Thiết bị làm xúc xích

Thiết bị làm xúc xích đang rất được ưu chuộng ở các cơ sở kinh doanh muốn làm xúc xích đóng gói. Xúc xích số lượng lớn nhưng còn chưa biết phải cần những thiết bị nào để làm được những chiếc xúc xích đẹp mắt như ở siêu thị bày bán.

Hôm nay, maycatthit.vn sẽ giúp các bạn tìm hiểu về trọn bộ các thiết bị làm xúc xích cho dây chuyền sản xuất hiện đại nhé!

Thiết bị làm xúc xích
Một dây chuyền làm xúc xích hiện đại nhất, tự động hoàn toàn phải được nhập khẩu từ nước ngoài và chi phí rất cao. Mách bạn các thiết bị không thể bỏ qua trong dây chuyền máy làm xúc xích giá rẻ, dễ dùng mà còn đạt hiệu quả năng suất cao.

Thiết bị làm xúc xích cho dây chuyền sản xuất hiện đại

Thông thường, để tạọ ra những thành phẩm xúc xích thơm ngon, đẹp mắt như ở siêu thị bày bán, bạn sẽ dùng một hệ thống gồm các thiết bị sau: máy thái mỡ hạt lựu, máy xay giò công nghiệp, máy đùn xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp công nghiệp, máy hút chân không công nghiệp.

1. Máy thái mỡ hạt lựu

Thiết bị đầu tiên cần được sử dụng đó chính là chiếc máy thái thịt tươi sống để thái mỡ hạt lựu. Để cắt mỡ hạt lựu cho vào xay giò sống, khách hàng nên lựa chọn các máy thái mỡ hạt lựu có bộ lưỡi dao 3.5mm hoặc 5mm. Đây là 2 kích cỡ dao được các cơ sở sản xuất lựa chọn nhiều nhất. 
Thiết bị làm xúc xích
Năng suất 1 số máy thái thịt sống có thể thái mỡ hạt lựu như sau:

Máy cắt mỡ hạt lựu Năng suất
SM 10 – 15kg/h
QX 250 15 – 20kg/h
DQ – 1 30 – 35kg/h
DQ – 7 30 – 50kg/h
DQ – 7 để bàn 30 – 50kg/h

Dựa vào năng suất của các máy cắt mỡ hạt lựu trên, khách hàng có thể lựa chọn cho mình được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của cơ sở sản xuất.

2. Máy xay giò chả công nghiệp

Đây là thiết bị quan trọng trong quá trình làm xúc xích. Máy xay giò chả Viễn Đông được thiết kế 2 lớp inox, có khoang chứa đá lạnh để xay thịt không bị chết giò. 

máy xay giò chả

Phần cối xay thịt được làm bằng inox 304 không gỉ, chân máy chữ A chắc chắn nhờ chất liệu inox 201. Máy xay giò công nghiệp sẽ có thêm biến tần để điều chỉnh tốc độ xay của lưỡi dao, Viễn Đông sử dụng motor Malaysia mới 100% để đảm bảo máy hoạt động ổn định và có độ bền cao hơn.

Riêng máy xay giò chả gia đình 3kg được làm toàn bộ bằng inox 304. Motor của máy là motor Toàn Phát dây đồng mới.

Ngoài công dụng xay thịt để làm xúc xích, bạn có thể tận dụng nó để làm giò chả, xay chả cá, đánh chà bông, xay pate, … Bạn có thể tham khảo bảng thông số của các máy xay giò chả Viễn Đông dưới đây:

Tên sản phẩm Công suất máy Năng suất máy
Máy xay thịt làm xúc xích 3kg 3kw 2-2,5Kg/mẻ
Máy xay thịt làm giò 5kg 5HP 4-5Kg/mẻ
Máy xay giò công nghiệp 7kg 5HP 7Kg/mẻ
Máy xay thịt làm giò 10kg 7.5HP 10Kg/mẻ
Máy xay thịt làm giò 15kg 10HP 15Kg/mẻ
Máy xay chả lụa 20kg 15HP 20Kg/mẻ
Máy làm giò chả 25kg 20HP 25Kg/mẻ
Máy xay giò chả 30kg 25HP 30Kg/mẻ

3. Máy làm xúc xích ( máy nhồi xúc xích)

Thịt sau khi được xay nhuyễn sẽ được nhồi vào vỏ collagen để tạo hình. Để làm được điều đó, bạn cần sử dụng đến máy đùn xúc xích. Trên thị trường hiện nay có 3 dòng máy đùn xúc xích chính, đó là:

  • Máy nhồi xúc xích quay tay
  • Máy đùn xúc xích bằng điện
  • Máy làm xúc xích công nghiệp

máy đùn xúc xích tự động SF-150

Ưu nhược điểm của từng dòng máy cụ thể như sau:

Đặc điểm Máy nhồi xúc xích mini Máy đùn xúc xích bằng điện Máy đùn xúc xích công nghiệp
Mã máy TV3, TV5, TV7 ETV10L, ETV15L SF 260, SF 350
Đối tượng khách hàng Hộ gia đình, cơ sở sản xuất nhỏ (từ 20 – 50kg/ngày) Cơ sở sản xuất quy mô vừa (từ 70 – 100kg/ngày) Cơ sở sản xuất quy mô lớn
Ưu điểm – Kích thước nhỏ gọn

– Giá bán rẻ

– Sử dụng đơn giản, không có động cơ nên ít hỏng hóc

– Vận hành tự động, tiết kiệm thời gian, công sức

– Năng suất cao

– Năng suất cao

– Đùn xúc xích từ dưới lên trên nên không bị lọt khí vào trong xúc xích

Hạn chế – Năng suất thấp

– Đùn xúc xích từ trên xuống dưới nên không khí vẫn lọt vào được bên trong xúc xích

– Giá bán cao

– Đùn xúc xích từ trên xuống dưới nên không khí vẫn lọt vào được bên trong xúc xích

– Giá bán cao

– Kích thước lớn

4. Máy buộc chỉ xúc xích

Sau khi đã định hình xong, xúc xích được chia thành từng đoạn đều nhau nhờ máy buộc chỉ xúc xích trước khi đem đi hấp. Đây là thiết bị không thể thiếu trong quy trình làm xúc xích.

Quý khách hàng có thể lựa chọn giữa máy buộc chỉ xúc xích quay tay và máy buộc chỉ xúc xích bằng điện. Cả 2 mẫu máy đều nhỏ gọn và dễ sử dụng, trong khi máy buộc chỉ xúc xúc, lạp xưởng bằng tay có tay quay thì máy dùng điện sẽ có bàn đạp chân để sử dụng buộc chỉ xúc xích.

Thiết bị làm xúc xích
5. Tủ hấp thực phẩm công nghiệp

Dây chuyền sản xuất xúc xích không thể thiếu được tủ hấp công nghiệp để hấp chín xúc xích. Tủ hấp có nhiều kích cỡ khay khác nhau như 4 – 6 – 8 – 10 – 12 – 24 khay. Tủ hấp xúc xích được thiết kế nhiều khay xếp chồng lên nhau, mỗi khay cách nhau 8cm.

Bạn có thể để xúc xích lên các khay hoặc treo lên để hấp. Thời gian hấp trung bình khoảng 15 phút. Khoang chứa nước nằm bên dưới đáy tủ, tủ đun sôi nước và bốc hơi lên trên làm chín xúc xích. Máy hấp công nghiệp được thiết kế 2 lớp inox, có foam cách nhiệt nên nhiệt không thoát được ra bên ngoài.

TỦ hấp xúc xích

Gioăng cao su ở cửa tủ chịu nhiệt tốt và có tính đàn hồi cao giúp tủ đóng khít nên bên trong hoàn toàn kín tạo thành môi trường áp suất nhỏ, hấp xúc xích nhanh chín hơn so với cách thông thường. Bảng điều khiển nằm ngay trên thân máy, tiện lợi cho người sử dụng.

Khách hàng có thể lựa chọn 1 trong 3 mẫu máy sau:

  • Tủ hấp công nghiệp bằng điện
  • Tủ hấp công nghiệp dùng gas
  • Máy hấp công nghiệp dùng gas & điện

Thiết bị làm xúc xích
6. Máy đóng gói xúc xích

Để kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng máy hút chân không công nghiệp. Máy hút chân không sẽ hút toàn bộ không khí ra bên ngoài, thực phẩm ở trong môi trường chân không nên tốc độ phát triển của vi khuẩn chậm hơn.

Có thể phân loại máy ép chân không công nghiệp như sau:

  • Phân loại theo bảng điều khiển: Máy sử dụng điều khiển cơ và máy sử dụng điều khiển điện tử
  • Phân loại theo số buồng hút: Máy ép chân không công nghiệp 1 buồng và máy hút chân không 2 buồng

Máy hàn miệng túi hút chân không

Năng suất hút chân không phụ thuộc vào chiều dài miệng túi và chiều cao của sản phẩm. Bởi chiều dài thanh hàn miệng túi của máy thường có 3 kích thước là 40cm, 50cm và 60cm.

Tham khảo 1 số phụ gia làm xúc xích

Phụ gia được thêm vào trong quá trình làm xúc xích để giúp tăng hương vị cho sản phẩm, nếu sử dụng đúng liều lượng sẽ không ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Hiện nay, các loại phụ gia được sử dụng trong các cơ sở sản xuất xúc xích là phụ gia của Việt Đức Nhật.

2 loại phụ gia được sử dụng nhiều nhất trong quy trình sản xuất xúc xích đó chính là muối đỏ và chất tạo hương.

Viễn Đông hiện đang cung cấp cả 2 loại phụ gia trên, quý khách hàng mua máy làm xúc xích có thể mua kèm phụ gia tại các chi nhánh Viễn Đông trên toàn quốc.

Trên đây là trọn bộ các thiết bị cần thiết nếu cơ sở chế biến nhà bạn muốn đầu tư một dây chuyền sản xuất xúc xích hiện đại, chất lượng mà tiết kiệm chi phí nhất! Liên hệ tới Viễn Đông để được tư vấn mua sắm và hộ trợ về dây chuyền làm xúc xích ngay hôm nay nhé!

>>> Máy thái thịt Viễn Đông- Tổng hợp các mẫu máy thái thịt BÁN CHẠY NHẤT

Viết bình luận tại đây

© 2024 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .