Sản phẩm nổi bật
Contents
Sau khi sử dụng 1 thời gian nhất định, lưỡi dao của máy thái thịt sẽ bị mòn hoặc mẻ. Do đó, khách hàng cần phải tiến hành mài dao máy thái thịt để có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, việc mài dao không đơn giản như nhiều khách hàng vẫn nghĩ và không thể tự mài được tại nhà.
Mài dao máy thái thịt – Tưởng không khó mà khó không tưởng
Do máy thái thịt được chia thành 2 dòng khác nhau là máy cắt thịt tươi sống và máy cắt thịt chín, thịt đông lạnh nên cách mài dao cũng sẽ khác nhau.
Khi nào cần mài dao máy thái thịt sống? Khi mài dao cần chú ý gì?
Khi sử dụng 1 thời gian, lưỡi dao bị cùn, không còn sắc bén như ban đầu sẽ dẫn đến tình trạng cắt thịt không đứt hoặc thịt bị nát, nhiều vụn thịt, tỷ lệ hao hụt lớn thì đó là lúc khách hàng cần gửi máy thái thịt đến đội kỹ thuật Viễn Đông để tiến hành mài lại lưỡi dao.
1 bộ dao của máy cắt thịt sống sẽ gồm nhiều lưỡi dao. Ví dụ: máy cắt thịt bò JZ 2mm có 84 lưỡi dao, còn máy QX 250 có 44 lưỡi dao, DQ1 lưỡi 2.5mm có 72 lưỡi dao. Vì vậy, mài dao máy thái thịt sống đồng nghĩa với việc phải mài toàn bộ từng lưỡi dao rời của máy.
Xem ngay: Máy thái thịt thay được lưỡi dao QX-260 MỚI NHẤT Viễn Đông!
Khách hàng không thể tự mài ở nhà bởi 1 số lý do sau:
– Cần đồ nghề và máy mài chuyên dụng để tháo lắp máy cắt thịt lấy bộ lưỡi dao ra ngoài và mài từng lưỡi dao.
– Giữa các lưỡi dao sẽ có đệm (được làm bằng thép, dạng tròn nhỏ, dẹt), độ dày các đệm không giống nhau, đệm ở đầu lưỡi dao sẽ khác với đệm ở giữa bộ dao. Ví dụ: máy thái thịt DQ sẽ có 4 miếng đệm dày hơn các đệm còn lại, 2 chiếc được lắp ở đầu bộ dao và 2 chiếc được lắp ở phía cuối.
Do đó, trong quá trình tháo lắp nếu không lắp đúng các đệm này sẽ khiến lưỡi dao bị hở và máy không thái được thịt.
– Góc dao vô cùng quan trọng: Mài dao cần quan tâm đến góc mài, thường thì chỉ có những thợ chuyên mài dao mới biết đâu là góc mài đúng. Nếu mài dao sai góc sẽ dẫn đến tình trạng thịt bị cắt không đều, 1 đầu dày còn 1 đầu mỏng hơn và có thể không cắt được.
Đó là những lý do khách hàng không nên tự mài dao tại nhà. Ngoài ra, khi mài dao máy thái thịt sống, kỹ thuật sẽ phải tháo đồng thời cả ổ bi và bánh răng của máy ra. Kỹ thuật Viễn Đông sẽ tiến hành thay luôn ổ bi của máy bởi sau 1 thời gian sử dụng, ổ bi của máy thường bị khô hoặc vỡ gây ra tiếng ồn lớn, thay ổ bi sẽ giúp máy chạy êm hơn.
Vậy còn mài dao máy thái thịt chín thì sao?
Bí mật khi mài dao máy cắt thịt chín, thịt đông lạnh
Các dòng máy cắt thịt ES và SL đều được trang bị đá mài ở phía trên lưỡi dao. Tuy nhiên, theo Viễn Đông đánh giá thì viên đá mài hầu như KHÔNG CÓ TÁC DỤNG MÀI DAO. 2 viên đá mài này chỉ liếc qua lưỡi dao hoặc dùng để gạt các vụn thịt còn bám trên lưỡi dao chứ không giúp lưỡi dao trở nên sắc hơn.
Do đó, Viễn Đông khuyến cáo khách hàng nên liên hệ đến đội ngũ kỹ thuật công ty để được hỗ trợ mài lưỡi tốt nhất.
Mài dao máy cắt thịt ES và SL
Lưỡi dao của máy cắt thịt bán tự động ES và SL đều là dạng đĩa thép tròn, bản rộng và dẹt. Khi mài các lưỡi dao này sẽ phức tạp, cần chú ý đến góc dao bởi nếu không sẽ xảy ra tình trạng lát thịt có 1 đầu dày và 1 dầu mỏng hoặc miếng thịt bị trượt lên phía trên dẫn đến không cắt được.
Ví dụ: Đây là quy trình kỹ thuật Viễn Đông mài dao máy cắt thịt chín ES 250:
Trước tiên xịt dung dịch Rp7 vệ sinh tạo ma sát sau đó bật máy chạy và mài mặt sau lưỡi 2 đến 3 phút đến khi lưỡi ăn ra cảm thấy đạt yêu cầu thì mài mặt trước 30 giây để lưỡi dao sắc hơn. Chú ý không được mài mặt trước quá lâu vì dòng máy ES là máy cắt từng lát thịt nên nếu mặt trước cắt vào sâu thịt sẽ trượt lên cắt không đúng kích thước.
Mài dao máy xắt thịt công nghiệp QP
Mặc dù máy có lưỡi dao kích thước, trọng lượng lớn hơn các máy ES và SL nhưng mài dao lại đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Bởi dao của máy giống như 1 mặt phẳng, giống như mài dao ở gia đình thông thường.
Quý khách hàng có nhu cầu mài dao máy thái thịt sống hay thịt chín, thịt đông lạnh có thể liên hệ số điện thoại kỹ thuật được ghi trong phiếu bảo hành. Khách hàng vui lòng gửi máy đến công ty để được hỗ trợ 1 cách nhanh chóng nhất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.