớt ra rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Giò thủ có thể thưởng thức sau 3 – 4 giờ gói.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm giò thủ trên đây, bạn lấy giò thủ ra, cắt thành miếng vừa ăn, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Giò thủ đạt yêu cầu sẽ có màu hơi hồng, màu mỡ đông xen kẽ với màu nâu của mộc nhĩ. Ăn miếng giò có vị giòn, ngọt, béo, thơm mùi của thịt cũng như nấm và tiêu.

Có thể thấy, nguyên liệu để làm ra được món giò xào ngon là thịt heo ở những bộ phận khá cứng và khó thái tay như phần tai heo, thủ heo hay lưỡi,vv…

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Tai heo có chứa sụn mỏng còn mũi heo là phần da ở mõm heo, da này ngon hơn da ở các phần thịt khác vì nó vừa có trộn thịt, mỡ, các cơ mặt của heo. Viễn Đông xin giới thiệu tới bạn cũng như các cơ sở làm giò xào chuyên nghiệp chiếc máy thái thịt tai mũi heo DQ7.

Máy thái thịt tươi sống DQ-7 – Mang lại sự tiện lợi cho cơ sở làm giò

Máy thái thịt DQ có 2 mẫu máy chính là máy DQ1 và DQ7. 2 máy này có sự khác nhau về công suất, năng suất cũng như bộ lưỡi dao. Nếu dao DQ1 chỉ có một bộ lưỡi dao cố định, mỗi máy chỉ thái được một kích cỡ duy nhất thì máy thái thịt DQ7 lại đa năng hơn.

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Chiếc máy sở hữu 3 lưỡi dao 2,5mm, 3,5mm và 5mm với 3 chức năng khác nhau và có thể thay nhiều lưỡi dao để thái thịt phù hợp với nhu cầu sử dụng. Với việc xay thịt làm giò xào, thịt phải thái miếng vừa, không quá mỏng cũng không quá dày, bạn nên sử dụng bộ lưỡi dao 5mm vì nó thích hợp để thái thịt làm giò.

Một lưu ý khi sử dụng máy chính là lưỡi dao sẽ nhanh cùn hơn nếu quý khách sử dụng thái các loại thịt có sụn thay vì thịt nạc. Nên vệ sinh bộ lưỡi dao sạch sẽ và để ở nơi thoáng mát tránh tình trạng gỉ sét do nước chảy vào các kẽ dao bên trong. Cần phết một lớp dầu ăn lên dao nếu không sử dụng thường xuyên.

cách làm giò thủ bằng chai nhựa

Trên đây là cách làm giò thủ bằng chai nhựa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Viễn Đông mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công công thức làm món giò thủ thơm ngon này. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Xem thêm: Máy thái thịt JP DQ7 có thực sự tốt như lời đồn? Đâu là máy thái thịt tốt

Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.