Mách bạn các thiết bị không thể bỏ qua trong dây chuyền làm xúc xích

Bạn đang muốn tự sản xuất xúc xích để kinh doanh và băn khoăn để có được những chiếc xúc xích đẹp mắt như ở các siêu thị thì cần những dòng máy gì. Hãy cùng maycatthit.vn tìm hiểu các dòng máy trong dây chuyền làm xúc xích gồm những máy nào nhé.

Dây chuyền làm xúc xích

Các thiết bị không thể thiếu trong dây chuyền làm xúc xích

1. Máy xay thịt làm xúc xích hoặc máy xay giò chả

Đây là thiết bị đầu tiên trong dây chuyền làm xúc xích phải có. Nếu như trước đây mọi người thường dùng máy xay thịt làm xúc xích để xay thịt nhưng với những ưu điểm mà máy xay giò chả đem lại, hầu như mọi người đã chuyển sang dùng máy xay thịt làm giò.

Thứ nhất, công suất máy xay giò công nghiệp lớn hơn, có nhiều kích cỡ cho khách hàng lựa chọn. Từ loại 3kg, 5kg cho đến những máy lớn 15kg, 20kg phục vụ những cơ sở chế biến xúc xích lớn.

máy xay thịt làm giò

Thứ 2, xay bằng máy xay thịt làm giò, chất lượng ổn định hơn, thịt xay nhuyễn, không có hiện tượng vón cục do mô tơ hoạt động với công suất lớn, lưỡi dao sắc bén.

máy xay thịt

Cũng vì thế mà giá thành của máy xay giò chả cũng cao hơn so với máy xay thịt làm xúc xích. Nếu bạn chỉ làm với quy mô gia đình, để tiết kiệm chi phí thì nên mua máy xay thịt làm xúc xích, còn nếu có ý định kinh doanh xúc xích thì không có lí do nào để không đầu tư một máy xay giò chả chuyên nghiệp.

máy xay thịt làm giò

2. Máy đùn xúc xích

Thiết bị tiếp theo không thể thiếu đó chính là máy đùn xúc xích. Có 2 loại máy đùn xúc xích phổ biến là máy đùn quay bằng tay và máy nhồi xúc xích công nghiệp. 

Dây chuyền làm xúc xích

Máy đùn xúc xích giúp tăng năng suất cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh. So với nhồi, đùn bằng phễu thủ công thì máy vượt trội hơn hẳn.

Tốc độ đùn đều đặn, nhân được định lượng vừa phải, máy nhồi đem đến xúc xích đẹp và đồng đều về độ to nhỏ. Nhồi bằng máy hạn chế tối đa tình trạng bị bục, vỡ ở vỏ xúc xích. Tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm giúp chuyên nghiệp hơn. 

Dây chuyền làm xúc xích

Giữa hai dòng máy đùn xúc xích cũng có sự khác nhau đáng kể, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn mà nên chọn lựa cho phù hợp.

– Máy đùn quay tay được thiết kế với cần quay tay. Muốn đùn xúc xích phải tác động vào cần này. Năng suất làm việc của máy quyết định bởi thời gian và tốc độ quay của người lao động.

– Máy đùn bằng điện hoạt động tự động khi được cắm điện. Người dùng chỉ cần bật công tắc hoạt động, chọn tốc độ đùn, nhân sẽ được nén, nhồi vào vỏ. Năng suất làm việc của máy cực lớn, một giờ có thể nhồi một vài trăm kg.

xúc xích

3. Máy buộc chỉ xúc xích

Với máy buộc chỉ xúc xích, giúp 10 chiếc xúc xích đều nhau như 1, tốc độ buộc nhanh giảm thời gian xúc xích chưa được buộc chỉ để ngoài không khí. Nếu xúc xích chưa được buộc chỉ để ngoài không khí lâu sẽ dễ bị khô và bở, xem như hư cả mẻ xúc xích vừa làm xong.

Dây chuyền làm xúc xích

Tùy vào nhu cầu của mỗi đơn vị mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 dòng máy buộc chỉ xúc xích quay tay hoặc tự động để giảm chi phí mua máy. Với máy buộc chỉ xúc xích quay tay phù hợp với các đơn vị sản xuất 20 – 30 kg/ngày, còn lớn hơn thì bạn phải sở hữu máy buộc chỉ xúc xích tự động.

4. Tủ hấp công nghiệp

Bình thường các gia đình hay các đơn vị nhỏ lẻ thiếu chuyên nghiệp thường dùng các nồi hấp xôi để hấp xúc xích. Tuy nhiên, khi sử dụng cách này thì số lượng hấp mỗi mẻ khá ít và phải chia làm nhiều lần, phải canh lửa, tăng giảm nhiệt độ cũng như canh trừng độ chín của xúc xích. Chỉ cần quá lửa hoặc không để ý thì mẻ xúc xích đang hấp đó sẽ bị vỡ vỏ ngay xem như chỉ để ăn mà không thể kinh doanh được.

Dây chuyền làm xúc xích

Khi bạn sử dụng tủ hấp xúc xích, có thể cùng lúc hấp xúc xích với số lượng lớn, điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng, tủ có thiết kế với van xả áp, hơi nóng được xả đều đặn ra ngoài nên kiểm tra xúc xích và lấy ra ngoài không bị hơi nóng phả thẳng vào người rất dễ bị bỏng. Với tủ hấp công nghiệp, bạn tiết kiệm tối đa thời gian, nhân công, công sức cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

5. Máy hút chân không

Bạn muốn xúc xích giữ được lâu, hạn chế sự phát triển của vi khuẩn và chuyên nghiệp như ở siêu thị thì bắt buộc phải dùng máy hút chân không công nghiệp. Đây là dòng máy bắt buộc phải có và công đoạn quan trọng cuối cùng để đưa sản phẩm ra thị trường.

Dây chuyền làm xúc xích

Trên đây là 5 dòng máy quan trọng và bắt buộc phải có trong dây chuyền làm xúc xích. Bạn đang muốn sản xuất xúc xích để kinh doanh thì hãy sở hữu ngay dây chuyền làm xúc xích trên nhé.

Tham khảo thêm: tủ sấy lạp xưởng nếu bạn đang sản xuất cùng lúc xúc xích và lạp xưởng.

Lựa chọn máy thái thịt thế nào là tốt nhất

Khi chọn mua máy thái thịt, bạn cần chú ý nhất vào nhu cầu sử dụng của mình, hay chính xác là mình cần thái thịt gì, độ dày là bao nhiêu, hình dạng như thế nào…?

Viễn Đông hân hạnh phục vụ!

>>> Vì sao không nên mua máy nướng xúc xích thanh lý?

—————————————

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánhmáy trộn bộtmáy se bộtmáy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột minilò nướng bánh ngọt 

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệpmáy ép dầu lạcmáy cán bột mini

Viết bình luận tại đây

© 2017 Máy cắt thịt. Thiết kế Website bởi VietMoz.