3 loại phụ kiện máy thái thịt được cung cấp sẵn có tại Viễn Đông

Final Draft Crack

Có những phụ kiện máy thái thịt nào được quan tâm nhiều nhất khi máy cắt thịt tươi sống có vấn đề hỏng hóc hoặc cần thay mới? Đó chính là bộ lưỡi dao, lược thịt và lưỡi dao rời. Cụ thể những linh kiện, phụ kiện thay thế này có những đặc điểm như thế nào, giá bán ra sao? Hãy cùng maycatthit.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Linh kiện máy thái thịt công nghiệp

 

Các phụ kiện máy thái thịt quan trọng mà bạn nên biết

Bộ lưỡi dao và lưỡi dao rời

Bộ lưỡi dao là bộ phận quan trọng nhất của máy thái thịt. Hầu hết các máy cắt thịt sống đều có cấu tạo bộ lưỡi dao giống nhau.

Bộ lưỡi dao thường bao gồm 2 trục dao song song nằm ngang, mỗi trục dao có từ 20-34 lưỡi dao rời xếp đều nhau theo các độ dày lát cắt nhất định. Có 3 bộ lưỡi dao thường dùng cho các máy thái thịt tươi sống với các độ dày lát cắt phổ biến là 2.5 – 3.5 – 5mm.

máy thái thịt bò sống

Lưỡi dao máy cắt thịt sống

Lưỡi dao rời có dạng hình đĩa tròn, được làm bằng chất liệu thép tôi chuyên dụng nên vô cùng sắc bén, bền vỉ và chống han gỉ tốt. Trên mỗi lưỡi dao rời đều có một phần khuyết nhỏ. Phần khuyết nhỏ này có tác dụng giúp miếng thịt dễ bám bám vào bộ lưỡi dao hơn, từ đó tạo lực kéo miếng thịt xuống để bộ lưỡi dao dễ dàng cắt thịt thành những miếng mỏng, đồng đều đúng với độ dày thiết kế của bộ lưỡi dao.

máy thái thịt bò sống

Lưỡi dao máy thái thịt

Lược thịt

Lược dao máy thái thịt hay còn được gọi là lược thịt, đây là phụ kiện máy thái thịt vô cùng quan trọng của máy cắt thịt tươi sống.

Một bộ lược thịt đi kèm theo máy sẽ gồm 2 chiếc, được làm bằng thép. Các răng lược được xếp xen kẽ giữa 2 lưỡi dao hạn chế tình trạng thịt cuốn vào trục máy gây kẹt thịt, đứng máy và giúp thịt dễ dàng rơi xuống khay chứa hơn.

máy thái thịt bò sống

Lược thịt máy thái thịt

Ngoài ra, khi vệ sinh máy thái thịt, khách hàng sẽ cầm lược thịt để gạt các vụn thịt còn mắc trên bộ lưỡi dao xuống giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

Có hai loại lược thịt sử dụng cho máy thái thịt tươi là: lược thịt cố định và lược thịt không cố định. Cách chọn lược thịt phù hợp như bảng sau:

Loại lược thịt Lược thịt cố định Lược thịt không cố định
Cấu tạo các răng được hàn cố định theo độ dày nhất định 2.5-3.5-5mm các răng có thể di chuyển
Ưu điểm

– răng lược không bị di chuyển trong quá trình thái

– dễ tháo/ lắp 

– dùng để gạt vụn thịt

ít gãy răng lược, linh hoạt
Nhược điểm – không linh hoạt 

– dễ bị di chuyển gây khó khăn khi thái

– mất thời gian tháo/lắp từng răng lược vào vị trí

Tư vấn thay thế phụ kiện cho máy thái thịt tươi sống?

Khi nào nên thay bộ lưỡi dao? Khi nào nên thay dao rời?

Với hầu hết khách hàng thì có đến 80% người mua không biết khi nào nên thay bộ lưỡi dao và khi nào nên thay dao rời mà chỉ nghĩ đơn giản là hỏng mới thay, điều này đúng nhưng chưa đủ.

Khi bộ lưỡi dao bị bào mòn do sử dụng lâu ngày, các lưỡi dao đều bị mẻ, có hiện tượng cắt được thịt tươi sống nhưng lát cắt không đồng đều, không đẹp mắt như trước nữa hoặc thậm chí không cắt được thịt. Đó là lúc mà bạn nên thay bộ lưỡi dao.

lưỡi dao máy thái thịt bò sống

Lưỡi dao máy cắt thịt mỏng

Nếu chỉ hỏng, sứt mẻ một trong số những lưỡi dao trong bộ lưỡi dao, bạn hoàn toàn có thể thay thế lưỡi dao hỏng ấy bàng cách mua thêm lưỡi dao rời. Điều này giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí lớn cho việc sửa chữa và thay thế, bởi chi phí cho lưỡi dao rời bao giờ cũng rẻ hơn việc thay mới cả bộ lưỡi dao.

Máy thái thịt tươi sống Viễn Đông

Giá bán 3 loại phụ kiện máy thái thịt tại Viễn Đông

Nếu bạn đang tìm mua phụ kiện máy thái thịt tươi sống mà chưa biết nên mua ở đâu thì Viễn Đông chính là nơi luôn cung cấp sẵn có các phụ kiện trên với chất lượng tốt và mức giá vô cùng phải chăng.

máy thái thịt bò sống

Máy thái thịt tươi sống

Sau đây là bảng giá phụ kiện máy thái thịt theo giá bán tháng 8 năm 2022 tại Viễn Đông:

Tên phụ kiện Phân loại Giá phụ kiện 
Bộ lưỡi dao Bộ lưỡi dao 2.5mm 3.900.000 VNĐ
Bộ lưỡi dao 3.5mm 3.700.000 VNĐ
Bộ lưỡi dao 5mm 3.700.000 VNĐ
Lưỡi dao rời   60.000 VNĐ/chiếc
Lược thịt 2.5-3.5-5mm 850.000 VNĐ

Khách hàng vui lòng gọi điện đến phòng kỹ thuật để được tư vấn chi tiết về việc thay thế phụ kiện máy thái thịt tươi sống. 

Nếu khách hàng còn thắc mắc gì về sản phẩm và giá bán các loại phụ kiện máy thái thịt hoặc về các linh kiện máy móc thực phẩm khác thì đừng ngại mà hãy gọi ngay cho Viễn Đông nhé.

<< Hướng dẫn cách sử dụng máy cắt thịt tươi sống siêu bền, hiệu quả >>

 

Viết bình luận tại đây

© 2022 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .