Tổng hợp các lỗi có thể gặp khi dùng máy cưa xương

Theo khảo sát của hàng nghìn khách hàng khi sử dụng các dòng máy cưa xương trên thị trường thì maycatthit.vn đã tự tổng hợp những lỗi có thể gặp khi dùng máy cưa xương. Bạn nên đọc những thông tin này để có cái nhìn khách quan về sản phẩm trong việc sử dụng dòng máy này hơn!

Máy cưa xương

Lưỡi cưa xương mẻ và bị đứt

Đây là vấn đề mà đa phần khách hàng đều gặp trong quá trình sử dụng máy cưa xương cắt cá. Nếu không thay lưỡi cưa khi bị mẻ và đứt, máy sẽ gặp những tình trạng dưới đây:

  • Lưỡi cưa bị đứt trong khi cưa, dễ văng vào người sử dụng, gây nguy hiểm
  • Lưỡi cưa vẫn hoạt động nhưng không cưa được và motor vẫn hoạt động => Motor có thể bị cháy hỏng 

lưỡi-cưa-xương-1

Vấn đề lưỡi cưa xương bị mẻ hoặc bị đứt có thể do những nguyên nhân dưới đây:

Tần suất cưa nhiều: nếu cùng 1 khúc xương cưa thành 3 phần sẽ khác với cưa thành 5 phần. Số lần cắt nhiều sẽ làm lưỡi cưa nhanh chóng mòn đi.

=> Đây là lí do tuổi thọ của một lưỡi cưa xương sẽ dao động từ 2 đến 3 tạ xương

cưa xương

Sử dụng lưỡi cưa sai mục đích: lưu ý bên cạnh việc dùng để cưa xương (thịt/cá), thịt tảng ở dạng đông cứng thì bạn không nên sử dụng để cưa những vật phẩm khác.

Sử dụng lưỡi cưa sai cách

  • Khi mua về thì cách thay thế lưỡi cưa xương chưa đúng (thường là không vặn chặt lưỡi cưa xương)
  • Khi mua, không chú ý hoặc ham rẻ chọn một lưỡi cưa kém chất lượng
  • Khi cắt đè nén lên máy cưa xương để cưa nhanh hơn
  • Một vài người còn tận dụng lại lưỡi cưa đứt để hàn lại
  • Lưỡi cưa không được kéo căng

May-cua-xuong-F300A-18

Những cách sử dụng lưỡi cưa sai cách không chỉ làm bạn tốn tiền mua một chiếc lưỡi cưa mới mà có khi bạn phải mua hẳn một chiếc máy mới.

Máy cưa xương bị han gỉ

Trên thị trường có 3 dòng máy cưa xương phổ biến là máy cưa xương inox, máy cưa xương hợp kim nhôm, máy cắt xương thịt sắt. Trong 3 loại này thì inox là chất liệu tốt hơn cả nên được nhiều người ưa chuộng.

Cưa-xương

Tuy nhiên, inox vẫn có thể bị han gỉ do theo bản chất nó là thép vậy nên hãy chú ý vệ sinh máy sạch sẽ, cẩn thận sau mỗi lần sử dụng. Bạn không nên đặt máy ở khu vực ẩm ướt vì vừa gây han gỉ lại có thể ảnh hưởng đến động cơ của máy.

Nếu máy gặp phải tình trạng han gỉ bạn có thể sử dụng phèn chua hoặc coca đổ lên vùng bị gỉ, đợi một lúc rồi tiến hành lau sạch sẽ là được.

Motor bị cháy hỏng

Motor là một phần quan trọng của máy cưa xương vì giúp máy vận hành thực hiện cắt xương thịt/ cá đông lạnh. Motor bị cháy hỏng thường do những nguyên nhân dưới đây:

  • Động cơ hoạt động trong thời gian dài khiến động cơ tích nhiệt, gây cháy chập động cơ máy
  • Để nước vào động cơ trong quá trình vệ sinh máy do thời tiết, để máy ở khu vực ẩm ướt

may-cua-xuong-gia-re-1

Ngoài ra, còn do khi mua máy bạn không chú ý mua phải một dòng máy cưa xương giá rẻ, cũ được đánh bóng, làm mới lại để bán; thông số kỹ thuật được thay đổi lên công suất lớn hơn nên khi sử dụng nhanh hỏng. 

Tuy nhiên, theo phản hồi của khách hàng về dòng máy cưa xương Viễn Đông, chất lượng motor hoạt động khá êm, dùng được vài năm nhưng chưa gặp vấn đề gì nhiều.

Bạn có thể xem video dưới đây:

Trên đây là 3 lỗi điển hình mà máy cưa xương có thể gặp phải. Hãy chú ý trong việc sử dụng cũng như mua hàng để sở hữu dòng máy cưa xương tốt nhất nhé!

Ngoài máy cưa xương, Viễn Đông còn cung cấp những dòng máy cắt thịt để đáp ứng nhu cầu sử dụng như: máy cắt thịt tự động SL300B, máy cắt thịt ES250, máy cắt thịt đông lạnh ES300,…

>>> Hướng dẫn thay lưỡi cưa máy cưa xương, vệ sinh và bảo quản đúng cách

Viết bình luận tại đây

© 2020 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.