Cách thái thịt bò chuẩn nhất cho 3 món xào, kho và nhúng phở

Thái thịt bò luôn là điểm mắc của nhiều người khi chế biến món ăn từ loại thịt chứa nhiều chất dinh dưỡng này. Với mỗi món ăn khác nhau lại có cách thái thịt bò khác nhau. Trong bài viết này, Viễn Đông sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách cắt thịt bò để xào, kho và thái thịt bò làm phở.

cách thái thịt bò

Cách thái thịt bò đúng thớ để chế biến 3 món ăn từ thịt bò phổ biến nhất

1. Cách thái thịt bò để xào

Thịt bò dùng để xào hành tây, cần tây, rau muống… cần được thái rất mỏng. Ngoài việc cần một con dao sắc thì bạn cũng cần có kiến thức về thớ thịt bò để thái đúng cách.

cách thái thịt bò

Cách thái thịt bò xào thì bạn đơn giản chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai. 

cách thái thịt bò

Thái thịt bò để xào thì bạn thái càng mỏng càng tốt, thịt sẽ nhanh chín, ngấm đều gia vị và không bị dai. Vì thời gian xào thịt bò rất nhanh, nên lát thịt của bạn mỏng khoảng 1 – 2 mm là tốt nhất. Để thái thịt bò mỏng đúng cách, bạn nên nghiêng dao, không nên để dao thẳng đứng.

cách thái thịt bò

Trước khi đem xào thì nên ướp thịt bò với gia vị trong khoảng 15 phút để ngấm vị.

2. Cách thái thịt bò để kho

Thái thịt bò để kho hay làm sốt vang, hầm… thì đều có chung cách thái miếng. Đầu tiên, bạn chia miếng thịt theo chiều dọc thớ thịt thành các dải nhỏ dài rồi sau đó chia thành các miếng vuông khoảng 2 x 2 cm. Cách cắt thịt bò như vậy còn được gọi là cắt hình quân cờ.

cách thái thịt bò

Đây là kích thước miếng thịt phù hợp để kho, hầm, bò sốt vang giúp thịt mềm, đậm vị mà vẫn giữ được độ ngọt thịt nhất. Không nên thái nhỏ hơn thịt sẽ không ngọt hoặc thái lớn hơn thịt sẽ lâu chín và dai.

cách thái thịt bò

Thái thịt bò để kho, hầm vẫn phải tuân thủ cách thái thịt đúng thớ thì thịt mới không bị dai, thơm ngon và đẹp mắt hơn. Đối với cách thái này bạn cũng có thể thái ngang thớ trước rồi mới chia miếng thịt theo chiều dọc để ra hình quân cờ.

3. Cách thái thịt bò nấu phở

Thái thịt bò để nấu phở tương tự như thái thịt bò để xào nhưng cần miếng to hơn, không vụn nát. Thông thường thịt bò nhúng phở chỉ mỏng khoảng 2mm, bề mặt hình chữ nhật 8 x 3 cm là tốt nhất, để khi nhúng sơ thì thịt cũng đã đủ chín và giữ được độ ngon ngọt.

cách thái thịt bò

Với các quán bún, phở thì hầu hết không thể thái thịt bò bằng tay vừa không đều, vừa năng suất thấp. Hiện nay các cơ sở này đều đầu tư cho mình một chiếc máy thái thịt bò chuyên nghiệp để có được những lát thịt đều đẹp và không bị vụn nát như thái thủ công.

Các dòng máy thái thịt hay được sử dụng tại các hàng quán: máy thái thịt tươi sốngmáy thái thịt chínmáy cắt thịt đông lạnhmáy cưa xương

Như vậy, với cách thái thịt bò cho 3 món ăn phổ biến từ thịt bò là xào, kho và nhúng phở đơn giản như trên, hi vọng đã giúp bạn hoàn thành cách chế biến nhanh và đẹp mắt nhất, giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất trong thịt bò.

Lưu ý: nhiều người thường cho thịt bò tươi vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 30 phút để thịt có độ cứng, khi thái sẽ dễ hơn nhưng bạn cũng cần biết, bất cứ loại thực phẩm nào khi cho vào tủ lạnh đều mất đi một phần chất dinh dưỡng nhất định.

Tham khảo thêm sản phẩm: Máy vặt lông gàlò quay vịt, tủ nấu cơm công nghiệpmáy ép mía

Xem thêm: bàn đôngbàn lạnhbàn mátbàn saladtủ đông công nghiệptủ lạnh công nghiệpsetup bếp nhà hànglò nướng pizzatủ trưng bày bánh kemnồi tráng bánh cuốn, tủ mát trưng bày bánh kem

>>> Các món gà đãi tiệc đơn giản và cách làm món gà ngon nhanh chóng

Viết bình luận tại đây

© 2018 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Có thể bạn sẽ thíchclose