Lược dao máy thái thịt

Sản phẩm nổi bật

Muốn sử dụng máy cắt thịt sống không thể không có bộ lược dao máy thái thịt. Bởi đây là linh kiện quan trọng giúp hạn chế tối đa tình trạng kẹt thịt đồng thời giúp vệ sinh bộ lưỡi dao dễ dàng hơn. Đây chắc chắn là thông tin không thể bỏ qua mà maycatthit.vn sẽ mang đến cho bạn.

lược dao máy thái thịt

Lược dao máy thái thịt sống dùng để làm gì?

Lược dao máy thái thịt hay còn được gọi là lược thịt chính là linh kiện vô cùng quan trọng của máy cắt thịt tươi sống. Một bộ lược thịt sẽ gồm 2 chiếc, được làm bằng thép. Các răng lược được xếp xen kẽ giữa 2 lưỡi dao hạn chế tình trạng thịt cuốn vào trục máy gây kẹt thịt, đứng máy. Ngoài ra, khi vệ sinh máy thái thịt, khách hàng sẽ cầm lược thịt để gạt các vụn thịt còn mắc trên bộ lưỡi dao xuống giúp quá trình vệ sinh diễn ra nhanh chóng và sạch sẽ hơn.

lược dao máy thái thịt

Bởi thực tế, các vụn thịt, mỡ thịt rất khó lấy ra nếu chỉ vệ sinh bằng cách dội nước rửa chén lên lưỡi dao. Nếu không vệ sinh sạch các vụn thịt này thì máy sẽ có mùi khó chịu đồng thời không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Những thông tin không thể bỏ qua về lược dao máy thái thịt sống

2 cách lắp lược dao máy thái thịt sống

Máy thái thịt sống sẽ có 2 cách lắp lược thịt ở trên và ở dưới bộ lưỡi dao.

  • Các máy thái thịt tươi sống như HO – 07, máy thái thịt mini, máy thái thịt bò JZ, máy cắt thịt công nghiệp DQ1, DQ7 là những máy có bộ lược thịt nằm ở phía trên lưỡi dao.
  • Máy thái thịt thay dao QX 250, SJ 09, RBW 260 là các mã máy có bộ lược thịt được lắp cố định bằng ốc vít ở bên dưới bộ lưỡi dao.

Theo quan sát của Viễn Đông thì các máy cắt thịt bò sống có bộ lược ở trên thường ít bị kẹt và nát thịt hơn.

lược dao máy thái thịt

Lược dao máy thái thịt cố định và không cố định

Lược thịt có 2 loại: cố định (răng lược được hàn cố định) và không cố định (răng lược có thể di chuyển). Máy cắt thịt bò chuyên dụng JZ 2mm là máy DUY NHẤT có bộ lược thịt không cố định. Tất cả các máy cắt thịt còn lại bao gồm cả máy JZ 2.5mm cũng đều sử dụng lược dao máy thái thịt cố định.

lược dao máy thái thịt JZ

Lược thịt không cố định sẽ ít bị gãy hơn so với lược thịt cố định với bộ lưỡi dao có cùng độ dày. Tuy nhiên, dưới đây chính là 3 nhược điểm của lược dao máy thái thịt không cố định:

1. Khi thái thịt, các răng lược hay bị “nhảy” lên phía trên. Nếu răng lược nhảy lên nhiều sẽ rất khó thái, thậm chí không thái được. Đó là lý do vì sao máy JZ 2mm chỉ nên thái thịt thăn bò là tốt nhất, không nên thái bắp bò dễ bị bó dao, nhảy lược thịt.

2. Vệ sinh máy gặp nhiều khó khăn. Vì các răng lược không cố định nên rất khó để lấy lược thịt gạt các vụn thịt xuống. Ngoài ra, sau khi đã vệ sinh xong cũng mất nhiều thời gian để xếp từng răng lược vào vị trí cũ.

3. Do 2 lý do trên nên rất nhiều trường hợp khách hàng không vệ sinh máy thái thịt JZ lưỡi 2mm sau khi sử dụng.

lược dao máy thái thịt

Lược dao máy thái thịt sống đều có giá cao

Nhiều khách hàng khi mua lược thịt đều thắc mắc vì sao 1 bộ lược lại có giá cao vài trăm nghìn thậm chí hơn 1 triệu đồng? Lý do bởi lược thịt cần gia công chính xác nên các công ty phân phối máy thực phẩm trong nước chưa đáp ứng được. Chính vì vậy vẫn phải nhập cùng máy thái thịt, nếu tự gia công chi phí sẽ cao hơn cả giá nhập.

lược dao máy thái thịt

Viễn Đông đang có lược thịt của máy cắt thịt sống nào?

Khách hàng có thể đặt mua lược thịt của các máy JZ và DQ1 và DQ7. Giá lược dao cắt thịt của máy DQ có giá 850 000đ còn lược thịt của máy JZ có giá cao hơn là 1.2 triệu đồng. Khách hàng có thể đặt mua tại các chi nhánh Viễn Đông theo số máy hotline kinh doanh. Đội ngũ nhân viên Viễn Đông luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

 

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

© 2021 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .