Thái thịt bò luôn là điểm mắc của nhiều người khi chế biến món ăn từ loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng này. Với mỗi món ăn khác nhau lại có cách thái thịt bò khác nhau. Trong bài viết này, maycatthit.vn sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách cắt thịt bò để xào, kho và thái thịt bò làm phở.
Cách thái thịt bò đúng thớ để chế biến 3 món ăn từ thịt bò phổ biến nhất
1. Cách thái thịt bò để xào
Thịt bò dùng để xào hành tây, cần tây, rau muống… cần được thái rất mỏng. Ngoài việc cần một con dao sắc thì bạn cũng cần có kiến thức về thớ thịt bò để thái đúng cách.
Cách thái thịt bò xào thì bạn đơn giản chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.
Thái thịt bò để xào thì bạn thái càng mỏng càng tốt, thịt sẽ nhanh chín, ngấm đều gia vị và không bị dai. Vì thời gian xào thịt bò rất nhanh, nên lát thịt của bạn mỏng khoảng 1 – 2 mm là tốt nhất. Để thái thịt bò mỏng đúng cách, bạn nên nghiêng dao, không nên để dao thẳng đứng.
Trước khi đem xào thì nên ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 phút để ngấm vị.
Viết bình luận tại đây